เคยได้ยินหลายๆคนพูดชื่นชมเมืองหางโจว ประเทศจีน มาว่าความสวยงามของทิวทัศน์ที่หางโจวเปรียบเสมือนสวรรค์บนดิน อ้าว…เราก็ตามไปท้าพิสูจน์กันในทริปนี้ครับ สรุปว่าสวรรค์เป็นงัยไม่รู้แต่ที่นี่งดงามจริงๆครับ เหมือนได้หลุดเข้าไปในอีกโลกนึงเลยครับ ไปชมกันเล้ย..

เมืองหางโจวได้ใน 3 วัน 2 คืน (วันแรก)

Tip. การเชื่อมต่ออินเตอร์เนท และ Facebook การสื่อสารกันที่คุยกันไม่รู้เรื่อง ทำให้การหาซื้อซิมส์เล่นเน็ตเป็นอะไรที่ยุ่งยากมาก และที่จีนไม่สามารถเล่น Facebook ได้ แนะนำคือเช่าพ๊อกเก็ตไวไฟมาลองใช้ดู วันละ 200 – 250 บาท การจะเล่น Facebook ตัองต่อผ่าน VPN เท่านั้น

จากสนามบินเข้าเมืองหางโจว

เครื่องลงที่สนามบินนานาชาติหางโจว ระยะทางจากสนามบินเข้าเมืองก็ประมาณ 30-40 ก.ม. ทริปนี้มากัน 2 คน เลยเลือกนั่งแอร์พอร์ตบัสเข้าเมือง มีอยู่หลายเส้นทางที่วิ่งครับ เลือกให้จอดป้ายที่ใกล้โรงแรมเราที่สุด (ศึกษาเส้นทางมาก่อนนะครับ จะได้ไม่เสียเวลา) รถแอร์พอร์ตบัสจอดรออยู่หน้า KFC จากสนามบินเข้าเมืองใช้เวลาประมาณ 40 – 60 นาที เมื่อเราลงที่ป้ายของเราเลือกลงนั้น ห่างจากโรงแรมที่เราจะพักกัน 300 เมตร วันกลับ เราก็เดินกลับมาขึ้นรถที่จุดเช่นเดิม เราเลือกทำเลดีมากครับ สะดวกดี

 

แท็กซี่
ที่ตั้ง ประตู 4 เพียงผ่านต.ม.ออกมาก็มาเจอกับประตู 4
ราคา ราคาเหมาอย่างเดียว ประมาณ 80 – 100 หยวน
สำหรับ กลุ่มที่มากกว่า 4 คนขึ้นไป สะดวกกว่าเพราะส่งถึงโรงแรมเลย
แอร์พอร์ตบัส
ที่ตั้ง ประตูที่ 16 เจอป้ายที่มีรูปรถบัสกับเบอร์ 16 เดินตามไปเลย ซื้อบัตรแล้วขึ้นรถเลย
ราคา ทุกเส้นทาง ตกคนละ 20 หยวน
สำหรับ คนเดียว หรือ 2 คน และยังแข็งแรงหน่อยเพราะต้องเดินจากป้ายไปยังที่พัก

 

โรงแรม Westlake 7 Service Apartment

คืนนี้ขอเช็คอินที่ Westlake 7 Service Apartment ตั้งอยู่ใกล้ๆทะเลสาปซีหู ระยะทางจากสนามบิน 33 ก.ม. จองมา 2 คืนในราคา 2,464.42 บาท ตกคืนละ 1,233 บาท ทริปนี้มากัน 2 คน ก็ตกคนละ 616 บาทต่อคืน ราคาไม่แพงเลยครับ

เมืองหางโจว_01

ดูราคาโรงแรม Westlake 7 Service Apartment

เมืองหางโจว_02

เข้าไปดูห้องพักกัน ภูมิใจนำเสนอจริงๆ มีเครื่องครัวอย่างครบครัน พร้อมทำกับข้าวได้เลย มีเตียงเสริมอีกเตียงอยู่ด้านบนเตียงนอนที่ตั้งอยู่ข้างล่างครับ เขาทำแน่นหนามากไม่หล่นลงมาทับคนข้างล่างแน่นอน ห้องน้ำ การอาบน้ำเป็นแบบฝักบัวยืนอาบน้ำในห้องกระจกกั้นแยกโซนเปียกออกจากโซนแห้ง

Westlake_7_Service_Apartment03
Westlake_7_Service_Apartment04

ที่น่าทึ่งก็คือในโซนแห้งในห้องน้ำมีกระทั่งเครื่องซักผ้าครับ โอ้…โรงแรมนี้เป็นสวรรค์สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว ที่ยกกันมาเที่ยวทั้งบ้านเลย เด็กๆคนชอบนอนข้างบน คุณแม่บ้านชอบทำอาหารอุปกรณ์ก็ครบครัน อีกทั้งเหมาะกับคุณแม่บ้านที่รักความสะอาดชอบซักเสื้อผ้าด้วยครับ

ถนนคนเดินหน้าโรงแรม Westlake 7 Service Apartment

ถนนคนเดินหางโจว01

ถนนคนเดิน_เมืองหางโจว_03
ถนนคนเดิน_เมืองหางโจว_02

กลางคืนหน้าโรงแรมมีถนนคนเดินด้วยนะครับ  ของขาย ของฝาก ของกินเพียบเลย ที่เห็นเป็นตึกสูงๆที่เป็นฉากหลังให้ถนนคนเดินนี้ก็คือโรงแรมที่เราพักกันครับ

Tip. แนะนำให้ปริ๊น ชื่อ-ที่อยู่ ของโรงแรมที่เราพัก เอาที่เป็นภาษาจีนนะครับ 15 เอามาพกติดตัวผู้ร่วมทางในคณะทุกคน เผื่อหลงก็ให้เรียกแท็กซี่ ตอนบอกให้เขาไปส่งที่ไหนก็ยื่นชื่อ-ที่อยู่ ที่เราปริ๊นมาให้คนขับเลยครับ


อ่านต่อ

เที่ยวเมืองหางโจวได้ใน 3 วัน 2 คืน (วันที่2)

เที่ยวเมืองหางโจวได้ใน 3 วัน 2 คืน (รีวิวร้านอาหาร)


ดูราคาโรงแรมทั้งหมดในหางโจว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปหางโจว

คู่มือท่องเที่ยวหางโจว