มั่นใจว่าเกาะโอกินาว่าเป็น 1 ในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรม ทุกคนจะได้สัมผัสการสอดประสานระหว่างท้องฟ้า ผืนดิน และน้ำทะเล จนได้ภาพทิวทัศน์ที่สวยงามและลงตัวสุดๆ รวมทั้งสถานที่สำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ไหนจะมีอากาศเย็นสบายให้เดินเที่ยวชิลๆ ได้ทั้งปี เรียกว่ามาเที่ยวโอกินาว่ากี่ครั้งๆ ก็ยังไม่เคยพอ ไฮไลท์เด็ดอีกอย่างของการเที่ยวเกาะโอกินาว่าก็คือการเดินทางที่สะดวกสบาย มีทั้งบริการขนส่งสาธารณะและถนนหนทางกว้างขวางสำหรับผู้ที่รักการขับขี่รถยนต์ วันนี้ rabbit daily เลยอยากนำเสนอสถานที่น่าเที่ยวรอบเกาะโอกินาว่าที่สามารถขับรถเที่ยวเองได้ง่ายๆ จะมีอะไรให้เห็นและตื่นตาตื่นใจตลอดสองข้างทาง ถ้าพร้อมแล้วก็รีบออกเดินทางไปกับเราเลย

ขับรถเที่ยวเองได้ง่ายๆ รอบเกาะโอกินาว่า


1

Shurijo Castle Park

ok1

ปราสาทชูริ (Shuri – jo) เป็นแลนด์มาร์คเด็ดของโอกินาว่า สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 โดยกษัตริย์ริวกิว มีโครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรง ออกแบบและตกแต่งด้วยศิลปะดั้งเดิมของญี่ปุ่น ปราสาทชูริเคยได้รับความเสียหายรุนแรงจากสงคราม และได้รับการบูรณะในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จนสวยงามดังเดิม ปัจจุบันปราสาทชูริได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก นักท่องเที่ยวสามารถขับรถจากใจกลางเมืองมายังปราสาทแห่งนี้ได้ง่ายๆ ภายในเวลาอันน้อยนิด


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น

2

Nakagusuku Castle Ruins

nakagusuku

ภาพจาก : http://gosamaru-nakagusuku.com

ปราสาท Nakagusuku สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของโอกินาว่าที่เกี่ยวข้องกับอาณาจักรริวกิวโบราณ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้การขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เพราะเป็นสถานที่ที่สวยงามและสร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ก่อสร้างด้วยการจัดเรียงหินตามธรรมชาติเป็นผนังแนวโค้งที่มีความสมบูรณ์ นอกจากนี้ปราสาท Nakagusuku ยังจัดเป็น 1 ใน 100 ปราสาทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่นด้วยนะคะ การเดินทางก็ไม่ยุ่งยาก แค่ขับรถขึ้นเหนือมาตามถนนสายหลักของเกาะโอกินาว่าแบบชิลๆ อึดใจเดียวก็เจอแล้วละค่ะ


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น

3

Murasaki Muru

ok3

Murasaki Muru สถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่นและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ ภายในประกอบไปด้วยแหล่งเรียนรู้ทางศิลปะเกือบ 20 แขนง ที่เพื่อนๆ จะได้ลองสัมผัสและลงมือทำด้วยตัวเอง มีทั้งเครื่องปั้นดินเผา จานชามเซรามิก เทียนหอม การย้อมผ้า และยังมีคลาสสำหรับการทำอาหารพื้นเมืองโอกินาว่าอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่น่าสนใจและเรียกเสียงปรบมือเกรียวกราวจากนักท่องเที่ยวให้ได้ชมกันตลอดทั้งวัน ถ้าเพื่อนๆ สนใจจะแวะเวียนมาลองทำกิจกรรมสนุกๆ ที่นี่ก็ขับรถมาเที่ยวเองได้เลย


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น

4

Mihama American Village

ok4

หมู่บ้านชาวอเมริกัน (Mihama American Village) แลนด์มาร์คสำคัญทางตอนกลางของโอกินาว่า เป็นเหมือนคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ที่สร้างเลียนแบบซานดิเอโก้ ย่านจับจ่ายชื่อดังของสหรัฐฯ มีร้านค้าและร้านอาหารที่น่าลิ้มลองมากมาย ถ้าใครชอบช้อปปิ้งก็มีสิทธิ์กระเป๋าแบนกันเลยนะคะ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ยังเป็นศูนย์รวมแหล่งบันเทิงและความสนุกสนานอย่างครบครัน อาทิ โรงภาพยนตร์ ห้องคาราโอเกะ เกมส์โซน และชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่ใครๆ ก็ต้องมาถ่ายรูป ถ้าเพื่อนๆ ตะลอนเที่ยวจนเหนื่อย แนะนำให้จอดแวะที่นี่เพื่อพักร่างซักหน่อยก็เยี่ยมไปเลยค่ะ


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น

5

Cape Manzamo

ok5

แหลมมันซาโมะ (Cape Manzamo) เป็นจุดชมวิวที่สวยงามตระการตาแห่งหนึ่งของโอกินาว่า นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ สายลม และท้องฟ้าไม่ควรพลาด เพราะที่นี่เป็นผาหินที่สูงชันราว 30 เมตรที่ยื่นลงไปในทะเลใสๆ คลีนๆ แหลมมันซาโมะหันหน้าไปทางทะเลจีนตะวันออก มีรูปร่างแปลกตา มองไปมองมาก็แอบคล้ายงวงช้างอยู่เหมือนกัน ตอนเย็นๆ จะมีคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวขนอาหารกล่องขึ้นมาปิคนิคกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นจุดที่สามารถนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกสีทองอร่ามได้อย่างเต็มตา การเดินทางด้วยรถยนต์ก็สะดวกสบาย ขับชมวิวข้างทางเพลินๆ ประเดี๋ยวเดียวก็ถึงแล้วค่ะ


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น

6

Kouri Island

ok6

Kouri Island เป็นเกาะสวยน่าเที่ยวที่รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีน้ำเงินใสกริ๊บ นักเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำก็สามารถดำลงไปทักทายหมู่มวลสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ได้อย่างใกล้ชิด แถมยังมีความอุดมสมบูรณ์ของแนวปะการังให้ได้ร้องว้าวอีกด้วย ส่วนใครที่ชอบชมวิวและถ่ายรูปสวยๆ เราก็แนะนำให้ตรงดิ่งไปยัง Kouri Ocean Tower เพื่อดื่มด่ำบรรยากาศสวยงามแบบพาโนรามา ถ้าเพื่อนๆ สนใจจะข้ามมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ ก็สามารถขับรถยนต์ชิลๆ ข้ามสะพานโคริที่ทอดยาวเกือบๆ 2,000 เมตรจากเกาะหลักมาได้เลย ขอบอกเลยว่าระหว่างข้ามสะพานก็มีท้องทะเลที่สวยงามให้ได้ชมกันอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น

7

Cape Hedo

ok7

แหลมเฮโดะ (Cape Hedo) จุดชมวิวที่อยู่ปลายสุดทางตอนเหนือของเกาะโอกินาวา เป็นแหลมหินที่ยื่นลงไปในทะเล มีคลื่นจากมหาสมุทรแปซิฟิคและทะเลจีนตะวันออกสาดกระทบหน้าผาของแหลมอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีละอองน้ำกระเซ็นขึ้นไปในอากาศ ยิ่งพอโดนแสงแดดส่องก็จะเกิดเป็นประกายระยิบระยับน่ามองสุดๆ แหลมเฮโดะเป็นจุดที่สามารถชมวิวได้ทั้งตอนพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก เพื่อนๆ สามารถขับรถมาเที่ยวได้แบบชิลๆ เหนื่อยก็แวะพักได้ตลอดเส้นทาง ถัดจากแหลมเฮโดะก็เป็นพิพิธพัณฑ์จัดแสดงหลักฐานของยุคที่มีการเรียกความหวังกลับคืนสู่ญี่ปุ่นให้เดินชมเพลินๆ


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น

8

Busena Underwater Observatory

ok8

ปิดท้ายกันด้วยสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเดินทางสะดวกสบายอย่างหอชมวิวใต้น้ำบุเซน่า (Busena Underwater Observatory) ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนน้ำของโรงแรมบุเซน่ารีสอร์ท ทางตอนเหนือของเกาะโอกินาว่า ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือสะพานปลาที่ทอดยาวลงไปในทะเล ให้นักท่องเที่ยวลงไปเดินชมวิวใต้น้ำแบบใกล้ชิด แต่ถ้ายังไม่ฟินจุใจก็สามารถนั่งเรือกระจกใส (Glass Boat) ไปทักทายฝูงปลาและหยุดชมแนวปะการังหลากสีสันที่รอต้อนรับเพื่อนๆ อย่างเป็นกันเอง หรือถ้าใครอยากมานั่งปิคนิครับลมเย็นๆ ก็ตามสบายเลยจ้า


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น

ข้อควรระวังสำหรับผู้ขับขี่บนเกาะโอกินาว่า
1.ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องมีใบขับขี่สากลเป็นหลักฐานประกอบการเช่ารถ
2.ทางด่วน (Expressway) บนเกาะโอกินาว่าทุกสายจำกัดความเร็วสุงสูดที่ 80 km/hr
3.ห้ามขับรถบนเลนสำหรับรถประจำทางในช่วงเช้าและช่วงค่ำของวันธรรมดา
4.ห้ามรถยนต์สัญจรผ่านถนนโคคุไซโดริในช่วงกลางวันของวันอาทิตย์
5.ถนนเลนกลางในบางพื้นที่ของเมืองนะฮะจะเปลี่ยนทิศทางเดินรถตามช่วงเวลา
6.ระวังขับรถชนสัตว์ อาทิ นกนางนวล ยันบารุ กุยนา หมูป่าริวกิว และเต่าภูเขาริวกิว
ที่อาจพบเห็นในบางเส้นทาง

 

สำหรับขาเที่ยวที่เตรียมพร้อมสำหรับตะลุยเกาะโอกินาว่าคงฟินน่าดู เพราะเห็นความสวยงามของแต่ละที่แล้วแทบทนไม่ไหว ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม ผู้คน ไปจนถึงอาหารการกินแสนอุดมสมบูรณ์ แถมยังสามารถขับรถยนต์ตะลอนเที่ยวทั่วทั้งเกาะได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องเหนื่อยขึ้นรถต่อเรือให้วุ่นวาย สามารถใช้เวลาซึมซับบรรยากาศของทุกที่ได้อย่างจุใจ แพลนการเดินทางก็ง่าย ที่สำคัญยังช่วยให้ตามเก็บเช็คพอยต์ได้ครบถ้วนอีกด้วย รอบหน้า rabbit daily จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่ไหน ประเทศอะไรอีกต้องเกาะจอรอติดตามกันให้ได้นะคะ

 


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily