ในเดือนกุมภาพันธ์ หรือเดือนแห่งความรักปีนี้ เราได้รวบรวม 7 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก ในเอเชีย เพื่อเป็นไอเดียจูงมือคู่รักชมพระอาทิตย์ตก เพิ่มดีกรีความรักให้หวานซึ้งมากขึ้น

7 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก ในเอเชีย


1

บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย (Bali, Indonesia)

บาหลี โรแมนติก

ภาพจาก: http://visualbali.com/

บาหลี ได้ชื่อว่ามีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยและโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่ง คุณอาจจะพาแฟนไปชมอาทิตย์อัสดงที่หาดคูตาหรือหาดจิมบาราณ ซึ่งมีร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์สไตล์เก๋ไก๋ ในบรรยากาศริมทะเล เคล้าด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ

หากต้องการบรรยากาศแบบบาหลี๊ บาหลี ให้ไปดูตะวันลับฟ้าที่วิหารกลางทะเล ทานาล็อท คุณจะได้เห็นแสงสีทอง ส้มอมชมพู ตกกระทบตัววิหารศักดิ์สิทธิ์ทรงบาหลีที่ตั้งอยู่กลางทะเลเป็นฉากหน้า พระอาทิตย์เป็นฉากหลัง เกิดแสงเงาที่งดงาม แปลกตา เป็นภาพโรแมนติกที่จะมอบความทรงจำหวานซึ้งให้คุณทั้งคู่อย่างไม่รู้ลืม

2

ทะเลทรายมุยเน่ เวียดนาม (Mui Ne, Vietnam)

ทะเลทรายมุยเน่ โรแมนติก

ภาพจาก: http://www.phuketartphotographer.com/

ใครจะคิดว่าในแถบใกล้บ้านเรา จะมีทะเลทรายด้วย หากคุณกำลังมองหาที่สวีทหวานความรัก ลองชวนกันไปที่เมืองมุยเน่ ประเทศเวียดนาม อยู่ห่างจากเมืองโฮจิมินห์ประมาณ 200 กิโลเมตร ไปนั่งเล่นบนทรายนิ่มๆ เม็ดละเอียดนุ่ม สบตาซึ้งดูตะวันสีทองค่อยๆลับขอบทะเลทราย ลมทะเลพัดโชยมาเบาๆ เป็นที่ที่เหมาะสมและเก๋ไก๋แบบที่ใครก็นึกไม่ถึง แต่ความโรแมนติกสำหรับที่นี่ได้เก้าเต็มสิบ หักคะแนนหนึ่งแต้มจากเด็กๆที่มารุมขายของเพราะอาจทำให้ความหวานในบรรยากาศชวนฝันใกล้ชิดกับโลกความเป็นจริงไปสักหน่อย

3

กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย (Kuala Lumpur, Malaysia)

กัวลาลัมเปอร์ โรแมนติก

ภาพจาก: http://numb9r.com

อีกหนึ่งไอเดียที่ไม่ซ้ำใคร คือพาคนรักไปชมแสงทองของพระอาทิตย์ค่อยๆลับไป โดยมีภาพตึกปิโตรนาส ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลกพร้อมวิวเมืองกัวลาลัมเปอร์เป็นฉากหลังที่กำลังสว่างไสวด้วยแสงไฟยามค่ำคืนขึ้นมาแทนที่ ฟังดูโรแมนติกมิใช่น้อย แนะนำให้ลองขึ้นไปที่ห้องอาหาร สกายบาร์ ของโรงแรมเทรดเดอร์ เวลาสักหกโมงครึ่ง เลือกจองโต๊ะที่อยู่ริมสระน้ำ สั่งค็อกเทลเย็นๆมาดื่มพร้อมสบตาซึ้งกับคนใกล้ใจ แล้วมองออกไปทางตึกแฝดปิโตรนาส ชมตะวันลับขอบฟ้า คุณจะได้เพิ่มดีกรีความรักให้หวานซึ้งมากขึ้นอย่างมีรสนิยม

4

เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย (Krabi, Thailand)

กระบี่ โรแมนติก

ภาพจาก: http://www.bespoke-experiences.com/

คุณและแฟนอาจจะลืมโลกไปได้เลย ถ้าได้จูงมือกันไปเกาะลันตาใหญ่ ไปชมพระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า ด้วยบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งแต่หาดทรายกว้างๆที่คอกวาง แหลมแคบๆที่คุณสามารถเห็นทะเลสองฝั่งได้พร้อมกัน หาดบางกันเตียงที่ไร้ผู้คน หรือจะลงใต้ไปสุดเกาะ ณ ที่ทำการอุทยานหมู่เกาะลันตา มีรีสอร์ทร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย ที่ปลายเกาะมีแหลมประภาคารยืนตระหง่าน ขนาบด้วยหาดที่อัดแน่นด้วยหินเกลี้ยงกลมเพราะถูกน้ำซัดมาหลายปี และหาดทรายขาวสะอาดตา หลายคู่รักมารอชมพระอาทิตย์ตกลงทะเลอันดามัน ณ จุดนี้

5

หลวงพระบาง ประเทศลาว (Luang Prabang, Laos)

หลวงพระบาง โรแมนติก 02

ภาพจาก: facebook/ແທນຮັກ ເວັດດິ້ງ ສະຕູດິໂອ

ด้วยบ้านเรียบๆ เมืองง่ายๆ ที่งดงามด้วยบ้านสไตล์ฝรั่งเศส หลวงพระบาง เป็นอีกที่ซึ่งน่าจูงมือคนรักมาใส่บาตรข้าวเหนียวร่วมกัน วัดวาหลายแห่งในเมืองนี้ยังมีงานฝีมือสวยๆ ของช่างฝีมือชาวล้านช้าง ให้เราได้ชมเพลินตา หรือจะเช่าจักรยานขี่เลาะเรื่อยริมแม่น้าโขงแม่น้ำคาน ไปหากาแฟ ข้าวจี่ หรือข้าวปุ้นชิมให้หายเหนื่อย พอแดดร่มลมตก ก็จูงมือคนรักไปนั่งริมน้ำที่วัดพระบาทใต้ ชี้ชวนกันชมเรือและผู้คนข้ามฟาก ล่องขึ้นลงตามจังหวะชีวิต ระหว่างรอชมพระอาทิตย์ตกลงแม่น้ำโขง แล้วคุณจะรู้ว่า การทำอะไรเนิบช้าของคนที่นี่ก็เป็นอีกความสุขที่ไม่ควรมองข้าม

6

นครวัด กัมพูชา (Siem Reap, Cambodia)

นครวัด โรแมนติก 1

ภาพจาก: facebook/Sros-Photography

เสียมเรียบ อยู่ติดกับปราสาทนครวัดของกัมพูชา เป็นที่เที่ยวสุดโรแมนติก ที่คู่รักมักจะนึกไม่ถึงเรื่องการชมตะวันลับขอบฟ้า เพราะโดยมากมักจะตื่นตะลึงกับสถาปัตยกรรมโบราณ รูปสลักต่างๆ ที่สะท้อนเรื่องราวในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 หรือราวกลางพุทธศตวรรษที่ 17 และถ่ายรูปเพลินจนแทบลืมเวลา บ่าวสาวหลายคู่เลือกนครวัดเป็นสถานที่ถ่ายภาพแต่งงานในความทรงจำ มุมหนึ่งที่ไม่ค่อยทำให้ผิดหวัง คือที่บารายฝั่งตะวันออกของนครวัด เมื่ออาทิตย์อัสดงฉาบทาท้องฟ้าเป็นสีทองตัดกับปราสาทที่กลายเป็นเงาดำ เราจะได้เห็นท้องฟ้าหลากสีสะท้อนผืนน้ำไปพร้อมกันงดงามราวฉากจากสวรรค์

7

มัณฑเลย์ ประเทศพม่า (Mandalay, Myanmar)

มัณฑเลย์ โรแมนติก

ภาพจาก: http://www.papawady.com/

เมืองหลวงเก่าของพม่าอย่างมัณฑเลย์ เปี่ยมไปด้วยมนต์สเน่ห์ที่ยากจะอธิบาย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังมัณฑเลย์ที่จำลองความรุ่งเรืองแห่งอดีต วัดชเวนันดอและงานแกะสลักขั้นเทพ การที่ต้องตื่นแต่เช้ามืด เพื่อไปร่วมพิธีล้างหน้าพระมหามุนี ก็นับว่าเป็นโปรแกรมน่าอัศจรรย์ใจที่ได้เห็นแรงศรัทธาของชาวพุทธในพม่า และเป็นอีกหนึ่งใน ที่เที่ยวสุดโรแมนติก หลังจากตระเวนเที่ยวเมืองจนฉ่ำปอดแล้ว ให้ชวนคนรักไปชมอาทิตย์อัสดงที่มัณฑเลย์ ฮิลล์ ที่ตั้งของปูชนียสถานสำคัญ เช่น วิหารบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่ขุดพบที่แคว้นคันธารราษฎร์ ประเทศอินเดีย และวิหารซูตองพญา ซึ่งประดิษฐานพระพุทธรูปของพระพุทธเจ้าทั้งสี่องค์ สักการะองค์พระแล้ว การได้ชมแม่น้ำอิระวดี ไหลรินผ่านเมืองหลวงโบราณ และยอดเจดีย์สีทองสุกปลั่งในแสงอาทิตย์ยามเย็น นับว่าเป็นการเดินทางที่อิ่มบุญอีกครั้งหนึ่ง