อากาศร้อนๆ ในประเทศไทยทุกวันนี้ทำให้ชวนนึกถึงแต่สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีๆ ในต่างประเทศ และถ้าให้นึกถึงเมืองที่มีทั้งอากาศดีๆ สถาปัตยกรรมดีๆ ในฝั่งทวีปอเมริกา เอ็กซ์พีเดียก็นึกถึงเมืองซานฟรานซิสโก (San Francisco) ขึ้นมาทันทีทันใด ซานฟรานซิสโกตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย (California) ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่มีอากาศดี มีวิวสวย และมีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ เยอะมาก ถ้าไม่เชื่อตามเอ็กซ์พีเดียมาดูกัน

เที่ยวชมสถานที่เด็ดๆ ในซานฟรานซิสโก


1

สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge)

1.Golden-Gate-Bridge-1.jpg

1.Golden-Gate-Bridge-2.jpg
1.Golden-Gate-Bridge-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

สะพานโกลเดนเกตสีส้มๆ แดงๆ นี้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของซานฟรานซิสโกที่ไม่ว่าใครไปใครมาต่างก็ต้องมาถ่ายรูปที่บริเวณสะพานแห่งนี้ สะพานโกลเดนเกตเป็นสะพานแขวนที่ใช้เชื่อมเมืองเมืองมาริน เคาน์ตี้ (Marin County) ของรัฐแคริฟอร์เนีย กับอ่าวซานฟรานซิสโก (San Francisco Bay) ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1933 โดยสะพานโกลเดนเกตมีความยาว 2.7 กิโลเมตร สามารถทนต่อกระแสลมได้มากถึง 161 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว ถือเป็นสะพานที่มีความแข็งแรงมาก ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเลือกนั่งรถยนต์ รถบัสข้ามสะพาน ปั่นจักรยาน หรือเดินชมวิวบนสะพานแห่งนี้ได้อย่างเพลินๆ บริเวณก่อนทางขึ้นสะพาน จะมีจุดบอกเล่าความเป็นมาของสะพานแห่งนี้ให้เราได้ศึกษา แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้าหรือช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เพราะแดดไม่แรง แถมยังได้รูปสวยๆ ไว้อัพลงเฟสบุ๊ค อินสตาแกรมให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่นเพียบ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ฟิชเชอร์แมนส์วอร์ฟ (Fisherman’s Wharf)

2.Fisherman’s-Wharf-1.jpg

2.Fisherman’s-Wharf-2.jpg
2.Fisherman’s-Wharf-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ฟิชเชอร์แมนส์วอร์ฟตั้งอยู่ทางตอนเหนือของซานฟรานซิสโก เป็นท่าเรือประมงเก่าแก่ของซานฟรานซิสโกที่ในอดีตใช้ในการขนส่งอาหารทะเล ปัจจุบันได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีร้านอาหารทะเลจำนวนมากให้เราได้เลือกทาน ซึ่งร้านเด็ดร้านดังที่ห้ามพลาดนั้นมีหลายร้าน เช่น Scoma’s Restaurant, Franciscan Crab Restaurant, The Buena Vista เป็นต้น ใครอยากทานกุ้งล็อบสเตอร์ (Lobster) และปูดันเจเนสส์ (Dungeness crab) อาหารขึ้นชื่อของซานฟรานซิสโกก็สามารถหาทานได้จากร้านอาหารแทบทุกร้านในฟิชเชอร์แมนส์วอร์ฟเลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

เพียร์ 39 (Pier 39)

3.Pier-39-1.jpg

3.Pier-39-2.jpg
3.Pier-39-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เพียร์ 39 เป็นท่าเรือที่ขึ้นชื่อของซานฟรานซิสโกและของประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะนอกจากจะมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (Aquarium of The Bay) ร้านอาหารทะเล ร้านขายของที่ระลึกอยู่เต็มพื้นที่แล้ว เราจะได้เห็นภาพความน่ารักของสิงโตทะเลจำนวนมากที่มานอนอาบแดดชิลๆ บริเวณท่าเรืออีกด้วย เป็นภาพน่ารักที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปเห็นกับตา การตกแต่งพื้นที่ของเพียร์ 39 นั้นก็สวยงาม ถ่ายรูปสวยทุกมุมเลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ถนนลอมบาร์ด (Lombard Street)

4.Lombard-Street-1.jpg

4.Lombard-Street-2.jpg
4.Lombard-Street-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ถนนลอมบาร์ดเป็นถนนที่ชันและคดเคี้ยวมากที่สุดในโลก เป็นถนนที่เชื่อมระหว่างถนนไฮด์ (Hyde) กับถนนลีเวนเวิร์ท (Leavenworth) ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ถนนลอมบาร์ดมีความลาดชันและเอียงถึง 40 องศา ยาว 800 เมตร มีทั้งหมด 8 โค้งหักศอก พื้นถนนปูด้วยอิฐแดง แน่นอนว่าใครที่ขับรถมาที่ถนนแห่งนี้จะต้องขับอย่างช้าๆ เพราะนอกจากจะเป็นโค้งหักศอกแล้วยังจำกัดความเร็วที่ 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกทั้งเป็นถนนที่ขับลงได้อย่างเดียว ไม่สามารถขับสวนทางขึ้นกันได้ ที่สำคัญห้ามจอดรถบนถนนแห่งนี้ด้วย นอกจากความแปลกของถนนแห่งนี้แล้วบ้านเรือนที่อยู่ริมถนนก็สวยงาม มีต้นไม้ ดอกไม้สวยๆ ปลูกอยู่ริมทาง ซึ่งเราสามารถแวะไปถ่ายรูปชิคๆ บริเวณหัวถนนเพื่อให้ถนนอันคดเคี้ยวแห่งนี้เป็นฉากหลังเท่ๆ ให้กับเราได้

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ถนนแคลิฟอร์เนีย (California Street)

5.California-Street-1.jpg

5.California-Street-2.jpg
5.California-Street-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

มาถึงซานฟรานซิสโกทั้งที ไม่แวะมาที่ถนนแคลิฟอร์เนียคงไม่ได้ เพราะถนนแคลิฟอร์เนียเปรียบเสมือนศูนย์กลางของการท่องเที่ยวและความเจริญ มีแหล่งช้อปปิ้งและห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่มากมาย อีกทั้งลักษณะของถนนก็สูงชันและคดเคี้ยว มีความยาวประมาณ 8.4 กิโลเมตร สามารถมองเห็นสะพานเบย์ (Bay Bridge) ได้ด้วย นอกจากนี้เพื่อนๆ สามารถสัมผัสประสบการณ์การนั่งรถรางชมเมืองจากที่นี่ได้ด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6

เกาะอัลคาทราซ (Alcatraz Island)

6.Alcatraz-Island-1.jpg

6.Alcatraz-Island-2.jpg
6.Alcatraz-Island-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เกาะอัลคาทราซตั้งอยู่บริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก (San Francisco Bay) ที่เราสามารถมองเห็นจากฝั่งเพียร์ 39 (Pier 39) และฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ (Fisherman’s Wharf) แต่เราแนะนำให้เพื่อนๆ นั่งเรือไปชมเกาะแห่งนี้ถึงที่จะดีกว่า เพื่อสัมผัสกับความรู้สึกของเกาะแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความโหดร้าย เพราะแต่เดิมเกาะแห่งนี้เป็นที่ตั้งของประภาคารนักเดินเรือ แต่ได้ถูกกลายมาเป็นสถานที่คุมขังนักโทษทางการเมืองตั้งแต่สมัยสงครามกลางเมืองอเมริกันปี ค.ศ. 1861 จากนั้นไม่นานในปี ค.ศ. 1934 สำนักงานราชทัณฑ์ของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ก็ได้เปิดเรือนจำขึ้นบนเกาะเพิ่มขึ้น และได้ถูกปิดตัวลงในปี ค.ศ. 1963 ต่อมาในปี ค.ศ. 1969 เกาะอัลคาทราซได้ถูกเปิดใช้เป็นศูนย์ฝึกอบรมอาชีพ และก็ได้ปิดตัวลงอีกครั้งในอีก 2 ปีถัดมา ปัจจุบันเกาะคาทราซเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Golden Gate National Recreation Area ที่เปิดให้เราได้เข้าไปศึกษาเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ของเกาะแห่งนี้พร้อมกับชมทัศนียภาพสวยๆ รอบเกาะนั่นเอง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

7

บ้านเก่าแก่สไตล์วิคตอเรียน (Seven Sisters)

7.Seven-Sisters-1.jpg

7.Seven-Sisters-2.jpg
7.Seven-Sisters-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ซานฟรานซิสโกเป็นอีกเมืองที่มีความน่ารักเหมือนกันนะ เพราะที่นี่มีบ้านเก่าแก่สไตล์วิคตอเรียนหรือบ้านเพนเต็ดเลดี้ส์ (Painted Ladies) ตั้งเรียงกันอยู่ 7 หลัง บริเวณริมถนนสไตเนอร์ (Steiner Street) แต่ละหลังถูกทาด้วยสีพาสเทลน่ารักๆ ทั้งฟ้า เหลือง เขียว ชมพู ฯลฯ อีกทั้งยังมีสวนสวยให้เราได้ไปเดินเล่น นั่งพักผ่อนชิลๆ และถ่ายรูปสวยๆ เหมือนดั่งเจ้าหญิงในนิทานกันด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?