เพื่อนๆ คนไหนที่จะเดินทางไปเที่ยวสหรัฐอเมริกาแถบอีสต์โคสต์ (East Coast) ทั้งนิวยอร์ก วอชิงตัน ดี.ซี. ยาวๆ กันลงไปจนถึงฟลอริดาแล้วมีแพลนอยากจะแวะไปเที่ยวเมืองเล็กๆ น่ารักๆ สุดสงบในสหรัฐอเมริกาอย่างบอสตัน รัฐแมสซาซูเซตส์ บอกเลยว่าต้องรีบตามเอ็กซ์พีเดียมา เพราะเราจะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยเที่ยวบอสตัน หนึ่งในเมืองประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา แถมยังเป็นเมืองที่สำคัญกับคนไทย เพราะบอสตันเป็นสถานที่เสด็จพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 นั่นเอง เอาล่ะ หากใครพร้อมแล้วก็ไปดูสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในบอสตันกันเลย

บอสตัน เมืองประวัติศาสตร์ในสหรัฐอเมริกา


1

สวนสาธารณะประจำเมืองบอสตัน (Boston Public Garden)

สวนสาธารณะประจำเมืองบอสตัน-Boston-Public-Garden-1.jpg

สวนสาธารณะประจำเมืองบอสตัน-Boston-Public-Garden-2.jpg
สวนสาธารณะประจำเมืองบอสตัน-Boston-Public-Garden-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่เที่ยวบอสตันแห่งแรกคือสวนสาธารณะประจำเมืองบอสตัน เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของบอสตัน ภายในนั้นสวยงามเป็นอย่างมาก ในบ่อน้ำมีหงส์อาศัยอยู่หนึ่งคู่ แถมยังมีเรือหงส์ให้เพื่อนๆ ได้นั่งไปตามบ่อน้ำเพื่อชมบรรยากาศของสวนได้อีกด้วย หากใครชอบเดินในสวนก็มีเส้นทางให้เดินเล่นไปตามจุดต่างๆ นักท่องเที่ยวและชาวบอสตันมักจะไปใช้เวลาพักผ่อนกันที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ทำให้เพื่อนๆ สามารถเห็นวิถีชีวิตสบายๆ ของชาวบอสตันกันได้ที่นี่ นอกจากนี้ ภายในยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์จอร์จ วอชิงตัน ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา รวมถึงอนุสาวรีย์น่าสนใจอื่นๆ ที่เพื่อนๆ สามารถแวะไปชมและถ่ายรูปได้อีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม

2

เส้นทางแห่งอิสรภาพ (Freedom Trail)

เส้นทางแห่งอิสรภาพ-Freedom-Trail-1.jpg

เส้นทางแห่งอิสรภาพ-Freedom-Trail-2.jpg
เส้นทางแห่งอิสรภาพ-Freedom-Trail-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

มาถึงบอสตัน เมืองประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ทั้งที ก็ห้ามพลาดเส้นทางแห่งอิสรภาพ หรือเดอะ ฟรีดอม เทรล (The Freedom Trail) เส้นทางเดินเท้าที่มีระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร เราสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์โดยย่อของเมืองบอสตันได้จากการเดินไปตามเส้นทางอิฐสีแดง เริ่มตั้งแต่สวนบอสตันคอมมอน (Boston Common) ไปจบที่ตอนเหนือของเมืองบอสตัน ตลอดทางเราจะได้พบกับหลากหลายสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของบอสตัน ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นมีความสำคัญต่อทั้งเมืองแห่งนี้และสหรัฐอเมริกาอย่างมาก เช่น อาคารรัฐสภาแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts State House) และโบสถ์โอลด์นอร์ธ (Old North Church) โบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในบอสตัน เป็นต้น

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม

3

บอสตัน วอเตอร์ฟรอนท์ (Boston Waterfront)

บอสตัน-วอเตอร์ฟรอนท์-Boston-Waterfront-1.jpg

บอสตัน-วอเตอร์ฟรอนท์-Boston-Waterfront-2.jpg
บอสตัน-วอเตอร์ฟรอนท์-Boston-Waterfront-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

บอสตัน วอเตอร์ฟรอนท์ หรืออีกชื่อที่เรียกกันว่าดาวทาวน์ วอเตอร์ฟรอนท์ เป็นทางเดินริมน้ำซึ่งตั้งอยู่บริเวณอ่าวบอสตัน บริเวณนี้เพื่อนๆ สามารถถ่ายรูปคู่กับวิวเมืองบอสตันได้ และหากใครอยากทานอาหารทะเล ที่บอสตัน วอเตอร์ฟรอนท์ก็มีร้านอาหารทะเลให้เพื่อนๆ เลือกไปทานได้มากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือชมทัศนียภาพของอ่าวบอสตัน หรือพิพิธภัณฑ์ยูเอสเอส คอนสติติวชั่น (U.S.S. Constitution Museum) พิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรือรบอายุกว่า 200 ปีของสหรัฐอเมริกา

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม

4

มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University)

มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด-Harvard-University-1.jpg

มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด-Harvard-University-2.jpg
มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด-Harvard-University-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

มาถึงบอสตันทั้งที ถ้าหากไม่ไปเที่ยวมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด มหาวิทยาลัยชื่อดังของเมืองบอสตันและสหรัฐอเมริกาก็คงเหมือนมาไม่ถึงถิ่น มหาวิทยาลัยฮาร์ดวาร์ดเป็นมหาวิทยาลัยในเครือไอวีลีกของสหรัฐอเมริกา นับเป็นสถาบันในฝันของใครหลายคน มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดมีพื้นที่กว้างขวาง มีหลากหลายคณะ หลากหลายสาขา เพื่อนๆ สามารถไปเดินเที่ยวชมจุดต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยกันได้ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณรูปปั้นจอห์น ฮาร์วาร์ด ผู้มอบหนังสือและเงินให้แก่มหาวิทยาลัยในช่วงตั้งต้น มีความเชื่อว่าหากใครได้ลูบเท้าซ้ายของรูปปั้นจะสอบติดได้เข้าเรียนที่นี่ หรือจะเป็นบริเวณห้องสมุดของมหาวิทยาลัยก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม

4

ศูนย์การค้าฟาเนย ฮอลล์ (Faneuil Hall Marketplace)

ศูนย์การค้าฟาเนย-ฮอลล์-Faneuil-Hall-Marketplace-1.jpg ศูนย์การค้าฟาเนย-ฮอลล์-Faneuil-Hall-Marketplace-2.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ที่สุดท้ายเอาใจคนอยากช้อปปิ้งกันบ้าง นี่คือศูนย์การค้าฟาเนย ฮอลล์ ย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ใกล้ศูนย์ราชการบอสตัน มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.1743 เรียกได้ว่าเป็นย่านเก่าแก่แห่งหนึ่งของบอสตันเลย บริเวณนี้มีร้านค้ากว่า 40 ร้านค้า ทั้งร้านของที่ระลึก เสื้อผ้า และยังมีร้านอาหารมากมายให้เพื่อนๆ เลือกไปทานกันได้ นอกจากนี้ยังมีการแสดงริมทางเป็นประจำ ทั้งร้อง เล่น เต้น รำ ให้เพื่อนๆ ดูกันอีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม