ออสติน (Austin) เป็นเมืองหลวงของรัฐเท็กซัส (Texas) ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโคโลราโด (Colorado River) เป็นแหล่งรวมความหลากหลายของวัฒนธรรม อีกทั้งเป็นศูนย์กลางของรัฐเท็กซัสในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการศึกษา การท่องเที่ยว สถาปัตยกรรมในอดีต ฯลฯ เป็นเมืองเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมออสตินจึงเป็นเมืองท่องเที่ยวอีกหนึ่งเมืองในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เวลาคนไปเที่ยวอเมริกาแล้วมักจะแวะไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่เอ็กซ์พีเดียนำมาบอกให้กับคนที่ยังไม่เคยไปได้รู้จักกัน

เที่ยวเมืองออสติน แหล่งรวมวัฒนธรรมและความหลากหลาย


1

ศาลาว่าการรัฐเท็กซัส (Texas State Capitol)

1.Texas-State-Capitol-1.jpg

1.Texas-State-Capitol-2.jpg
1.Texas-State-Capitol-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ศาลาว่าการรัฐเท็กซัสตั้งอยู่ในเมืองออสติน ย่านดาวน์ทาวน์ (Downtown) เป็นสถานที่ทำการของสภานิติบัญญัติและที่ทำงานของผู้ว่าการรัฐเท็กซัส ก่อสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1882 – 1888 สูง 94 เมตร ตัวอาคารมีสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่และงดงาม มีโดมหินแกรนิตทรงกระบอกและเสาหินแกรนิตขนาดใหญ่มากมาย เราสามารถมองเห็นศาลาว่าการได้จากหลายมุมทั่วเมือง นอกจากนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าชมด้านในเพื่อศึกษาประวัติความเป็นมา ชมห้องโถงฝั่งใต้ ชมอนุสรณ์สถานประวัติศาสตร์ในสวน Great Walk ด้านหน้าอาคาร ฯลฯ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เท็กซัส (Bullock Texas State History Museum)

2.Bob Bullock-1

2.Bob Bullock-2
2.Bob Bullock-3
ภาพจาก : Expedia

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เท็กซัส ตั้งอยู่ในเมืองออสติน ย่านดาวน์ทาวน์ เป็นสถานที่ที่เพื่อนๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในมีนิทรรศการจัดแสดงทั้งหมด 3 ชั้น จัดแสดงเครื่องปั้นดินเผาของชาวอินเดียนแดงและเรือปืนสำริดที่กู้มาจากเรือ La Belle ของนักสำรวจชาวฝรั่งเศส Robert Cavelier de La Salle ในสมัยสงครามกลางเมือง มีการบอกเล่าเรื่องราวของรัฐเท็กซัสตั้งแต่เคยตกอยู่ภายใต้การควบคุมถึง 6 รัฐบาล ได้แก่ สเปน ฝรั่งเศส เม็กซิโก สาธารณรัฐเท็กซัส สมาพันธรัฐอเมริกา และสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงการบอกเล่าเรื่องราวการทำฟาร์มปศุสัตว์ไปจนถึงโรงกลั่นน้ำมันที่ทำให้เท็กซัสเจริญรุ่งเรือง เป็นต้น

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

3

สวนสัตว์ออสติน (Austin Zoo)

3.austin zoo-1

3.austin zoo-2
3.austin zoo-3
ภาพจาก : Expedia

สวนสัตว์ออสตินเป็นสวนสัตว์ขนาด 50 ไร่ ที่มีความเก่าแก่และตั้งอยู่ใจกลางเมืองออสตินในรัฐเท็กซัส ภายในสวนสัตว์มีสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ทั้งจากท้องถิ่นและจากต่างประเทศให้เราได้ชมมากกว่า 300 ตัว ไม่ว่าจะเป็นสิงโต เสือจาร์กัว เสือเบงกอล เสือคูการ์ ลิงจากแอฟริกาและอเมริกาใต้ ตัวลีเมอร์จากมาดากัสการ์ หมีดำจากอเมริกาเหนือ นกแก้วมาคอร์ นกกระตั้ว นกอีมู เป็นต้น นอกจากนี้เรายังจะได้สนุกไปกับการให้อาหารสัตว์หลากหลายชนิด ทั้งแพะ กวาง หรือลามะได้ด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

สะพานคองเกรส (Congress Avenue Bridge)

4.Congress-Avenue-Bridge-1.jpg

4.Congress-Avenue-Bridge-2.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

สะพานคองเกรสเป็นสะพานใจกลางออสตินที่ใช้ข้ามแม่น้ำโคโลราโด ในช่วงต้นเดือนตุลาคมประมาณพระอาทิตย์เริ่มตกดิน สะพานคองเกรสแห่งนี้จะมีค้างคาวจำนวนมากบินออกมาให้เราได้ชม ซึ่งค้างคาวเหล่านี้ทำรังอยู่ใต้สะพาน ซึ่งเราสามารถยืนบนสะพานเพื่อชมฝูงค้างคาวเหล่านี้หรือล่องเรือชมใต้สะพานดูมันบินออกมาจากใต้สะพานก็ได้ ถือเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่หาชมได้ยากเพราะเราสามารถหาชมได้จากใจกลางเมือง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
ต้นเดือนตุลาคม

4

สวนซิลเคอร์ (Zilker Park)

5.Zilker-Park-1.jpg

5.Zilker-Park-2.jpg
5.Zilker-Park-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

สวนซิลเคอร์เป็นสวนริมทะเลสาบใจกลางออสติน เป็นสวนขนาดใหญ่ที่เหมาะกับการทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปิกนิก นั่งชิลๆ พักผ่อนท่ามกลางอากาศและบรรยากาศดีๆ เล่นว่าว เช่าเรือแคนนูพาย แช่น้ำในบ่อน้ำพุร้อน Barton ในอุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส หรือจะเล่นน้ำในสระน้ำเพื่อคลายร้อนก็สามารถทำได้ ช่วงเดือนตุลาคมของทุกปีหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวอเมริกาในรัฐเท็กซัสก็จะได้เข้าร่วมเทศกาลดนตรี Austin City Limits ด้วย ซึ่งจะมีศิลปินทั้งในประเทศและต่างประเทศมาทำการแสดง เรียกว่าเป็นสวนที่คึกคักตลอดทั้งปี หากมีโอกาสไปเที่ยวอเมริกาก็อย่าลืมแวะไปที่สวนแห่งนี้กันนะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี