วันนี้เราอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวสุดฮิตเมื่อมาเยือนคิวชู เกาะทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ “ยูฟูอิน” นั่นเอง ยูฟูอินอยู่ในจังหวัดโออิตะ เป็นจังหวัดหนึ่งในเกาะคิวชู สามารถนั่งรถบัสหรือรถไฟจากฟุกุโอกะไปได้เลย ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. เท่านั้นเอง

เดินเล่น ถ่ายรูป ทานของอร่อยในยูฟูอิน in คิวชู


1

สถานียูฟูอิน
(Yufuin station)

สถานียูฟูอิน
สถานียูฟูอิน 2

การเดินทางมาเที่ยวที่ยูฟูอินทำได้ง่ายๆ เพียงนั่งรถบัสด่วนจากสนามบินนานาชาติฟุกุโอกะหรือจะนั่งรถไฟจากสถานีฮากะตะซึ่งเป็นสถานีหลักของฟุกุโอกะมาลงที่สถานียูฟูอินได้เลย แต่การนั่งรถไฟมายูฟูอินออกจะพิเศษอยู่สักหน่อยตรงที่มี “ยูฟูอินโนะโมริ” (รถไฟท่องเที่ยวขบวนพิเศษ) ให้บริการด้วย รถไฟขบวนนี้ตกแต่งอย่างสวยงามและสะดวกสบาย แถมมีของที่ระลึกและขนมสุดพิเศษจำหน่ายภายในขบวนอีกด้วยนะ


อ่านรายละเอียด : คิวชู ญี่ปุ่น

2

ถนนยุโนะสึโบะ
(Yu no Tsubo)

ถนนยุโนะสึโบะ 3
ถนนยุโนะสึโบะ 4

ถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นหลักของย่านยูฟูอิน มีร้านค้าและร้านขายขนมเต็มสองข้างทาง ซึ่งล้วนเป็นของขึ้นชื่อประจำจังหวัด ไอเดีย “1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์” ของบ้านเราก็ได้มาจากที่นี่นั่นเอง เมื่อมาเดินถนนเส้นนี้ใครไม่มีของติดไม้ติดมือกลับไปนี่ถือว่าใจแข็งจริงๆ

ถนนยุโนะสึโบะ ขนม
ถนนยุโนะสึโบะ โคร็อกเกะ

ขนมที่ต้องลองให้ได้ก็คือชีสเค้กร้าน Milch ที่มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น เลือกเอาตามใจชอบ อีกอย่างที่ห้ามพลาดคือโคร็อกเกะหรือมันบดทอดกรอบนอกนุ่มใน ซึ่งบางร้านใส่เนื้อบดด้วย ใครไม่กินเนื้อก็ระวังนะคะ


อ่านรายละเอียด : คิวชู ญี่ปุ่น

3

ยูฟูอิน ฟลอรัล วิลเลจ
(Yufuin Floral Village)

ยูฟูอิน ฟลอรัล วิลเลจ 1
ยูฟูอิน ฟลอรัล วิลเลจ 2

ยูฟูอิน ฟลอรัล วิลเลจอยู่ติดกับถนนยุโนะสึโบะเลย ที่ถนนเส้นนี้จะตกแต่งร้านขายของเป็นบ้านน่ารักๆ มีสวนและสัตว์เล็ก เช่น กระต่าย หนูแฮมสเตอร์ นกฮูก และคาเฟ่แมวให้เข้าชมได้ (เสียค่าใช้จ่าย) อีกทั้งยังมีที่ให้นั่งแช่เท้าในบ่อน้ำแร่อุ่นๆ อีกด้วย


อ่านรายละเอียด : คิวชู ญี่ปุ่น

4

ทะเลสาบคินริน
(Kinrinko)

ทะเลสาบคินริน 1
ทะเลสาบคินริน 2

หากเดินไปสุดทางยูฟูอิน ฟลอรัล วิลเลจก็จะเจอทะเลสาบน้ำแร่คินริน ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของยูฟูอิน น้ำแร่ในทะเลสาบนี้อุณหภูมิสูงตลอดปีทำให้ทุกเช้าจะมีหมอกปกคลุมทะเลสาบ ทั้งอบอุ่นและสวยงามมากๆ


อ่านรายละเอียด : คิวชู ญี่ปุ่น

5

สัมผัสธรรมชาติรอบเมือง
(sightseeing)

รถม้า ยูฟูอิน 1
รถม้า ยูฟูอิน 2

ใครเดินช้อปเดินกินจนเหนื่อยแล้วไม่อยากเดินกลับสถานีก็เปลี่ยนบรรยากาศเป็นนั่งรถเข็นกลับก็ได้ หรือจะนั่งรถม้าชมเมืองก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะ แถมยังได้สัมผัสความเรียบง่ายอย่างช้าๆ อีกต่างหาก


อ่านรายละเอียด : คิวชู ญี่ปุ่น

6

ออนเซ็น
(Onsen)

ออนเซ็น ยูฟูอิน 1
ออนเซ็น ยูฟูอิน 2

เมื่อมาถึงแหล่งออนเซ็นหรือบ่อน้ำแร่ธรรมชาติแล้วก็ต้องลงไปแช่ผ่อนคลายกันหน่อย นอกจากให้ความอบอุ่นแล้วน้ำแร่ของยูฟูอินยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงให้ผิวสวยอีกด้วย ที่นี่มีย่านออนเซ็นที่เรียกว่า “ยูโนะฮิระ” อยู่ ซึ่งส่วนใหญ่เปิดให้เข้าไปแช่ออนเซ็นตอนกลางวัน หรือจะพักที่นี่สักคืนเพื่อเดินเล่นชมบรรยากาศเมืองท่ามกลางแสงจากโคมไฟสวยๆ ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว


อ่านรายละเอียด : คิวชู ญี่ปุ่น  

ใครอยากลองไปสัมผัสความสงบงามของยูฟูอินด้วยตัวเองก็ไม่ต้องรอนาน รีบเตรียมตัวได้ตั้งแต่ตอนนี้เลย


ขอบคุณข้อมูลจาก

logo

Japan Discovery

เรานำเสนอข้อมูลไม่ว่าจะเป็นออนเซ็น, อาหารญี่ปุ่น, แหล่งซื้อของ, ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม
และข่าวสารต่างๆอีกมากมายในคิวชูเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีรีวิวและบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยนักท่องเที่ยวหรือชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น แล้วคุณจะได้ค้นพบเสน่ห์ใหม่ๆของคิวชูจากเรา