เชื่อว่าหากพูดถึงเมนู ทงคัตสึ หลายๆ คนก็คงจินตนาการภาพหมูทอดกรอบ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดซอสรสเข้มข้น วางคู่ข้าวสวยร้อนๆ ช่วยเติมเต็มวันธรรมดาให้ดูพิเศษได้ดีทีเดียว และแน่นอนว่าทงคัตสึเป็นเมนูอาหารขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ด้วยรสชาติอร่อย ปริมาณอิ่มท้อง และราคาที่ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ จึงไม่แปลกที่นักท่องเที่ยวจะเห็นร้านทงคัตซึแทบทุกมุมถนน ซึ่งแต่ละร้านก็เนืองแน่นไปด้วยผู้คนทั้งขาประจำและขาจร วันนี้ rabbit daily จึงมีร้านทงคัตสึขึ้นชื่อในกรุงโตเกียวมาฝากกัน เผื่อเพื่อนๆ มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวก็จะได้ตามไปฟินกับเมนูแสนอร่อยกันค่ะ

แนะนำ 8 ร้านทงคัตสึที่ดีที่สุดในโตเกียว


1Suzuya (すずや)

1

Credit : http://www.jgbthai.com

เปิดมาด้วยร้านทงคัตสึที่เปิดขายมานานกว่า 70 ปีแล้ว ร้านนี้เสิร์ฟทงคัตสึที่รสชาติโดดเด่นไม่เหมือนที่ไหนๆ ทั้งตัวหมูนุ่มๆ ชุบแป้งทอดกรอบๆ และน้ำราดที่กลมกล่อมถึงใจ เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ Tonkatsu Chazuke หรือ Toncha เป็นเมนูทงคัตสึที่เสิร์ฟพร้อมชาเขียวร้อน เวลาทานก็ให้เอาข้าว ทงคัตสึ และกะหล่ำปลีต้มในเซ็ตมาใส่รวมในถ้วยเดียว จากนั้นก็เทชาเขียวร้อนลงไป เชื่อว่าเพื่อนๆ ฟังแล้วคงคิดว่ามันประหลาด แต่เชื่อเถอะค่ะว่ารสชาติดีต่อใจเหลือเกิน


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

ราคา 1,000 – 2,500 เยน
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 23.00 น.

2Maisen (まい泉)

2

Credit : https://www.japan-guide.com

ตามมาด้วยร้านทงคัตสึเจ้าดังที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น อร่อยขึ้นชื่อถึงขั้นติดอันดับร้านทงคัตสึแนะนำในไกด์บุ๊คหลายสิบเล่ม ร้านนี้มีเมนูทงคัตสึพรีเมี่ยมรอเสิร์ฟหลายต่อหลายจาน อาทิ หมูดำคุโรบุตะ หมูชามิตอน และหมูอานาอิ ยูวากุ นำไปชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบๆ มีมัสตาร์ดและซอสทงคัตสึสูตรเด็ดวางคู่มาในเซตให้เพื่อนๆ ได้ฟินกันอย่างจุใจ รับรองว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจทุกร้าน และถ้ายังไม่เต็มอิ่มก็ตามมาฟินต่อที่สาขาในไทยได้นะจ๊ะ


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

ราคา 1,500 – 2,000 เยน
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 20.30 น.

3Niimura (とんかつ にいむら 本店)

3

Credit : http://favy-jp.com

สำหรับเมนูทงคัตสึของร้านนี้ค่อนข้างพิเศษและหาทานยาก เพราะเสิร์ฟด้วยเมนูระดับพรีเมี่ยมอย่างหมูดำคุโรบุตะ ถือว่าเป็นของดีจากเมืองคาโกชิมะ เนื้อหมูชุ่มฉ่ำนำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ราดซอสทงคัตสึสุดเข้มข้น การันตีว่ารสชาติอร่อยจนน้ำตาไหลกันเลยทีเดียว ทีเด็ดอีกอย่างของทงคัตสึร้านนี้ก็คือเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม เรียกว่าให้ลูกค้าทานจนอิ่มท้องตึงกลับบ้าน หรือใครอยากลองเมนูอื่นๆ ที่นี่ก็มีชาบู – ชาบูแสนอร่อยให้ลิ้มรสด้วยนะคะ


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

ราคา 1,000 – 2,000 เยน
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.30 – 02.30 น.

4Tonchinkan (豚珍館)

4

Credit : http://favy-jp.com

อยากทานทงคัตสึราคาเบาๆ แต่คุณภาพคับถ้วยก็ต้องมาที่ร้านนี้ ถึงแม้ร้านจะลึกลับหายากไปซักหน่อย แต่ไปกี่ครั้งก็เจอลูกค้าแน่นร้านตลอดๆ เมนูทงคัตสึของร้านนี้อร่อยจนต้องบอกต่อเลยนะคะ ด้วยเจ้าทงคัตสึกรอบนอกนุ่มใน เนื้อหมูชุ่มฉ่ำ ราดซอสรสเด็ดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ กะหล่ำปลีฝอย และน้ำซุปกระดูกหมูที่รีฟิลได้ยันร้านปิด ถือว่าเป็นร้านทงคัตสึในโตเกียวที่สายกินไม่ควรพลาดเด็ดขาด


