มหานครโตเกียวนั้นเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และเอกลักษณ์ ทั้งวัฒธรรมและเทคโนโลยีที่อยู่คู่กัน อีกทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารชื่อดังก็รวมอยู่ที่นี่ เมืองนี้จึงกลายเป็นที่เที่ยวที่ไม่เคยน่าเบื่อสำหรับหลายๆ คน สถานที่ที่เราจะพาไปเที่ยวในวันนี้มีดีไปคนละแบบจะเป็นแนวไหน ตามมาดูกันเลย

ขอแนะนำ 4 จุดควรเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง


1

ชมเมืองคลาสสิกที่คิชิโจจิ

เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง

รูปภาพ: Expedia View Finder

ที่นี่มีอะไรมากกว่าการซื้อของช้อปปิ้งทั่วไปนะ คิชิโจจิได้รับการจัดให้เป็นย่านที่น่าอยู่ที่สุดในโตเกียว แถมยังมีสวนอิโนะคะชิระให้ได้ดูซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีด้วย

อาคารมีการออกแบบให้ดูแตกต่างจากย่านอื่นๆ ที่นี่เด่นในเรื่องสินค้าน่ารัก การออกแบบแนวๆ และมีสินค้าแบรนด์เนมมือสองสภาพดีขายด้วย มีร้านค้าตามซอยที่แยกออกมาจากถนนเส้นหลัก และยังมีร้านอาหารเก๋ๆ ให้เติมพลังกันก่อน ร้านดังสุดต้องร้านนี้เลย The Original PANCAKE HOUSE โดยเดินออกจากจุดแตะบัตรออกที่สถานีฝั่งสายเคโอ ด้าน South เพียง 130 เมตร ข้ามถนนนิดเดียวก็จะเจอร้านพอดี

การเดินทาง: จากชินจูกุ ขึ้นรถไฟสาย JR Chuo หรือถ้ามาจากชิบุยะ ให้ขึ้นรถไฟสาย Keio Inokashira และลงที่สถานี Kichijoji

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

 

2

ชมความงามของศาลเจ้า คาเมโดะ เทนจิน

เที่ยวโตเกียวเอง

รูปภาพ: facebook/Oakhotel

เปลี่ยนแนวด้วยการออกไปนอกเมืองเพื่อชมและสักการะศาลเจ้า คาเมโดะ เทนจิน ที่นี่โดดเด่นด้วยสะพานสีแดงสดตัดที่กับสีของศาลเจ้า ทุกปีในฤดูใบไม้ผลิจะมีเทศกาลดอกฟูจิ 
เมื่อชมความงามของศาลเจ้าแล้วไปก็รับประทานอาหารกลางวันที่สถานีคาเมะโดะ 
มื้อนี้ขอแนะนำบุฟเฟ่ต์อาหารคาวหวานหลายชนิด รวมถึงปิ้งย่าง ราคาเพียง 2,400 เยนที่ Sutamina Taro โดยจะมีแบบคอร์สตั้งแต่ 1,400 เยนสำหรับคนที่กินไม่เยอะ ดูพิกัดร้านได้ที่นี่

การเดินทาง: ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Chuo Sobu สีเหลืองมาลงที่สถานี Kameido แล้วเดินต่ออีก 15 นาที

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

3

ชิลแบบโรแมนติกที่ Odaiba

เที่ยวโตเกียว

รูปภาพ: Expedia View Finder

ที่นี่ไม่ได้มีไว้ดูพี่กันดั้มเท่านั้นนะ แนะนำว่ามาถึงนี่จะให้ถึงรสชาติ ต้องไปนั่งจิบชาชิมเค้กที่ริมทะเล จุดที่นิยมกันคือระเบียงชั้น 3 ของโรงแรมนิกโก้โตเกียว บนนี้ชิลมากๆ โรงแรมมีทางออกเชื่อมกับสถานี Daiba คนญี่ปุ่นลงความเห็นให้ที่นี่เป็นจุดที่โรแมนติกที่สุดในโตเกียว เค้กพร้อมชาชุดละประมาณ 1,300-2,000 เยน ถ้าใครที่ต้องการเดินเล่น ช้อปปิ้งก็ขอแนะนำที่ตึกวีนัสฟอร์ด และที่ตึกไดเวอร์ ซี้ตี้ต่อเลย

การเดินทาง: ขึ้นรถไฟสาย Chuo Sobu มาลงที่ Akihabara จากนั้นต่อรถไฟสาย Yamanote เพื่อลงที่สถานี Shimbashi และโดยสารรถไฟสาย Yurikamome และลงที่สถานี Daiba

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

4

ชิลต่อที่ชินจูกุ

ที่เที่ยวในโตเกียว

รูปภาพ: Expedia View Finder

สนุกกับแสงสีและเก็บตกของฝากที่ซื้อยังไม่ครบ ถ้าหิวแล้ว ลองไปร้าน Rokkasen ร้านนี้ดังในเรื่องปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ ปู เนื้อวากิว หอยโฮตาเตะตัว เบิ้มๆ เปิดถึงตี 5 หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้เลย จากนั้นไปย่อยกันต่อที่คาบูกิโจและย่านซังโจเมะซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงยามค่ำคืน แถวนี้มีร้าน Don Quijote ที่เปิดตลอดคืน อยู่หน้าคาบุกิโจ ถ้าใครอยากซื้อของฝาก ขนม เหล้า เครื่องสำอางก็เก็บได้สบายมาก ถ้ามีเวลาก็สามารถเดินไปที่ซอยตรงข้ามกับดงกิฯ เพื่อสำรวจกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองที่จุดนั้นมีมากถึง 9 ร้านด้วยกัน

การเดินทาง: ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Rinkai เพื่อลงที่สถานี Shinjuku โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

ตัวช่วยวางแผนเที่ยวโตเกียว

ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
พักที่ไหนดี?
การเดินทาง
วีซ่า
ข้อมูลสนามบิน

การเดินทางจากสนามบินไปยังย่านชินจูกุ

จากสนามบินนาริตะ

ไม่ว่าจะเป็นการโดยสารรถไฟสายเจอาร์ เน็กซ์, รถลีมูซีนบัส หรือใครที่ชอบรถไฟสายสกายไลน์ ก็สามารถเดินทางจากชินจูกุ ไปโดยสารที่อุเอะโนะได้ไม่ยาก โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และไม่ต้องต่อรถมากมาย

จากสนามบินฮาเนดะ

เดินทางด้วยรถไฟ Tokyo Monorail และเปลี่ยนสายรถไฟ JR เป็นรถไฟสาย JR Yamanote ที่สถานี Hamamatsucho หรือจะเดินทางด้วยรถลีบูซีนบัสไปยังสถานีชินจูกุก็ได้เช่นกันโดยใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงซึ่งถือว่าสะดวกมากๆ

เอาล่ะเมื่อเดินทางมาถึงกันแล้ว เราก็เก็บกระเป๋าในห้องพักแล้วเตรียมออกเที่ยวได้เลย!