ฮ่องกงเป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์สวยงาม ค่าครองชีพไม่สูง อาหารอร่อย จึงทำให้คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงจำนวนมาก จุดประสงค์หนึ่งของการไปเที่ยวฮ่องกงช่วงหลังมานี้ก็คือการไปไหว้พระขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียขออาสาพาเพื่อนๆ ไปไหว้พระ 5 วัดฮ่องกงที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามอลังการรวมถึงมีบรรยากาศดีเพื่อเป็นการไหว้พระขอพรและท่องเที่ยวไปในตัว

พาไปไหว้พระ 5 วัดฮ่องกงสวยอลังการบรรยากาศดี

info-Hongkong-01


1

วัดซีซ้าน (Tsz Shan Monastery)

1.Tsz-Shan-Monastery-1.jpg

1.Tsz-Shan-Monastery-2.jpg
1.Tsz-Shan-Monastery-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วัดซีซ้านเป็นวัดฮ่องกงบรรยากาศดีที่มีความสงบสงบร่มรื่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากตั้งอยู่กลางพื้นที่ธรรมชาติบนเนื้อที่กว่า 29 ไร่ โดดเด่นด้วยองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่อันดับที่ 2 ของโลกที่ประดิษฐานอยู่ในวัด ซึ่งมีความสูงมากถึง 76 เมตรเลยทีเดียว องค์เจ้าแม่กวนอิมตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้นานาพันธุ์ มีฉากหลังเป็นภูเขาลูกใหญ่ หันหน้าไปทางทะเล ทุกพื้นที่ภายในวัดถูกตกแต่งได้อย่างสวยงาม อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าวัดซีซ้านเป็นวัดที่มีความเงียบสงบ เหตุเพราะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเพียง 500 คนต่อวันเท่านั้น จึงเป็นวัดที่เหมาะกับการมานั่งสมาธิและปฏิบัติธรรม รวมถึงมาชื่นชมธรรมชาติของฮ่องกงนั่นเอง

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2

วัดพระใหญ่โปลิน (Po Lin Monastery)

2.Po-Lin-Monastery-1.jpg

2.Po-Lin-Monastery-2.jpg
2.Po-Lin-Monastery-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วัดพระใหญ่โปลินเป็นวัดฮ่องกงสำคัญของชาวพุทธในฮ่องกง ซึ่งความอลังการของวัดฮ่องกงแห่งนี้คือสถาปัตยกรรมแบบจีนแท้ มีพระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue) องค์ใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ ซึ่งสร้างขึ้นจากทองสัมฤทธิ์ สูง 34 เมตร ใต้ฐานองค์พระประดิษฐานพระเขี้ยวแก้วของพระพุทธเจ้าที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา หากเพื่อนๆ ต้องการนมัสการองค์พระจะต้องนั่งกระเช้านองปิงแล้วเดินขึ้นบันได 268 ขั้นไปยังองค์พระ อีกทั้งด้านบนยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามของฮ่องกงอีกด้วย โดยมีความเชื่อว่าหากได้มาไหว้พระที่วัดฮ่องกงแห่งนี้ชีวิตก็จะมีแต่ความสุข ความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

3

ศาลเจ้าแม่กวนอิม (Kwun Yam Shrine)

3.Kwun-Yam-Shrine-1.jpg

3.Kwun-Yam-Shrine-2.jpg
3.Kwun-Yam-Shrine-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ศาลเจ้าแม่กวนอิมตั้งอยู่ที่อ่าวรีพัลส์เบย์ (Repulse Bay) ดังนั้นนอกจากเพื่อนๆ จะได้มาไหว้พระขอพรกับองค์เจ้าแม่กวนอิมเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตแล้วจะได้ชมวิวสวยๆ ของอ่าวรีพัลส์เบย์และถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย นอกจากนี้บริเวณศาลเจ้าแม่กวนอิมยังมีเทพเจ้าประดิษฐ์สถานอยู่หลายองค์ อาทิ พระสังกัจจายน์ เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย แพะสามตะวันเบิกฟ้า เป็นต้น เรียกได้ว่ามาวัดฮ่องกงวัดเดียวสามารถไหว้ขอพรได้หลายเรื่อง ทั้งการงาน โชคลาภ ความรัก ที่สำคัญเพื่อนๆ คนไหนที่อยากมีลูกแนะนำให้มาไหว้พระสังกัจจายน์ แล้วใช้มือลูบที่ท้องขององค์พระ หากอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องด้านขวา หากอยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องด้านซ้ายก็จะได้สมหวังดั่งใจนึก

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple)

4.Man-Mo-Temple-1.jpg

4.Man-Mo-Temple-2.jpg
4.Man-Mo-Temple-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วัดหมั่นโหมวเป็นวัดฮ่องกงที่มีหลายสาขา แต่วัดหมั่นโหมวบริเวณย่านเชิงหว่าน (Sheung Wan) เป็นวัดที่สวยงามอลังการและเก่าแก่มากที่สุด เป็นสถานที่บูชาเทพเจ้าหมั่นโหมวที่นักศึกษาที่อยากผ่านการสอบจอหงวนจะมากราบไหว้ขอพรกัน เมื่อเพื่อนๆ เดินเข้าไปภายในวัดจะพบกับธูปวงสีแดงแขวนไว้ที่ด้านบนเพดานถูกจุดอยู่เต็มไปหมด ซึ่งธูปวงสีแดงนี้ถือเป็นเอกลักษณ์ของวัดหมั่นโหมวที่ทำให้หลายคนจดจำ นอกจากนี้วัดหมั่นโหมวยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติประจำฮ่องกงอีกด้วย

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

วัดนางชีฉีหลินและสวนหนานเหลียน
(Chi Lin Nunnery and Nan Lian Garden)

5.Chi-Lin-Nunnery-and-Nan-Lian-Garden-1.jpg

5.Chi-Lin-Nunnery-and-Nan-Lian-Garden-2.jpg
5.Chi-Lin-Nunnery-and-Nan-Lian-Garden-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วัดนางชีฉีหลินและสวนหนานเหลียนตั้งอยู่ติดกันจึงทำให้มีบรรยากาศที่งดงามเป็นอย่างมาก ภายในวัดนางชีฉีหลินเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าและมีสระบัวที่คอยให้ความสงบแก่ดวงวิญญาณ นอกจากนี้วัดนางชีฉีหลินยังประกอบไปด้วยห้องโถงหลายห้อง มีพระศากยมุนีและพระโพธิสัตว์ประดิษฐานอยู่อีกด้วย ในส่วนของสวนหนานเหลียนนั้นก็เป็นสวนสาธารณะที่สร้างขึ้นตามรูปแบบสมัยราชวงศ์ถัง เป็นสวยขนาดใหญ่ที่มีความร่มรื่น อีกทั้งยังมีการจัดแสดงนิทรรศการถาวรเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมไม้ของจีน หิน และต้นไม้ในกระถางอีกด้วย

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี