เชื่อได้เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ที่ใครๆ ก็รู้จักคงหนีไม่พ้นเกาะนามิ เกาะอันโด่งดังจากภาพยนตร์และซีรีส์ทั้งของไทยและเกาหลีใต้หลากหลายเรื่อง เกาะนามิหรือนามิโซมนั้นเป็นเกาะรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวกลางทะเลสาบชองเพียง (Cheongpyeong Lake) มีเนื้อที่ประมาณ 270 ไร่ เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนยอดนิยมเพราะมีความอุดมสมบูรณ์พร้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม อีกทั้งยังมีสถานที่น่าสนใจอีกหลากหลายบนเกาะ ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำ สวนสนุก และมุมร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวชมและทำกิจกรรมกัน แถมบนเกาะนามินั้นยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกเพียบด้วย

เกาะนามิ ที่สุดของที่เที่ยวโรแมนติกแห่งเกาหลีใต้

info-nami-02


มุมถ่ายรูปห้ามพลาดบนเกาะนามิ

1.nami-1

ภาพจาก : iStockPhoto

อุโมงค์ต้นแปะก๊วย : อุโมงค์ต้นแปะก๊วยหรืออุโมงค์ต้นกิงโกะสีเหลืองนั้นเป็นแลนด์มาร์กห้ามพลาดเมื่อมาท่องเที่ยวเกาะนามิ ถ้าหากมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นแปะก๊วยจะเป็นสีเหลืองทั้งต้น เกิดเป็นอุโมงค์ธรรมชาติสีเหลืองสวยงามตระการตา จะมาถ่ายรูปกับแฟนก็โรแมนติกสุดๆ หรือถ้ามากับเพื่อน หรือมาถ่ายคนเดียวก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ อุโมงค์ต้นแปะก๊วยนี้อยู่ช่วงท้ายๆ ของเกาะ เดินตรงมาจากท่าเรือก็จะเจอได้ไม่ยาก

1.nami-2

ภาพจาก : www.facebook.com/namisum

อุโมงค์ต้นสน : อีกหนึ่งอุโมงค์อันสวยงามคืออุโมงค์ต้นสนสูงใหญ่ที่เรียงรายกันอยู่เป็นทาง ยิ่งถ้ามาในฤดูร้อน ต้นไม้จะเขียวชอุ่มงดงามเป็นอย่างยิ่ง รับรองว่าถ้าเตรียมชุดสวยๆ ไปถ่ายรูปตรงนี้ล่ะก็ ปังแน่นอน! แถมอุโมงค์นี้ยังมีข้อดีตรงที่หาไม่ยาก เมื่อลงจากท่าเรือแล้วเดินเข้าไปเพียงนิดเดียวก็จะพบกับอุโมงค์ต้นสนอยู่ทางขวามือเลย

1.nami-3

ภาพจาก : www.expedia.com

รูปปั้นเบ ยองจุน และชเว จีวู : หากใครเป็นแฟนซีรีส์เกาหลีจะต้องรู้จักซีรีส์คลาสสิกสุดโรแมนติกเรื่องเพลงรักในสายลมหนาว หรือ Winter Sonata เป็นอย่างดีแน่นอน บนเกาะนามิแห่งนี้ก็มีรูปปั้นของเบ ยองจุน และชเว จีวู พระเอก-นางเอกของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ด้วย รูปปั้นคู่นี้หาไม่ยากเลย เมื่อเพื่อนๆ เดินทางไปถึงเกาะจะเห็นโซนขายอาหารอยู่ทางขวามือ รูปปั้นของทั้งคู่จะอยู่บริเวณด้านหลังของโซนขายอาหารนั่นเอง สามารถแวะไปแชะภาพกันได้ง่ายๆ

การเดินทางไปยังเกาะนามิ

เพื่อนๆ สามารถนั่งเครื่องบินจากประเทศไทยไปลงท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน จากนั้นนั่งรถบัสสาย 6030 จากสนามบินไปยังสถานียงซาน (Yongsan) แล้วก็นั่งรถไฟ ITX ไปลงที่สถานีกาพยอง (Gapyeong) ค่าใช้จ่ายประมาณ 16,700 KRW – 27,000 KRW จากนั้นเพื่อนๆ สามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางข้ามไปยังเกาะนามิด้วยวิธีใด มี 2 วิธีให้เพื่อนๆ เลือกด้วยกัน

2.การเดินทาง-1

ภาพจาก : iStockPhoto

นั่งเรือเฟอร์รี่ : หากเพื่อนๆ เลือกที่จะนั่งเรือเฟอร์รี่ จะต้องนั่งรถแท็กซี่ไปยังท่าเรือเกาะนามิ ซึ่งใช้เวลา 10 นาที ค่าแท็กซี่ประมาณ 3,000 KRW จากนั้นจะต้องซื้อตั๋วสำหรับเรือเฟอร์รี่ซึ่งจะรวมกับตั๋วเข้าชมเกาะ ราคา 8,000 KRW สำหรับผู้ใหญ่ และ 4,000 KRW สำหรับเด็ก (อายุต่ำกว่า 3 ขวบ) เรือเฟอร์รี่นี้จะให้บริการทุก 30 นาที ตั้งแต่ 7.30 – 21.40 น.

2.การเดินทาง-2

ภาพจาก : www.ziprider.com

โหนสลิง : อีกหนึ่งวิธีเดินทางที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ไม่กลัวความสูงและชอบความมันส์ก็ต้องเป็นการโหนสลิง หากเพื่อนๆ อยากจะโหนสลิงข้ามไปยังเกาะนามิจะต้องนั่งแท็กซี่จากสถานีไปยังตึกซิบไวร์ (Zip Wire) สำหรับวิธีนี้ จะมีค่าบริการโหนสลิงขาไปกับค่าเรือเฟอร์รี่ขากลับ เมื่อรวมกับค่าเข้าชมเกาะนามิแล้วเป็นเงินทั้งหมด 38,000 KRW กิจกรรมโหนสลิงนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9.00 – 18.00 น.

หากใครคิดว่าเกาะนามินั้นไปเที่ยวได้แค่เพียงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาว ขอบอกได้เลยว่าคิดผิด ความจริงแล้วเกาะนามินั้นสามารถไปท่องเที่ยวได้ทุกฤดู จะร้อน จะหนาวก็สามารถไปได้ ความสวยงามในแต่ละช่วงจะแตกต่างกันออกไป แถมกิจกรรมในแต่ละฤดูก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย หากใครอยากจะรู้แล้วว่าแต่ละฤดูนั้นมีอะไรน่าสนใจก็รีบเลื่อนลงไปอ่านกันเลยดีกว่า


1

ฤดูร้อน

3.ฤดูร้อน-1

3.ฤดูร้อน-2
3.ฤดูร้อน-3
ภาพจาก : www.expedia.com , www.facebook.com/namisum

ฤดูร้อนเป็นช่วงที่เกาะนามิจะเขียวชอุ่มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ดอกไม้บางชนิด เช่น ดอกมูกุงฮวา ดอกไม้ประจำชาติของเกาหลีใต้ ก็จะบานในช่วงนี้ด้วย ฤดูร้อนเป็นช่วงที่อากาศสบายๆ ค่อนข้างน่าเที่ยว สามารถเดินชมเกาะได้ทั้งวัน กิจกรรมน่าสนใจก็มีให้เลือกทำมากมาย ยิ่งถ้าใครอยากจะเที่ยวให้ทั่วเกาะก็สามารถเช่าจักรยานจากศูนย์จักรยานบนเกาะมาปั่นได้ อัตราค่าบริการเพียงแค่ 3,000 KRW เท่านั้นสำหรับการเช่า 30 นาที นอกจากนั้น ในช่วงฤดูร้อนเพื่อนๆ ยังสามารถไปเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำวอเตอร์ การ์เดน (Water Garden) ได้ ค่าบริการเพียง 7,000 KRW สำหรับผู้ใหญ่และ 4,000 KRW สำหรับเด็ก รับรองว่าได้บรรยากาศของเกาะนามิที่ไม่เหมือนใครแน่นอน


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้

อุณหภูมิเฉลี่ย
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม

2

ฤดูใบไม้ร่วง

4.ฤดูใบไม้ร่วง-1

4.ฤดูใบไม้ร่วง-2
4.ฤดูใบไม้ร่วง-3
ภาพจาก : iStockPhoto

มาถึงฤดูใบไม้ร่วง ฤดูที่ใครๆ ต่างก็บอกว่าเป็นช่วงที่เกาะนามิสวยที่สุด เพราะใบไม้บนต้นจะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีสันต่างๆ ทั่วทั้งเกาะ ไม่ว่าจะเป็นต้นแปะก๊วยหรือต้นกิงโกะที่จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสดใส หรือต้นเมเปิ้ลกว่า 300 ต้นบนเกาะที่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยงาม นี่เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาสุดโรแมนติกที่ควรค่าแก่การมาเที่ยว รับรองว่าจะทำให้คุณตกหลุมรักเกาะนามิแห่งนี้แน่นอน


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้ 

อุณหภูมิเฉลี่ย
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนกันยายน – พฤศจิกายน

3

ฤดูหนาว

5.ฤดูหนาว-1

5.ฤดูหนาว-2
5.ฤดูหนาว-3
ภาพจาก : www.facebook.com/namisum

ใครที่อยากเห็นเกาะนามิที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะต้องมาช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งเกาะจะถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวบริสุทธิ์ ทั้งสวยงาม น่าค้นหา แถมยังโรแมนติกสุดๆ อีกด้วย ในช่วงฤดูหนาวนี้ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยแพงไปหมด ต้นไม้ที่มีหิมะเกาะอยู่ทำให้เกาะนามิน่าหลงใหลไปอีกแบบ หากใครหนาวก็มีกองไฟสุมไว้รอบเกาะให้เพื่อนๆ ได้ไปผิงไฟกัน แต่อย่าลืมแต่งตัวหนาๆ ไปกันหนาวก่อนด้วยนะ! กิจกรรมบนเกาะช่วงนี้ก็มีทั้งการปั้นมนุษย์หิมะและการเล่นกระดานเลื่อน แถมใครไปช่วงนี้ต้องห้ามพลาดการไปทานอาหารร้อนๆ เช่น ซาลาเปาถั่วแดงหรือแพนเค้กสอดไส้น้ำเชื่อมอุ่นๆ รับรองว่าช่วยคลายหนาวกันได้ทันใจเลยทีเดียว


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้ 

อุณหภูมิเฉลี่ย
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนธันวาคม – เดือนมกราคม

4

ฤดูใบไม้ผลิ

6.ฤดูใบไม้ผลิ-1

6.ฤดูใบไม้ผลิ-2
6.ฤดูใบไม้ผลิ-3
ภาพจาก : www.facebook.com/namisum

ฤดูใบไม้ผลิ เป็นฤดูที่เกาะนามินั้นจะเต็มไปด้วยดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง ยิ่งบริเวณสวนสาธารณะริมอ่าวไวท์เบิร์ช (White Birch) ซึ่งมีซากุระขึ้นเต็มไปหมด ต้นซากุระนั้นจะออกดอกแค่ช่วงปลายมีนาคมถึงกลางเมษายนเท่านั้น แต่ละปีช่วงเวลาที่ดอกไม้บานจะแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นหากใครวางแผนจะไปชมซากุระบนเกาะนามิอาจต้องศึกษาข้อมูลและวางแผนก่อนดีๆ จะได้ไม่พลาดกัน เพื่อนๆ สามารถพกอาหารไปนั่งปิกนิกภายใต้ต้นซากุระกันได้ รับรองว่าฟินแน่นอน


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้ 

อุณหภูมิเฉลี่ย
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนมีนาคม – เดือนเมษายน
พักที่ไหนดี?