“อยากเล่นสกีไหม?” คงมีคนไม่น้อยที่ตอบว่า “อยาก!” แต่จะบินไปยุโรป อเมริกา หรือ นิวซีแลนด์ ก็ทั้งไกลทั้งแพง หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ด้วยสภาพพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเทือกเขาสูงปกคลุมด้วยหิมะ ก็เป็นสวรรค์ของนักสกีทั่วโลก เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงเท่าฝั่งยุโรป หรืออเมริกาแล้ว ตามสกีรีสอร์ทยังมีคอร์สสอนสกีสำหรับผู้เริ่มเล่น และมีพนักงานคอยแนะนำการเลือกอุปกรณ์และอำนวยความสะดวกต่างๆอีกด้วย

วันนี้เราจะมาแนะนำ สกีรีสอร์ท 4 แห่ง บนเกาะฮอกไกโด ที่สะอาด น่าพัก เดินทางไปมาง่ายโดยรถ Ski Bus จากสนามบิน New Chitose และมีบริการสอนเล่นสกีในราคาพิเศษ

Kiroro Resort

ราคาห้องโดยประมาณ: 2,000 – 3,500 บาท สำหรับสองคน

ช่วงเวลาท่องเที่ยว: ปลายพฤศจิกายน – ปลายเดือนมีนาคม

สกีรีสอร์ท_ฮอกไกโด02

ที่นี่เหมาะมากสำหรับการหัดเล่นสกี เพราะทางโรงแรมมีลานสกีเป็นของตัวเอง และมี Ski Center ที่พร้อมให้บริการผู้เล่นสกีมือใหม่ โดยสามารถติดต่อจองคอร์ส Beginner และเลือกว่าจะเรียน สกี หรือ สโนว์บอร์ด จะเรียนเป็นคลาสแบบส่วนตัว หรือเรียนร่วมกับคนอื่น ครูสอนชาวไทยก็มี และถ้าเป็นแขกของโรงแรมก็จะได้ส่วนลดพิเศษ

สกีรีสอร์ท_ฮอกไกโด03

สกีรีสอร์ท_ฮอกไกโด04

4167537_57-1024x683

เมื่อลงคอร์สแล้ว พนักงานก็จะพาไปเลือกอุปกรณ์และให้คำแนะนำก่อนที่จะไปเริ่มเรียนที่ลานสกีที่ไกลจากผู้คน ซึ่งจัดให้เฉพาะผู้หัดเล่น คิโรโระยังถือเป็นสวรรค์ชั้นดีสำหรับคนที่เล่นสกีเป็นแล้ว เพราะมี Ski Courses ยากๆ ที่ตรงลงมาจากยอดเขาให้เล่นสกีได้อย่างเต็มอิ่มอีกด้วย!

ตัวโรงแรมตกแต่งแบบตะวันตกผสมกับญี่ปุ่น มีห้องพักทั้งแบบญี่ปุ่นและแบบตะวันตกที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม นอกจากนี้ยังมีออนเซ็นไว้คอยบริการผู้เข้าพักโดยไม่คิดเงิน

อ่านรายละเอียด : ฮอกไกโด ญี่ปุ่น


Hilton Niseko Village

ราคาห้องโดยประมาณ: 3,500 – 5,000 บาท สำหรับสองคน

ช่วงเวลาท่องเที่ยว: กลางเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมีนาคม

Hilton_Niseko_Village01

นักสกีจากทั่วโลกนิยมมาเล่นสกีที่เมืองนิเซโกะ ว่ากันว่าหิมะที่นี่นุ่มและเล่นสนุกที่สุดในโลก ที่นี่เป็นเหมือนสนามทดสอบความกล้าสำหรับผู้ที่เล่นสกีเป็นแล้ว เพราะมีคอร์สหินๆ เพียบ แต่แม้ว่าเมืองนี้จะเต็มไปด้วยนักสกีเก่งๆ แต่ก็มีบริเวณที่กันไว้สำหรับมือใหม่ จึงเป็นที่ๆสนุกได้ทั้งคนที่เล่นเป็นและไม่เป็น

สำหรับผู้เข้าพักของโรงแรม Hilton ที่อยากหัดเล่นสกี สามารถจองคอร์ส Beginner พร้อมเช่าอุปกรณ์ในราคาพิเศษ และเลือกว่าจะเล่น สกีหรือ สโนว์บอร์ด อยากได้ผู้สอนผู้หญิงหรือผู้ชาย

