เซนโตซ่าเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงคโปร์ บนเกาะมีทั้งสวนสนุก แหล่งบันเทิง รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งความสุขที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว นอกจากนั้นยังเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการไปเที่ยวด้วยตัวเองกับกลุ่มเพื่อนๆ เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศใกล้บ้าน อีกทั้งยังใช้เวลาเดินทางไม่นาน ผู้คนในประเทศก็สื่อสารโดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เรียกได้ว่าเที่ยวง่ายสบายมาก! วันนี้เอ็กซ์พีเดียก็มีสถานที่ท่องเที่ยวรอบเกาะเซนโตซ่ามาฝากเพื่อนๆ กันด้วย เผื่อใครคิดอยากจะไปเที่ยวบ้างจะได้ไปตามรอยกัน

รวมสถานที่ท่องเที่ยวรอบเกาะเซนโตซ่า

info-sentosa-03


1

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

1.Universal-Studios-Singapore-1

1.Universal-Studios-Singapore-2
1.Universal Studios Singapore-3
ภาพจาก : iStockPhoto , www.trover.com , www.trover.com

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อไปถึงเกาะเซนโตซ่า ที่นี่เป็นสวนสนุกระดับโลกที่ใกล้บ้านเราที่สุด เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่รักการ์ตูนแอนนิเมชัน เพราะภายในสวนสนุกมีเครื่องเล่นและโชว์จากภาพยนตร์แอนิเมชันชื่อดังมากมาย ทั้งจูราสสิค พาร์ค (Jurassic Park) ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส (Transformers) มาดากัสการ์ (Madagascar) ฯลฯ พื้นที่ภายในสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์แบ่งออกเป็น 7 โซน ได้แก่

โซนที่ 1 : ฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม (Hollywood Walk of Fame) เป็นโซนร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และร้านกาแฟที่จำลองบรรยากาศของฮอลลีวูดมา โซนนี้ไม่มีเครื่องเล่น แต่มีโรงละคร Pantages Hollywood Theater ตั้งอยู่ มีละครเวทีบรอดเวย์เรื่อง Monster Rock ให้ได้ชม

โซนที่ 2 : ไซไฟซิตี้ (Sci-Fi City) เป็นโซนที่เพื่อนๆ จะได้พบกับเครื่องเล่น Transformers ต่างๆ ในระบบ 3 มิติ เป็นโซนแห่งโลกอนาคต ใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่อง Transformers ต้องห้ามพลาด

โซนที่ 3 : อียิปต์โบราณ (Ancient Egypt) เป็นโซนจำลองภาพยนตร์เรื่องเดอะมัมมี่ มีเครื่องเล่นสุดตื่นเต้นอย่างรถไฟเหาะ Revenge of the Mummy รับรองว่าทั้งสนุกทั้งหวาดเสียว

โซนที่ 4 : มาดากัสการ์ (Madagascar) เป็นโซนจากการ์ตูนเรื่อง Madagascar ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ มีเครื่องเล่น A Crate Adventure ให้หนูๆ ได้ล่องเรือไปกับเหล่าตัวการ์ตูนในเรื่องท่ามกลางป่ามาดากัสการ์

โซนที่ 5 : ฟาร์ ฟาร์ อเวย์ (Far Far Away) เป็นโซนปราสาทจากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Shrek ภายในปราสาทมีโรงภาพยนตร์ 4 มิติที่ฉายภาพยนตร์เรื่อง Shrek ให้เราได้ชม หากใครชอบนั่งรถไฟเหาะก็มีเครื่องเล่นอย่าง Enchanted Airways ให้ได้เล่นกันด้วย

โซนที่ 6 : เดอะ ลอสท์ เวิล์ด (The Lost World) เป็นโซนของภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park และ The Lost World ที่นี่เป็นดินแดนแห่งไดโนเสาร์ หากใครอยากเปียกต้องไปเล่นเครื่องเล่นล่องแก่งที่ชื่อว่า Jurassic Park Rapids Adventure ส่วนใครที่อยากชมวิวมุมสูงของโซนนี้ก็ต้องไปขึ้นกระเช้า Canopy Flyer นอกจากนั้นโซนนี้ยังมีการแสดงทางน้ำที่ชื่อว่า Water World ซึ่งเป็นการต่อสู้ทางทะเลและอากาศของกองทัพให้เราได้ชมกันด้วย บอกเลยว่าน่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

โซนที่ 7 : นิวยอร์ก (New York) เป็นโซนจำลองบรรยากาศของนิวยอร์กเอาไว้ให้เราถ่ายรูปเล่นกัน มีทั้งตึก รถ อีกทั้งมีเบื้องหลังและเทคนิคการถ่ายทำภาพยนตร์ให้เราได้ชมกันด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

เซนโตซ่า เมอร์ไลออน (Sentosa Merlion)

