วันแม่ใกล้เข้ามาอีกแล้ว เพื่อนๆ คงมีคำถามเดิมๆ ในใจว่าพาแม่ไปไหนดี? เอาเป็นว่าไม่ต้องคิดมากเพราะ Expedia คัดมาให้เน้นๆ สำหรับคู่แม่ลูก 3 สไตล์ ทั้งแม่ลูกสายกิน สายช้อปปิ้ง และสายบุญ เลือกได้เลยว่าอยากจะไปที่ไหน รับรองว่าไม่ว่าจะที่ไหนคุณแม่ต้องปลื้มอกปลื้มใจแน่นอน เอาละ! จะมีที่ไหนบ้างนั้นก็มาดูกันเลยดีกว่า

พาแม่ไปไหนดีให้ถูกใจตรงสไตล์แม่


คู่แม่ลูกสายกิน

1

ร้าน Enboca Aoyama กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

1-ร้าน Enboca Aoyama
1-ร้าน Enboca Aoyama-2
ภาพจาก: enboca.seesaa.net

สำหรับคู่แม่ลูกสายกินที่วางแผนจะพาคุณแม่ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงวันแม่ ต้องพาคุณแม่ไปกินอาหารคลีนที่ร้านนี้เลย “Enboca Aoyama” ร้านอาหารคลีนสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเขตอาโอยาม่า กรุงโตเกียว อาหารที่ร้านนั้นไม่ใช่อาหารคลีนพื้นๆ ธรรมดา แต่เป็นอาหารคลีนที่น่ารับประทานมาก ทั้งพิซซ่าพัก โรลผัก ชุดผักนึ่งน่ารักๆ ก็มีให้เลือกทานเพียบ เรียกได้ว่าอาหารคลีนทุกอย่างในร้านน่ากินสุดๆ ซึ่งอาจเปลี่ยนความคิดของเพื่อนๆ เรื่องการทานอาหารคลีนไปเลยก็ได้ วัตถุดิบของที่นี่ก็สดใหม่ ส่งตรงจากไร่ของชาวญี่ปุ่นเลย

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ร้านชอลดึนนม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

2-ร้านชอลดึนนม
2-ร้านชอลดึนนม-2
ภาพจาก: www.ironnompr.com

ทานอาหารคลีนๆ กันไปแล้ว ลองมาดูอาหารไม่คลีนกันบ้าง หากใครเป็นสายเนื้อย่างต้องพาคุณแม่ไปเที่ยวเกาหลีเลย ด้วยหมูย่างเกาหลีถือเป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของประเทศ แต่ร้านที่เรายกมาแนะนำนี้ไม่ใช่ร้านหมูย่างเกาหลีธรรมดาๆ แต่เป็นหมูย่างเกาหลีสไตล์บาร์บีคิวเสียบไม้ มีเนื้อหลากหลายแบบให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว ผัก หรือเห็ด โดยเราสามารถปิ้งเองได้ที่โต๊ะอีกด้วย หากใครอยากพาคุณแม่ไปลองทานอะไรแปลกใหม่ Expedia อยากให้ลองไปร้านนี้ แถมร้านยังอยู่ในย่านช้อปปิ้งอย่างเมียงดง กินเสร็จปุ๊บเดินช้อปต่อได้ปั๊บ

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

เมดอินไชน่า (Made in China) กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

3-เมดอินไชน่า

ภาพจาก: iStockPhoto

3-เมดอินไชน่า-2

ภาพจาก: www.beijing.grand.hyatt.com

ประเทศจีนเป็นอีกหนึ่งปลายทางยอดนิยมของเหล่าคุณแม่ที่ชอบเดินทางไปชื่นชมธรรมชาติและประวัติศาตร์อันยิ่งใหญ่ ซึ่งหากไปปักกิ่งก็ไม่ควรพลาดการรับประทานเป็ดปักกิ่ง โดยร้านเป็ดปักกิ่งที่ Expedia ยกมาแนะนำนี้คือร้านเมดอินไชน่า เป็นห้องอาหารชื่อดังในโรงแรม Grand Hyatt Beijing เสิร์ฟอาหารจีนระดับภัตตาคารมากมาย แต่ที่โด่งดั่งที่สูงก็คงหนีไม่พ้นเป็ดปักกิ่ง ซึ่งห้องอาหารเมดอินไชน่านั้นมีรางวัลการันตีจำนวนมาก เช่น Top 100 Restaurants in the World เมื่อปี 2016 จาก Elite Traveler & Laurent – Parrier มั่นใจได้เลยว่าคุณแม่ต้องปลื้มแน่นอน

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

 

คู่แม่ลูกสายช้อปปิ้ง

1

ถนนช็องเซลีเซ (Champs – Élysées) กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส

4-ถนนช็องเซลีเซ
4-ถนนช็องเซลีเซ-2

ภาพจาก: iStockPhoto

หากถามคุณแม่สายช้อปปิ้งว่าจะไปไหนดี คุณแม่คงต้องตอบมาอย่างเร็วเลยว่าช็องเซลีเซ ประเทศฝรั่งเศสแน่นอน เพราะถนนเส้นนี้เป็นที่สุดของขาช้อปปิ้ง มีแบรนด์เนมชื่อดัง หรูหรา เหมาะกับสไตล์คุณแม่อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหลุยส์ วิตตอง ชาเนล ลองชอมป์ และแบรนด์ชั้นนำเพียบ แถมบรรยากาศยังสวยงามตามสไตล์ประเทศยุโรป ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ช็องเซลีเซหลายแห่ง อาทิ ประตูชัยนโปเลียน หอไอเฟล หากได้พาคุณแม่ไปใส่ชุดเก๋ๆ เดินถ่ายรูปที่ช็องเซลีเซคงจะทำให้วันแม่ปีนี้เป็นวันแม่ที่พิเศษไม่น้อยเลยทีเดียว

