เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงใฝ่ฝันที่จะเดินทางไปเที่ยวอลาสก้า รัฐที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาและเป็นรัฐท่องเที่ยวที่สำคัญ อลาสก้านั้นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกาติดกับประเทศแคนาดา ขอบอกเลยว่าอลาสก้าเต็มไปด้วยธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ ทั้งป่าไม้ ลำธาร ภูเขา สัตว์ป่า และที่พลาดไม่ได้คือธารน้ำแข็งสุดอลังการที่ใครหลายคนจัดไว้ใน Bucket List ในชีวิตที่ต้องมาชมให้เห็นกับตาให้ได้

ตะลุยรัฐอลาสก้า


1

เมืองแองเคอเรจ (Anchorage)

1.เมืองแองเคอเรจ-1.jpg

1.เมืองแองเคอเรจ-2.jpg
1.เมืองแองเคอเรจ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองแรกในอลาสก้าที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวกันก็คือเมืองแองเคอเรจ เมืองที่ใหญ่ที่สุดของอลาสก้า แองเคอเรจมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายโดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งวนอุทยานแห่งชาติชูกาค (Chugach National Forest) วนอุทยานที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ทั้งแม่น้ำ ทะเลสาบ ธารน้ำแข็ง และชายฝั่งทะเล หรือจะเลือกไปเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติคีนายฟยอร์ด (Kenai Fjords National Park) ที่เปรียบเสมือนสนามเด็กเล่นแห่งอลาสก้าก็ดีไม่น้อย ที่นี่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากชอบเดินทางมาเพื่อตกปลา ล่องแก่ง และชมธารน้ำแข็งโฮลเก็ต (Holgate Glacier) นอกจากธรรมชาติอันสวยงามแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถไปช้อปปิ้งย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองแองเคอเรจได้ด้วย หรือจะเลือกไปเที่ยวสวนและเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ของอลาสก้าอย่างพิพิธภัณฑ์แองเคอเรจ (Anchorage Museum) ที่ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปก็น่าสนใจเช่นกัน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
กลางเดือนพฤษภาคม – กลางเดือนกันยายน


2

เมืองพาล์มเมอร์ (Palmer)

2.เมืองพาล์มเมอร์-1.jpg

2.เมืองพาล์มเมอร์-2.jpg
2.เมืองพาล์มเมอร์-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

พาล์มเมอร์เป็นเมืองที่อยู่เหนือแองเคอเรจไปไม่ไกล และเป็นเมืองที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคือเมืองนี้เป็นที่ตั้งของธารน้ำแข็งมาทานุสกา (Matanuska Glacier) ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาที่เราสามารถขับรถเข้าไปถึงได้ด้วย ธารน้ำแข็งมาทานุสกาเป็นธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่กว้างมหาศาล หากใครอยากชมธารน้ำแข็งมาทานุสกาแบบใกล้ชิดก็สามารถซื้อทัวร์ชมได้ รวมถึงไปปีนภูเขาน้ำแข็งได้อีกด้วย เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ มาเที่ยวกันในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีประมาณเดือนตุลาคม เพราะเราจะได้เห็นธารน้ำแข็งตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้สีเหลือง เป็นภาพที่สวยงามมากจริงๆ นอกจากนี้พาล์มเมอร์ยังเป็นสถานที่จัดงานอลาสก้า สเตท แฟร์ (Alaska State Fair) ที่มีการออกร้านขายสินค้าต่างๆ มากมาย ใครที่เดินทางมาเที่ยวอลาสก้าช่วงปลายเดือนสิงหาคม – ต้นเดือนกันยายนก็สามารถไปเที่ยวชมกันได้

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
กลางเดือนพฤษภาคม – กลางเดือนตุลาคม


3

เมืองจูโน (Juneau)

3.เมืองจูโน-1.jpg

3.เมืองจูโน-2.jpg
3.เมืองจูโน-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

จูโนเป็นเมืองเล็กๆ แต่เป็นถึงเมืองหลวงของรัฐอลาสก้า เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่กัน นอกจากความสวยงามและน่ารักของเมืองจูโนแล้ว ที่จูโนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเพียบ! เริ่มกันตั้งแต่ธารน้ำแข็งเมนเดนฮอลล์ (Mendenhall Glacier) ธารน้ำแข็งที่เพื่อนๆ สามารถเข้าไปสำรวจภายในถ้ำได้ ที่ถัดมาที่ห้ามพลาดก็คือเทรซี่ อาร์ม ฟยอร์ด (Tracy Arm Fjord) ผืนน้ำยาวที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งจนกลายเป็นร่องเว้าที่เรือแล่นผ่านได้ ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูหนาว สองข้างทางจะเต็มไปด้วยหิมะ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งเลย ส่วนใครที่อยากลองไปชมวิวมุมสูงของจูโน ก็สามารถแวะไปขึ้นรถรางเพื่อขึ้นไปยังภูเขาโรเบิร์ต (Mount Roberts) แล้วชมวิวสวยๆ ของเมืองกัน การเดินทางขึ้นไปใช้เวลาประมาณ 6 นาที เราขอบอกเลยว่าวิวด้านบนนั้นสวยงามมากจริงๆ ไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดกันเลย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม


4

เมืองแฟร์แบงค์ส (Fairbanks)

4.เมืองแฟร์แบงค์ส-1.jpg

4.เมืองแฟร์แบงค์ส-2.jpg
4.เมืองแฟร์แบงค์ส-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

แฟร์แบงค์สเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ทางตอนเหนือของอลาสก้า และเป็นเมืองยอดนิยมสำหรับเดินทางมาเที่ยวกันช่วงฤดูร้อน เพราะมีโอกาสได้เห็นพระอาทิตย์กันตลอดทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอลาสก้าน่าสนใจมากมาย เช่น น้ำพุร้อนเชนา (Chena Hot Springs) ที่เพื่อนๆ สามารถไปแช่น้ำพุร้อนท่ามกลางธรรมชาติกันได้ด้วย หรือถ้าอยากจะไปนั่งรถสุนัขลากก็สามารถทำได้ที่แฟร์แบงค์สเช่นเดียวกัน ส่วนที่สำคัญที่สุดที่ทำให้หลายคนต่างอยากเดินทางมาที่นี่ก็คือเพื่อชมแสงเหนือสุดอลังการ รับรองว่าถ้ามาเที่ยวที่เมืองนี้เพื่อนๆ จะไม่ผิดหวังในความสวยงามอย่างแน่นอน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม หากอยากชมแสงเหนือต้องมาช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม


4

อุทยานแห่งชาติเดนาลี (Denali National Park and Preserve)

5.อุทยานแห่งชาติเดนาลี-1.jpg

5.อุทยานแห่งชาติเดนาลี-2.jpg
5.อุทยานแห่งชาติเดนาลี-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อุทยานแห่งชาติเดนาลีเป็นหนึ่งที่เที่ยวอลาสก้ายอดนิยมที่มีธรรมชาติสวยงาม ไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติเดนาลีอยู่ที่ยอดเขาเดนาลี (Denali) หรือยอดเขาแมคคินลีย์ (Mount McKinley) ซึ่งยอดเขาเดนาลีนั้นเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาอลาสก้า นับเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอเมริกาเหนือ คือสูงกว่า 20,310 ฟุตจากระดับน้ำทะเล เป็นยอดเขาที่มีความโดดเด่นที่สุดในโลกเป็นอันดับ 3 รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสต์ (Mount Everest) ของเทือกเขาหิมาลัยและยอดเขาอากองกากัว (Mount Aconcagua) ในอาร์เจนตินา เพื่อนๆ สามารถไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติเดนาลีเพื่อชมความสวยงามของธรรมชาติและชมสัตว์ป่าหลากหลายชนิด ทั้งหมี กวาง และอีกมากมาย บอกเลยว่าจะได้เข้าใกล้ธรรมชาติกันแบบสุดๆ แน่นอน ที่สำคัญคือหากเพื่อนๆ แวะมาในช่วงฤดูหนาวก็อาจมีโอกาสได้เห็นแสงเหนืออีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม หากอยากชมแสงเหนือต้องมาช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์
💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด-ปิด
ทุกวัน 24 ชั่วโมง