2.Sentosa-Merlion-1

2.Sentosa-Merlion-2
2.Sentosa-Merlion-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สิงโตเมอร์ไลออนเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ที่เกาะเซนโตซ่าแห่งนี้ก็มีสิงโตเมอร์ไลออนความสูงกว่า 37 เมตรให้เพื่อนๆ ได้ไปถ่ายรูปคู่อีกด้วย แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือเพื่อนๆ สามารถเข้าไปในปากของเจ้าสิงโตตัวนี้ได้ โดยซื้อบัตรเข้าชมแล้วขึ้นลิฟต์ไป ชั้น 9 คือบริเวณปากสิงโตพอดี และชั้น 12 คือชั้นบนสุดของหัวสิงโต เพื่อนๆ สามารถชมวิวของเกาะเซนโตซ่าจากทั้งสองชั้นนี้ได้ ตอนกลางคืนก็มีการประดับประดาไฟอย่างสวยงาม นอกจากจะได้ชมวิวแล้ว เพื่อนๆ สามารถช้อปของที่ระลึกบริเวณชั้นล่างกันได้ด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

หาดปาลาวัน (Palawan Beach)

3.Palawan-Beach-1

3.Palawan-Beach-2
3.Palawan-Beach-3
ภาพจาก : iStockPhoto

หาดปาลาวันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของสิงคโปร์ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะเซนโตซ่า ลักษณะเหมือนหลุดออกมาจากหนังโจรสลัดเพราะเป็นชายหาดสไตล์แคริบเบียน มีต้นปาล์มมากมาย มีหาดทรายนุ่มๆ และมีสะพานไม้แขวนเชื่อมโยงไปยังเกาะเล็กๆ ใกล้ๆ กัน ถ้าไม่อยากเดินข้ามสะพาน จะไหว้น้ำข้ามไปก็ได้ด้วย หาดปาลาวันค่อนข้างครึกครื้นเพราะมีทั้งร้านอาหารและบาร์เบียร์ เป็นสถานที่ปาร์ตี้สังสรรค์ในยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวสวยอีกแห่งหนึ่งของเกาะเซนโตซ่าที่ไม่ควรพลาดมาเยือน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium

4.S.E.A.-Aquarium-1

4.S.E.A.-Aquarium-2
4.S.E.A. Aquarium-3
ภาพจาก : iStockPhoto , www.expedia.com

S.E.A. Aquarium อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนเกาะเซนโตซ่า อควาเรียมแห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสัตว์ทะเลมากกว่า 800 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลกรอต้อนรับเพื่อนๆ ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งโซนเล็กๆ บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของชนชาติสิงคโปร์ที่ออกเดินทางด้วยเรือสำเภามายังเกาะแห่งนี้

เมื่อเดินผ่านโซนนี้เข้าไปเราจะพบกับความน่าตื่นตาตื่นใจของอุโมงค์และทางเดินแก้วขนาดใหญ่ ฝูงปลาที่แหวกว่ายไปมาให้ความรู้สึกราวกับว่าเรากำลังด่ำดิ่งลงไปใจกลางมหาสมุทรเลยเดียว นอกจากเราจะได้เพลิดเพลินไปกับการดูเหล่าสัตว์ทะเลแหวกว่ายฉวัดเฉวียนไปมาแล้ว ที่นี่ยังมีการแสดงโชว์สัตว์น้ำ ปลาโลมา และแมวน้ำแสนน่ารักไว้เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มอีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

พิพิธภัณฑ์ภาพลักษณ์สิงคโปร์ (Images of Singapore)

5.Images-of-Singapore-1

5.Images of Singapore-2
5.Images of Singapore-3
ภาพจาก : iStockPhoto , www.expedia.com

หลังจากที่ได้เพลิดเพลินกับเหล่าสัตว์น้ำสีสันสวยงาม สวนสนุก และชายหาดกันแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเซนโตซ่าที่เราอยากให้เพื่อนๆ ไปเยือนเพื่อเพิ่มพูนความรู้กันคือพิพิธภัณฑ์ Images of Singapore ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างจากตึก Tiger Sky Tower ที่นี่เป็นอาคารสีขาวสะอาดตา ตกแต่งอย่างเรียบง่ายไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้านในมีการแสดงภาพประวัติศาสตร์การสร้างชาติของประเทศสิงคโปร์ จัดแบ่งเป็น 4 โซนดังนี้

1) โซน Four Winds Trading Office เป็นโซนจำลองห้องทำงานของเหล่าผู้นำที่มีความสำคัญในการสร้างชาติ

2) โซน Four Winds of Singapore เป็นโซนที่บอกเล่าเรื่องราวการอพยพย้ายถิ่นมาตั้งรกรากอยู่บนเกาะสิงคโปร์ของชนชาติต่างๆ ผ่านการฉายภาพสไลด์แบบมัลติวิชัน

3) โซน Singapore Adventure โซนนี้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านหุ่นขี้ผึ้ง มีเหตุการณ์สำคัญหลักก็คือการเซ็นสัญญาให้ประเทศสิงคโปร์เป็นเมืองท่าในการขนส่ง รวมไปถึงผลกระทบที่สิงคโปร์ได้รับจากสงครามโลกครั้งที่ 2 และการกอบกู้ชาติ

4) โซน Singapore Celebrates เป็นโซนที่นำเสนอประเพณีและวันสำคัญต่างๆ ของแต่ละศาสนาในประเทศสิงคโปร์

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?