โอตาคุทริปในครั้งนี้ก็เพื่อตามรอยการ์ตูนคอมมิคที่ญี่ปุ่นนั่นเอง เชิญชวนชาวโอตาคุทั้งหลายตามรอยเราไปเที่ยวรอบๆ โตเกียวแบบได้พบกับตัวละครในดวงใจของคุณมากมาย เช่น วันพีช โดราเอม่อน ดราก้อนบอล และอื่นๆ อีกมากมาย โอตาคุ คืออะไร? ปัจจุบันใช้เป็นคำเรียกกลุ่มคนที่หลงไหลคลั่งไคล้การ์ตูน หากคิดว่าชาวโอตาคุที่ญี่ปุ่นนั้นจะเป็นคนอ้วน เชยๆ สิวเต็มหน้า คิดผิดแล้วล่ะค่า จากที่สอบถามคนญี่ปุ่นมา ทุกคนกล่าวแบบเดียวกันว่าทุกวันนี้ชาวโอตาคุในญี่ปุ่นนั้นแต่งตัวดี หน้าผมเซตมาดีก่อนออกจากบ้าน เรียกได้ว่าแทบจะหลุดออกมาจากนิตยสาร (ซึ่งจริงๆ คิดว่าถอดแบบออกมาจากการ์ตูนมากกว่า เดี๋ยวนี้การ์ตูนเขาก็แฟชั่นนะ) กันเลยทีเดียว

เที่ยวรอบกรุงโตเกียวในแบบฉบับโอตาคุ

กลับมาเข้าเรื่องเที่ยวดีกว่า…ตารางการเที่ยวแบบโอตาคุทริปนี้ คือ 4 วัน แบบที่เที่ยวกันเต็มๆ ส่วนเรื่องวันบินไป วันบินกลับก็แล้วแต่ว่าใครจะบินกลับแบบไหน บางคนเลือกบินกลางคืนมาถึงญี่ปุ่นเช้าแล้วเที่ยวเลย (วิธีนี้เป็นการประหยัดเงินค่าอาหารและโรงแรมสำหรับ 1 คืนค่า) ไปดูว่า 4 วันเราไปไหนกันบ้างดีกว่า

วันที่ 1: Sensoji temple >> Tokyo sky tree >> J-world
วันที่ 2: Fujiko · F · Fujio Museum + Lunch >> Shibuya cross
วันที่ 3: Tokyo Tower & One Piece Tokyo Tower
วันที่ 4: Disney sea all day

วันที่ 1: Sensoji temple >> Tokyo sky tree >> J-world

โตเกียว day 01
เป้าหมายคือการซื้อตั๋วเข้า ๆ J world ในราคาถูก ดังนั้นก็ต้องรอเข้าหลังเวลา 5 โมงเย็น ทริปวันนี้ก็เลยใช้เวลาเดินเล่นในเมืองโตเกียว ไปเที่ยววัดโคมแดง ที่เรียกกันว่า Sensoji temple ที่นี่สามารถเดินหาขนมและของฝากได้อย่างพวกกุญแจ และเห็นเขาขายเป้สะพายหลังกันหลายร้าน ไม่รู้เพราะว่าราคาถูกหรือว่าเป้สะพายหลังมักเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวกันนะ ที่สำคัญหากคุณอยากแต่งยูกาตะแล้วเดินถ่ายรูปรอบๆบริเวณวัดนี้ ก็มีหลายร้านเลยค่ะที่ให้คุณเช่าชุดได้ เมื่อเราเดินเล่นที่นี่แล้วก็เดินต่อไปอีกหน่อยใช้ Google Map เดินไปเก็บภาพ Tokyo sky tree ตลอดทาง และก็นั่งรถไฟไปที่ J – world ที่นี่เป้าหมายของวันนี้

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

วันที่ 2: Fujiko · F · Fujio Museum (พิพิธภัณฑ์โดราเอม่อน) + Lunch >> Shibuya cross

โตเกียว day 2
ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ของอาจารย์ Hiroshi Fujimoto ผู้สร้างสรรค์ตัวการ์ตูนในตำนานอย่างโดราเอม่อนขึ้นมาโลดแล่นตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1961 สามารถซื้อบัตรผ่านล่วงหน้าก่อนวันจริง สามารถไปซื้อได้ที่ Lawson ทุกสาขาในญี่ปุ่น เนื่องจากพิพิธภัณฑ์อยู่นอกเมืองโตเกียวนั่งรถไฟออกจากโตเกียวก็ราวๆ 1 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับต้นทางจากโตเกียว) ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่อาหารแต่ละจานจัดทำมาให้เข้ากับธีมตัวละครหลายตัวที่โด่งดังจากผลงานของอาจารย์ค่ะ หลังจากนั้นเราก็กลับเข้าโตเกียวเพื่อแวะไปเดินเที่ยวที่ชิบูย่า

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

วันที่ 3: Zojo-ji temple >> Tokyo tower & One Piece Tokyo tower

โตเกียว day 3

เดินเก็บภาพของโตเกียวทาวเวอร์จากระยะไกลๆ ก่อนเราเดินไปหลายมุมมากเพราะอยากได้ภาพสวย และก็ได้แวะไปที่วัด Zojo-ji ที่อยู่ไม่ห่างจากโตเกียวทาวเวอร์นักเพื่อได้ภาพวัดและมีโตเกียวทาวเวอร์เป็นแบ็คกราวด์อยู่ข้างหลัง และก็เข้าไป One Piece Tokyo tower พร้อมขึ้นไปดูวิวของเมืองโตเกียว ซื้อบัตรคู่กันราคาจะถูกลงเล็กน้อย แต่ข้างบนก็ไม่มีอะไรมากมีแค่ขึ้นไปที่สูงๆเพื่อดูแสงสีของเมืองโตเกียว แสงไฟยาวไปจนสุดสายตาเลยทีเดียว

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

วันที่ 4: Disney sea all day

โตเกียว day 4
วันปลดปล่อยให้กลับมารู้สึกเป็นเด็กอีกครั้ง การใช้เวลาที่นี่อย่างคุ้มค่าจะต้องทำการศึกษามาก่อนล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวเพื่อจะได้เลือกวันที่มีนักท่องเที่ยวบางเบามากที่สุด ศึกษาสภาพอากาศหากเจอฝนหรือมรสุมเครื่องเล่นบางชนิดอาจหยุดให้บริการ และการจัดลำดับการเล่นว่าจะไปเล่นเครื่องเล่นชนิดใดก่อนหลัง วางแผนการไว้อย่างเป็นลำดับขั้นตอน เมื่อเกิดการผิดแผนไปก็ต้องยืนต่อแถวนานเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว การวางแผนนั้นไม่ยากเลยต้องศึกษาจากแผนที่ Disney Sea ก่อน แล้วดูว่าเครื่องเล่นไหนที่น่าสนใจให้ทำเครื่องหมายไว้บนแผนที่ หรือ ไฮไลท์ไว้ หลังจากนั้นก็จัดลำดับการเล่นของในวันนั้น โดยดูก่อนว่าเครื่องเล่นไหน มี Fastpass ให้จดลำดับไว้ว่าต้องไปกด Fastpass เครื่องเล่นชนิดใด และวันนั้นจริงสามารถกดมาได้เท่าไหร่ก็เอามาจัดเวลา โดยส่วนมาก Fastpass ที่ได้จะเวลาที่แตกต่างกันไปอยู่แล้วเครื่องเล่นชนิดไหนเป็นที่นิยมก็จะมีคนกดรอบเช้าไปหมดก่อนจึงอาจเหลือแต่รอบบ่ายไว้เท่านั้น เมื่อจัดเรียงเวลา Fastpass ที่กดมาได้แล้ว ก็มาจัดตารางการเล่นของวันนั้นกัน

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

โรงแรมทั้งหมดในโตเกียว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว

คู่มือท่องเที่ยวโตเกียว

กิจกรรมในโตเกียว