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

ราคา 800 – 1,000 เยน
เปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์ กลางวัน 11.00 – 15.00 น. เย็น 17.00 – 23.00 น.
เสาร์ 17.00 – 22.00 น. (ร้านปิดวันอาทิตย์)

5Ouroji (王ろじ)

5

Credit : https://asiatourpackages.info

ต่อกันที่ร้านทงคัตสึเล็กๆ ที่เปิดขายมาเกือบ 100 ปี เสิร์ฟเมนูทงคัตสึคุณภาพเยี่ยมรสชาติแสนอร่อยให้ลูกค้าติดใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทีเด็ดของร้านนี้คือเมนู Tondonburi หรือ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด และ Tonkatsu Sandwich แซนด์วิชทงคัตสึ นุ่มๆ กรอบๆ ราดซอสชุ่มๆ เป็นเมนูที่มีขายที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ถ้าเพื่อนๆ อยากลองก็ต้องตามมาเช็คอินกันให้ได้เลยนะคะ ส่วนราคาอาจจะสูงกว่าร้านทั่วไป แต่เชื่อเถอะว่ามันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

ราคา 1,000 – 1,999 เยน
เปิดบริการ : กลางวัน 11.00 – 15.00 / เย็น 16.30 – 20.30 น. (ร้านปิดวันพุธ)

6Hamakatsu (とんかつ浜勝 西新宿店)

6

Credit : https://www.beatroot.cc

สำหรับทงคัตสึร้านนี้มีสาขาเยอะมากในกรุงโตเกียว ด้วยเมนูที่หลากหลาย รสชาติระดับตำนาน และคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม ทำให้มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาลิ้มรสอยู่ตลอดๆ ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ทงคัตสึเนื้อนุ่ม นำไปทอดจนเหลืองกรอบ แล้วราดซอสรสเข้มข้น ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่น กะหล่ำปลีสด ผักดอง และน้ำชา ซึ่งเติมได้ไม่อั้น รับรองว่าอร่อยจุใจ ล่าสุดก็ขยายสาขามาที่ประเทศไทยแล้วนะจ๊ะ เผื่อใครอยากลิ้มลองความอร่อยก็ไม่ต้องบินไปถึงโตเกียว


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

ราคา 1,000 – 1,999 เยน
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 23.00 น.

7Katsuya (かつや 新宿南口店)

7

Credit : http://www.pinkypiggu.com

ต่อกันที่ร้านทงคัตสึเจ้าเด็ดที่ได้รับการการันตีจากหลายสถาบันว่าอร่อยเลิศและราคาไม่แพง แถมยังได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นอย่างล้นหลาม เมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ Roast Cutlet Katsudon หรือ ข้าวหน้าหมูทอดชุบไข่ และ Katsu Curry หรือ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ที่รสชาติเข้มข้นถึงใจ ใช้วัตถุดิบอย่างดีและปรุงอย่างพิถีพิถัน เรียกว่าได้ใจสายกินไปเต็มๆ เลยละค่ะ ด้วยคุณภาพและรสชาติสุดเริดทำให้เป็นทงคัตสึอีกร้านที่ขยายสาขามาไทยแล้วจ้า


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

ราคา 800 – 1,000 เยน
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.00 – 24.00 น.

8Wako Takumian (とんかつ和幸 匠庵 伊勢丹新宿店)

8

Credit : https://pantip.com

ปิดท้ายกับร้านทงคัตสึแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เปิดขายมากกว่า 250 สาขา เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมและรสชาติสุดฟิน ราคาก็สมน้ำสมเนื้อ เมนูทงคัตสึส่วนใหญ่ก็ทำจากหมูสายพันธุ์หายาก แต่ละจานก็มีเอกลักษณ์และความน่าลิ้มลองแตกต่างกันไป โดยเฉพาะซอสทงคัตสึรสเด็ดที่ทำเอาปริ่มหัวใจ สาวกทงคัตสึน่าจะคุ้นกันดีเพราะเจ้านี้ก็มาเปิดขายที่ไทยได้หลายปีแล้วจ้า ยังไงก็ไปลองลิ้มชมรสกันดูนะ


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

ราคา 2,000 – 3,000 เยน
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

ถ้าเพื่อนๆ ได้ไปเยือนกรุงโตเกียวก็ห้ามพลาดเมนูเด็ดอย่างทงคัตสึจากร้านอร่อยที่เราคัดมาฝากกันนะคะ การันตีคุณภาพคุ้มราคา แถมบรรยากาศร้านสไตล์ญี่ปุ่นชวนหลงใหลสุดๆ ไปเลย ถ้าใครได้ไปลองชิมก็กลับมาเล่าให้เราฟังบ้างนะคะว่าร้านไหนโดนใจ ร้านไหนตราตรึงใจมากที่สุด แล้วรอบหน้า rabbit daily จะพาไปบุกเมืองไหนอีกก็ต้องฝากแฟนๆ ให้คอยติดตามกันด้วยจ้า


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily