ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะที่นี่มีระบบการเดินทางที่สะดวกสบาย มีศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจ รวมไปถึงรสชาติอาหารที่นุ่มละมุนลิ้นจนใครๆ ต่างก็พากันติดอกติดใจกันถ้วนหน้า แต่วันนี้เอ็กซ์พีเดียมีแนวการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันมานำเสนอนั่นก็คือ การเที่ยวชมสัตว์น่ารักในประเทศญี่ปุ่น แต่ละสถานที่จะน่าสนใจขนาดไหน และสัตว์น่ารักที่เราพูดถึงนั้นจะมีตัวอะไรกันบ้าง ตามไปดูเลย

เปิดวาร์ป 5 ที่เที่ยวดูสัตว์น่ารักในญี่ปุ่น

info-japanzoo-01


1

เกาะอาโอชิม่า (Aoshima)
สรวงสวรรค์ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด

1.Aoshima-1

1.Aoshima-2
1.Aoshima-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เปิดประเดิมสัตว์น่ารักชนิดแรกที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยเจ้าแมวน้อย ด้วยความที่ชาวญี่ปุ่นนิยมเลี้ยงแมวมากกว่าสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ทำให้ที่นี่มีเกาะแมวมากถึง 13 เกาะกันเลยทีเดียว เกาะที่เราขอแนะนำมีชื่อว่าเกาะอาโอชิม่า ตั้งอยู่ในจังหวัดเอฮิเมะ (Ehime) ซึ่งถือว่าเป็นเกาะที่มีประชากรแมวเยอะที่สุดถึง 120 ตัว ในขณะที่บนเกาะมีผู้คนอาศัยอยู่เพียง 15 คนเท่านั้น นับว่าเป็นเกาะที่เราสามารถดื่มด่ำกับความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวและน่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาทาสแมวอย่างดีเลยล่ะ

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


2

นาราปาร์ค (Nara Park)
เมืองแห่งกวาง สัตว์รับใช้ของเทพเจ้า

2.Nara-Park-1

2.Nara-Park-2
2.Nara-Park-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ดื่มด่ำกับความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวเรียบร้อยแล้วก็มาดูสัตว์น่ารักชนิดอื่นกันบ้าง เมืองนารา (Nara) เมืองเล็กๆ ในจังหวัดโอซาก้า (Osaka) ก็มีสัตว์น่ารักอีกชนิดหนึ่งที่คนรักสัตว์ห้ามพลาดเลยทีเดียว สัตว์ชนิดนั้นก็คือเจ้ากวางน้อยหน้าตาแสนน่ารักนั่นเอง ชาวบ้านในเมืองนารามีความเชื่อกันว่ากวางเป็นสัญลักษณ์ของเทพเจ้า ทำให้ผู้คนที่นี่เลี้ยงดูพวกมันเป็นอย่างดี จนเราสามารถเห็นฝูงกวางเหล่านี้เดินขวักไขว่กันอย่างอิสระอยู่ทั่วเมือง และด้วยความที่กวางพวกนี้คุ้นชินกับมนุษย์ พวกมันจึงค่อนข้างเชื่องและไม่ตื่นกลัวเมื่อเราพยายามจะเข้าไปใกล้ชิด ดวงตากลมโตบ้องแบ๊วของพวกมันอาจจะทำให้เราตกหลุมรักน้องกวางอย่างไม่ทันตั้งตัว นอกจากนี้เมืองนารายังมีศาลเจ้าที่น่าสนใจอย่างศาลเจ้าโทไดจิ (Todaiji Temple) ให้เพื่อนๆ ได้แวะไปเยี่ยมชมอีกด้วย

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


3

เกาะโอคุโนชิมะ (Okunoshima Island)
กับความปุกปุยของกระต่ายน้อยสุดน่ารัก

3.Okunoshima-Island-1

3.Okunoshima-Island-2
3.Okunoshima-Island-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สัตว์น่ารักอีกชนิดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือเจ้ากระต่ายน้อยขนปุยที่เกาะโอคุโนชิมะ (Okunoshima Island) ในเขตจังหวัดฮิโรชิม่า (Hiroshima) เมื่อครั้งสมัยสงครามโลก ชาวญี่ปุ่นได้ทำการทดลองอาวุธและสารเคมีต่างๆ ที่เกาะแห่งนี้ จนเมื่อสงครามสิ้นสุดลง กระต่ายทดลองที่เหลืออยู่ไม่ถึงสิบตัวในเวลานั้นจึงได้รับการปล่อยเป็นอิสระและออกลูกออกหลานกันจนกลายเป็นที่มาของเกาะกระต่ายแห่งนี้นั่นเอง ปัจจุบันกระต่ายนับพันตัวนั้นคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ทั่วเกาะโอคุโนชิมะ รอให้เราได้ไปสัมผัสความน่ารักและความปุกปุยของพวกมัน

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

หมู่บ้านจิ้งจอกซาโอะ (Zao Fox Village)
จิ้งจอกศักดิ์สิทธิ์แห่งเซนได (Sendai)

4.Zao-Fox-Village-1

4.Zao-Fox-Village-2
4.Zao-Fox-Village-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ถ้าตอนเด็กๆ ใครชอบการ์ตูนเรื่องเทพอสูรจิ้งจอกเงิน เอ็กซ์พีเดียรับรองว่าสถานที่แห่งนี้เป็นที่ที่คุณไม่ควรพลาด สัตว์น่ารักชนิดต่อไปที่เราอยากจะนำเสนอก็คือ สุนัขจิ้งจอกในหมู่บ้านซาโอะแห่งนี้ หมู่บ้านจิ้งจอกซาโอะ (Zao Fox Village) ตั้งอยู่ในเมืองเซนได (Sendai) จังหวัดมิยางิ (Miyagi) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกึ่งเขตอนุรักษ์สุนัขจิ้งจอกที่รวบรวมสุนัขจิ้งจอกไว้มากถึง 6 สายพันธุ์ ผู้คนแถบเซนไดนั้นมีความเชื่อว่าจิ้งจอกเป็นสัญลักษณ์แห่งความสมบูรณ์ พวกเขาจึงคอยดูแลรักษาและจัดตั้งหมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นมาเพื่ออนุรักษ์พวกมันเป็นอย่างดี ภายในมีทั้งโซนปลอดภัยที่เราสามารถลูบไล้สัมผัสความนุ่มฟูของขนจิ้งจอกได้และโซนอันตรายที่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เหล่าจิ้งจอกนับว่าเป็นทั้งสัตว์น่ารัก น่าค้นหาที่นานๆ ทีจะมีโอกาสได้ชมแบบใกล้ๆ จริงๆ

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

สวนลิงอิวาตายามะ (Iwatayama Monkey Park)
ชื่นชมความน่ารักซุกซนของเจ้าลิงน้อย

5.Iwatayama-Monkey-Park-1

5.Iwatayama-Monkey-Park-2
5.Iwatayama-Monkey-Park-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สัตว์น่ารักชนิดสุดท้ายที่เราอยากเอามานำเสนอกันก็คือเจ้าลิงญี่ปุ่นแก้มแดงที่สวนลิงอิวาตะยามะ (Iwatayama Monkey Park) บนภูเขาอาราชิยามะ (Arashiyama) ในจังหวัดเกียวโต (Kyoto) ซึ่งถือว่าเป็นสวนลิงที่ใหญ่ที่สุดสวนหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ สำหรับการขึ้นไปชมความน่ารักซุกซนของเจ้าลิงแก้มแดงนี้เพื่อนๆ จะต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะเมื่อเดินขึ้นไปบนเขาก็จะพบกับลานกว้างที่มีฝูงลิงวิ่งเล่นซุกซนกันไปมารายล้อมตัว รอบนอกของสวนจะมีร้านขายอาหารสัตว์ที่เราสามารถซื้อมาให้อาหารเจ้าลิงจ๋อพวกนี้ได้ การเข้าชมสวนลิงแห่งนี้มีกฎชัดเจน เช่น ห้ามสัมผัสตัวลิงและสามารถให้อาหารได้ในจุดที่กำหนดไว้เท่านั้น เพราะฉะนั้นเราต้องทำตามระเบียบที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วย

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?