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ถนนอ็อกซ์ฟอร์ด (Oxford Street) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

5-ถนนอ็อกซ์ฟอร์ด

5-ถนนอ็อกซ์ฟอร์ด-2

ภาพจาก: iStockPhoto

อ็อกซ์ฟอร์ด สตรีท อีกหนึ่งถนนสายช้อปปิ้งชื่อดังที่มีทั้งร้านรวงมากมายข้างทาง และห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างแฮร์รอด (Harrods) นอกจากจะดังแล้วยังมีตึกหน้าตาสวยงามที่คนส่วนใหญ่มักจะแวะเข้าไปถ่ายรูปอีกด้วย นอกจากห้างแฮร์รอดก็มีห้างชื่อเซลฟริดเจส (Selfridges) ห้างใหญ่โตอลังการที่มีของขายมากมายตั้งแต่เครื่องใช้ในบ้านไปจนถึงสินค้าแบรนด์เนม ใครก็ตามที่แวะมาที่อ็อกซ์ฟอร์ด สตรีทแห่งนี้เพื่อช้อปปิ้งไม่เคยผิดหวัง รับรองได้เลยว่าคุณแม่ต้องชอบแน่นอน

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

ฟิฟท์ อเวนิว (Fifth Avenue) กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา/h3>

6-ฟิฟท์-อเวนิว

6-ฟิฟท์-อเวนิว-2

ภาพจาก:iStockPhoto

แล้วถ้าหากข้ามจากฝั่งยุโรปมาดูฝั่งอเมริกาบ้างล่ะ อยากช้อปปิ้งต้องไปไหนดี Expedia ขอแนะนำฟิฟท์อเวนิว ย่านช้อปปิ้งชื่อดังของอเมริกา ที่ตั้งอยู่ใจกลางเกาะแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากจะไปดูเทพีเสรีภาพ ไปดูสะพานบรู้คลิน ไปเดินเล่นย่านวอลสตรีท การมาช้อปปิ้งที่ย่านฟิฟธ์อเวนิวก็ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการมาเที่ยวนิวยอร์กเลย และที่สำคัญคือมีแอปเปิ้ล สโตร์ที่เรียกได้ว่าเจ๋ง สวย และใหญ่เป็นอันดับสามในโลกตั้งอยู่ด้วย โดยมีทางเข้าเป็นเหมือนกล่องกระจกใส หากใครมาก็อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปนะ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

 

คู่แม่ลูกสายบุญ

1

วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic) ประเทศสิงคโปร์

7-วัดพระเขี้ยวแก้ว

7-วัดพระเขี้ยวแก้ว-2

ภาพจาก: iStockPhoto

สำหรับสายบุญที่แรกไปกันใกล้ๆ ที่ประเทศสิงคโปร์ กับวัดชื่อเสียงโด่งดังตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ นั่นก็คือวัดพระเขี้ยวแก้ว ที่เรียกว่าวัดพระเขี้ยวแก้วเพราะชั้นบนสุดของวัดมีพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้ว (พระทนต์) ของพระพุทธเจ้าประดิษฐานอยุ่ ที่ชั้นอื่นๆ ก็มีพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของความเชื่อ จิตวิญญาณ และเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมาย หรือหากใครจะแวะมาจุดธูปไหว้พระขอพรเฉยๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

วัดกังหันหรือวัดแชกงหมิว (Che Kung Temple) เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

8-วัดกังหันหรือวัดแชกงหมิว

8-วัดกังหันหรือวัดแชกงหมิว-2

ภาพจาก: iStockPhoto

วัดกังหันหรือวัดแชกงหมิวนั้นเป็นวัดที่โด่งดังมากสำหรับทั้งคนไทยและคนฮ่องกงเอง โดยวัดนี้สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงตำนานของนักรบราชวงศ์ซ่ง ทำให้คนฮ่องกงเลื่อมใสศรัทธาวัดนี้มาก ส่วนที่เรียกว่าวัดกังหันก็เพราะเวลานักรบแห่งราชวงศ์ออกไปรบจะติดสัญลักษณ์รูปกังหันไว้ด้านหน้ารถศึกนำขบวน เพราะมีความเชื่อว่าเป็นสิริมงคล นำพาแต่ความโชคดีและชัยชนะมาให้กองทัพ จึงทำให้กังหันเป็นสัญลักษณ์ของนักรบแห่งราชวงศ์ซ่งเป็นต้นมา และหากเพื่อนๆ พาคุณแม่ไปไหว้ที่วัดนี้ก็สามารถไปซื้อจี้กังหันมาสวมใส่เพื่อความเป็นสิริมงคลได้เช่นเดียวกัน

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง (Shwedagon Pagoda) ประเทศพม่า

9-พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง

9-พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง-2

ภาพจาก: iStockPhoto

พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง เป็นเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากแห่งหนึ่งของเมียนมาร์ ชาวเมียนมาร์ส่วนใหญ่ศรัทธาพระมหาธาตุแห่งนี้มาก จนมีการบริจาคเพชรนิลจินดามากมายมาให้ประดับพระมหาธาตุ บนยอดสุดของพระเจดีย์นั้นประกอบด้วยเพชรกว่า 5,000 เม็ด ทับทิมอีก 2,300 เม็ด และเพชรเม็ดใหญ่ที่มีขนาดถึง 75 กะรัต ทำให้พระมหาธาตตุเจดีย์ชเวดากองแห่งนี้เป็นพระมหาธาตุที่สวยงามมากที่หนึ่ง แถมยังไปง่ายเพราะอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ กับไทยเรานี่เอง เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ คงไม่อยากพลาดพาคุณแม่ไปเที่ยวแน่ๆ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?