Hilton_Niseko_Village_03

Hilton_Niseko_Village_04

Hilton_Niseko_Village_02

โรงแรม Hilton ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมยอดนิยมที่สุดของเมืองนิเซโกะ ตั้งอยู่ติดกับสกีลิฟท์ สะดวกมากกับการออกเล่นสกี ตัวโรงแรมยังใหม่ และสะอาด ห้องพักเป็นแบบตะวันตก มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม พนักงานสื่อสารภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดี มีออนเซ็นให้ผู้เข้าพักได้แช่น้ำแร่ร้อนๆ และมีบริการรถรับส่งเข้าเมืองตลอดวัน

อ่านรายละเอียด : ฮอกไกโด ญี่ปุ่น


Niseko Freedom Inn

ราคาห้องโดยประมาณ: 2,000 – 3,500 บาทสำหรับสองคน

ช่วงเวลาท่องเที่ยว: กลางเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมีนาคม

Niseko_Freedom_Inn_01

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่นิเซโกะเช่นเดียวกับ Hilton แต่อยู่อีกฟากของภูเขาซึ่งเป็นเขตลานสกีอีกลานหนึ่ง เนื่องจากอยู่ไกลจากตัวเมืองมากกว่าและเป็นที่พักแบบ Inn ห้องพักจึงมีราคาถูกกว่า เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวแบบ budget ห้องพักของที่นี่สะอาด มีทั้งแบบตะวันตกและญี่ปุ่น และมีให้เลือกทั้งแบบห้องเดี่ยว ห้องคู่ และห้องครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน (สำหรับ 6 – 7 คน)

Niseko_Freedom_Inn_02

Niseko_Freedom_Inn_04

Niseko_Freedom_Inn_03

การบริการค่อนข้างดี พนักงานสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี และพร้อมที่จะช่วยเหลือแขกที่มาพักตลอดเวลา ทางโรงแรมมีบริการรถรับส่งไปในตัวเมืองและลานสกีอื่นๆ ตลอดวัน

โรงแรมนี้มีโรงเรียนสอนเล่นสกีและมีอุปกรณ์สกีให้เช่า โดยผู้เข้าพักที่โรงแรมจะได้รับราคาพิเศษสำหรับคอร์สเรียนทั้งแบบคลาสส่วนตัวและแบบกลุ่ม และส่วนลดค่าเช่าอุปกรณ์สกี

อ่านรายละเอียด : ฮอกไกโด ญี่ปุ่น


One Niseko Resort Towers

ราคาห้องโดยประมาณ: 3,000 – 4,500 บาทสำหรับสองคน

ช่วงเวลาท่องเที่ยว: กลางเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมีนาคม

One_Niseko_Resort_Towers_01

ตั้งอยู่ใกล้บริเวณ Annupuri ที่เป็นลานสกีหลักอีกแห่งของนิเซโกะ หรืออีกฟากหนึ่งของภูเขาห่างจาก Hilton Niseko Village และ Niseko Freedom Inn แม้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองและลานสกีอื่นๆ ทางโรงแรมก็มีบริการรถรับส่งตลอดทั้งวัน ด้วยความที่โรงแรมไม่ได้อยู่ติดลานสกี ทำให้ไม่มีเสียงรบกวนจากนักสกี แต่ก็ห่างจากลานสกีไปไม่มาก ทำให้สะดวกในการเดินทาง

One_Niseko_Resort_Towers_02

One_Niseko_Resort_Towers_03

One_Niseko_Resort_Towers_04

ที่นี่มีบริการจัดหาครูสอนสกี และอุปกรณ์ให้ผู้เข้าพักในราคาที่ค่อนข้างดี แต่จะต้องติดต่อโรงแรมเพื่อจองคอร์สล่วงหน้าประมาณ 2-3 วัน โดยเฉพาะหากต้องการคลาสที่เป็นภาษาอังกฤษ หากไม่ได้จองล่วงหน้า ไม่ไกลจากโรงแรมก็มีโรงเรียนสอนสกี ให้เข้าไปติดต่อได้ตลอดวัน

ตัวโรงแรมตกแต่งแบบตะวันตก แต่มีห้องพักทั้งแบบญี่ปุ่นและตะวันตก ตั้งแต่ห้องคู่ ไปจนถึงห้องสำหรับ 7 – 8 คน พนักงานเป็นมิตรมาก แม้บางคนจะไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี แต่ก็พร้อมช่วยเหลือแขกที่มาพักตลอดเวลา

อ่านรายละเอียด : ฮอกไกโด ญี่ปุ่น  


โรงแรมฮอกไกโด

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด