สิงคโปร์มีอะไรน่าเที่ยว? สิงคโปร์เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่เรียกว่าเที่ยว 3 วัน ก็ไม่หมด แต่สำหรับคนที่ไปท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ของสิงคโปร์มาแล้ว นี่คือลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋งที่รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเอง

10 ที่เที่ยวสุดเจ๋งในสิงคโปร์


1

1-altitude

1Altitude

เครดิตรูปภาพ : www.1-altitude.com

หากอยากหามุมสวยๆ ไว้มองวิวแบบ 360 องศา พร้อมชมความงามของตึกสวยหรูอย่าง Marina Bay Sands “ชั้นที่ 63 ของตึก One Raffles Place วิว360 องศา ชมความงามของตึก Marina Bay Sands”แนะนำให้ไป 1-Altitude บาร์เปิดโล่งบนชั้นที่ 63 ของยอดตึก One Raffles Place ที่ไม่เพียงแต่จะเป็นที่ตั้งของบาร์ที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ แต่ยังเป็นแหล่งบันเทิงที่สูงที่สุดในโลกด้วย ควรจองที่นั่งดริงก์ของ 1-Altitude Gallery & Bar ซึ่งไม่เพียงแต่จะเปิดโอกาสให้ได้เห็น Marina Bay Sands อย่างเต็มตาแล้ว ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตก และความงามรอบอ่าว Marina Bay ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา

2

IndoChine

สิงคโปร์มีอะไรน่าเที่ยว01

เครดิตรูปภาพ : http://indochine-group.com/home/locsingapore-supertree.php

หลายคนคงจะเคยเห็นดอกไม้ยักษ์ Supertree Grove อย่างใกล้ชิด หรือเคยเดินบน “IndoChine ตั้งบนยอด Supertree Grove เห็นวิว Gardens by the Bay ทั้งสวน ”OCBC Skywalk ที่เชื่อมระหว่าง Supertree Grove มาแล้ว แต่น้อยคนที่จะเคยได้ขึ้นไปเยือนบนยอดไม้ของต้นไม้เรืองแสงนี้ ที่เวลายามเย็นแดดร่มลมตก เหมาะที่จะขึ้นไปกินอาหารว่างบน IndoChine ร้านอาหารและบาร์บนยอด Supertree Grove ที่มองเห็นวิวทั้งสวนของ Gardens by the Bay และแน่นอน ความสวยของตึก Marina Bay Sands รวมไปถึง Singapore Flyer เรียกว่าแค่ขึ้นไปสั่งค็อกเทลแก้วโปรดมานั่งดริงก์ชมวิวก็คุ้มแล้ว

3

Kranji Countryside

Kranji Countryside

เครดิตรูปภาพ : facebook.com/farmersmarketsg

แม้สิงคโปร์จะเจริญและเต็มไปด้วยตึกสูงมากมาย แต่เกาะเล็กๆ แห่งนี้ยังเหลือพื้นที่ไว้ให้กับการทำกสิกรรมและปศุสัตว์ด้วย“กบหม้อดิน หรือโจ๊กกบ เมนูสุดอร่อยของสิงคโปร์ ต้องมาลองที่นี่” โดยพื้นที่เขต Kranji นั้น เต็มไปด้วยฟาร์มปลูกผัก เลี้ยงสัตว์มากมาย รวมทั้งกบยักษ์ที่ฟาร์มกบ Jurong Frog Farm ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมฟาร์มได้ทุกสุดสัปดาห์ โดยกบเหล่านี้ก็จะถูกขายไปทำกบหม้อดิน หรือโจ๊กกบ เมนูสุดอร่อยของสิงคโปร์ ที่นี่ยังมีตลาดนัด Farmers’ Market ที่ชาวสิงคโปร์มาขายของโฮมเมดสะอาดปลอดภัย โดยงานจัดขึ้นที่ Garden Asia ที่มีร้านอาหารแสนอร่อยอย่าง Bistro by Garden Asia เสิรฟ์เมนูผสมผสานกันระหว่างอาหารฝรั่งเศสและอาหารสิงคโปร์ เมนูห้ามพลาดคือผัดพาสต้าฮกเกี้ยนกุ้ง

4

Botanic Gardens

singapore-botanic-gardens

เครดิตรูปภาพ : www.sbg.org.sg

สวรรค์สีเขียวที่ซ่อนตัวอยู่กลางเมือง สวนสาธารณะแห่งแรกของเกาะสิงคโปร์นี้ มีพื้นที่กว่า 460 ไร่“ที่นี่รักษาพันธุ์ไม้เก่าแก่ไว้ รวมทั้งสร้างโซนพันธุ์ไม้ต่างๆ ขึ้น เช่น โซนดึกดำบรรพ์” และนอกจากจะมีพันธุ์ไม้สวยงามแล้ว ที่นี่ยังพยายามรักษาพันธุ์ไม้เก่าแก่ของเกาะเอาไว้ รวมทั้งสร้างโซนพันธุ์ไม้ต่างๆ ขึ้น เช่น โซนดึกดำบรรพ์ที่จำลองบรรยากาศพืชพรรณโบราณอย่างมอส หรือเฟิร์นไว้ให้เป็นทางเดินชมศึกษาพันธุ์ไม้ หรือจะเป็นเรือนกระจก Cool House ที่ปลูกไม้ป่าชื้นในห้องเย็น ที่นี่ยังเป็นที่จัดงานเทศกาลดนตรีกลางสวนอยู่บ่อยครั้ง และผู้คนก็ชอบมาปิกนิกกันทุกวันสุดสัปดาห์ด้วย

5

Tiong Bahru

Tiong Bahru

เครดิตรูปภาพ : facebook.com/tiongbahrubakery

มองย้อนไป 10 ปีก่อน คงยากที่จะคิดว่าแหล่งที่อยู่อาศัยการเคหะของสิงคโปร์ตั้งแต่ยุค 60“ย่านนี้จะกลายเป็นย่านฮิปที่สุดแห่งหนึ่งของโลก” ย่านนี้จะกลายเป็นย่านฮิปที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เต็มไปด้วยร้านรวงสุดเก๋มากมายซ่อนตัวอยู่ตามซอกตึกและร้านต่างๆ เช่น ร้านแผ่นเสียง Curated Records ร้านกาแฟอร่อยอย่าง 40 Hands ร้านหนังสือ Book Actually ที่ไม่เพียงแต่ขายหนังสือดีๆ เท่านั้น ยังมีเครื่องเขียนเก๋ๆ และกระดาษลายปรินท์ดีไซน์สวยวางขายด้วย

6

Pulau Ubin

สิงคโปร์มีอะไรน่าเที่ยว02

เครดิตรูปภาพ : https://goo.gl/QHIUYB

นอกจากจะเที่ยวที่ฮิปๆ แล้ว ให้ลองไปเที่ยวเกาะเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสิงคโปร์ดู เกาะแห่งนี้“มาปั่นจักรยานเสือภูเขาที่นี่”เต็มไปด้วยธรรมชาติรายรอบทั้งป่าไม้บนบก และป่าโกงกางริมน้ำ ขาปั่นจักรยานยังมีโอกาสได้ออกกำลังกายที่นี่ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเส้นทางปั่นจักรยานเสือภูเขา ให้นักท่องเที่ยวและคนเมืองได้มาปั่นออกกำลังกายกันแบบเบาๆ

7

South Bridge

south bridge bar

เครดิตรูปภาพ : https://www.facebook.com/southbridgebar

Rooftop Bar ราคาเบา พร้อมด้วยวิวสวย South Bridge เป็นบาร์ใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อปลายปีที่แล้วในย่าน Boat Quay“ไม่แพง วิวระดับ 5 ดาว” ค่าอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ ถือว่าราคาปกติ เมื่อเทียบกับวิวระดับ 5 ดาวที่ชมได้บนยอดตึกสูงเพียง 5 ชั้น ติดแม่น้ำสิงคโปร์ แถมยังเห็นความสวยของตึก Marina Bay Sands ได้อย่างชัดเจนด้วย ค็อกเทลที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความประณีต และทำจากเหล้าที่ผสมขึ้นเองที่ร้าน

8

ไก่ทอดไข่เค็ม

สิงคโปร์มีอะไรน่าเที่ยว03

เครดิตรูปภาพ : facebook.com/Chick-And-Ken-339298946271500/

กินปูผัดผงกระหรี่ ข้าวมันไก่ ลอดช่องสิงคโปร์มาหมดแล้ว ก็ถึงเวลาลองอาหารเด็ดอีกอย่างของสิงคโปร์ นั่นคือ“ความเด็ดอยู่ที่ความกรุบกรอบของหนังที่ด้านนอก เคลือบด้วยซอสไข่เค็มอันหอมหวล” ไก่ทอดคลุกไข่เค็ม ความเด็ดอยู่ที่ความกรุบกรอบของหนังที่ด้านนอก เคลือบด้วยซอสไข่เค็มอันหอมหวล มีร้านให้ลองกินไก่ทอดไข่เค็มอยู่หลายร้าน แต่ร้านน่านั่งสุดฮิปคือ Chick and Ken ร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่เสิร์ฟเมนูแสนอร่อยนี้พร้อมกับเฟรนช์ฟราย ของหวานที่นี่ยังเก๋ที่เป็นน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีผสมไทยอย่าง ชาเย็นบิงซู ที่โรยทับทิมกรอบบนน้ำแข็งไสที่ราดด้วยชาไทยคุ้นลิ้น

9

Nylon Coffee Roasters

Nylon coffee roaster

เครดิตรูปภาพ : facebook.com/nyloncoffeeroasters

ร้านกาแฟที่คอกาแฟตัวจริงต้องบุกบั่นมาลองให้ได้ ด้วยเจ้าของซึ่งเป็นนักกินกาแฟตัวยง ทำตามความฝันของตัวเอง“เจ้าของออกเดินทางทั่วโลกหาสุดยอดกาแฟมาขาย”ด้วยการเปิดร้านกาแฟ และออกเดินทางทั่วโลกเพื่อค้นหาสุดยอดกาแฟมาขายที่ร้าน แถมร้านยังเปิดใต้ตึกการเคหะบนถนน Everton Park ที่ไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วย แนะนำให้ติดตามข่าวสารผ่านทางเฟซบุ๊กของทางร้าน เพื่อดูว่าเจ้าของจะปิดร้านไปหากาแฟที่ไหนมาบ้าง จะได้ไม่ไปเสียเที่ยว

10

Gillman Barracks

Gillman Barracks

เครดิตรูปภาพ : gillmanbarracks.com

นอกเหนือจากพิพิธภัณฑ์ในเมืองอย่าง National Museum หรือ M.A.D. แล้ว ตอนนี้ Gillman Barracks“จากค่ายทหารเป็นอุทยานศิลปะ” ได้กลายร่างจากค่ายทหาร มาเป็นวนอุทยานศิลปะ ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนเขียวขจี ภายในเต็มไปด้วยแกลเลอรีศิลปะมากมาย แถมยังเปิดให้ชมยันดึก และจัดงานปาร์ตี้เก๋ๆ อย่าง Art after Dark เพื่อดึงให้คนมาเสพศิลป์ในยามค่ำคืนกันทุกเดือนด้วย


ดูราคาโรงแรมในสิงคโปร์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์

คู่มือท่องเที่ยวสิงคโปร์