โอลิมปิก 2016 เป็นกีฬาระดับโลก ซึ่งในปีนี้เจ้าภาพจัดการแข่งขัน คือ ประเทศบราซิลค่ะ งานจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 5 – 21 สิงหาคม นี้ ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร (Rio de Janeiro) อดีตเมืองหลวงเก่าของประเทศบราซิล เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญในบราซิลอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าที่ เมืองริโอ เดอ จาเนโร มีที่เที่ยวที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง

เยือนบราซิลเจ้าภาพโอลิมปิกปี 2016


1

Christ the Redeemer

เยือนบราซิล_1

ภาพจาก:iStockphoto

หากพูดถึงเมืองริโอ เดอ จาเนโร จะต้องนึกถึงรูปปั้นพระเยซูคริสต์ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก สัญลักษณ์ของเมืองริโอ เดอ จาเนโร บนยอดเขากอร์โกวาดู (Corcovado Mountain) ในอุทยานแห่งชาติทิจูคา (Tijuca Forest National Park) เหนือเมืองริโอ เดอ จาเนโร ซึ่งเป็นรูปปั้นพระเยซูคริสต์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูง 30 เมตร กว้าง 38 เมตร มีน้ำหนัก 635 ตัน ใช้เวลาในการสร้างถึง 5 ปี และเปิดครั้งแรกเมื่อ 12 ตุลาคม ปี 1931 นอกจากนั้นบนยอดเขายังมีการสร้างห้องสวดมนต์ไว้เป็นที่ระลึกฉลองครบรอบ 75 ปีของรูปปั้นอีกด้วยค่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

2

Maracana Stadium

เยือนบราซิล_4

ภาพจาก:iStockphoto

กีฬาโอลิมปิกที่จะจัดขึ้น คงไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้ เพราะเป็นสถานที่ที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกค่ะ สนามกีฬา Maracana Stadium สามารถจุผู้ชมได้ 78,838 ที่นั่ง นับเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาใต้ และจะใช้สำหรับแข่งขันฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ขณะนี้สนามถูกจัดไว้เฉพาะสำหรับกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิเกมส์ริโอ 2016 และจะกลับมาพร้อมใช้อีกครั้งในวันที่ 30 ตุลาคม 2016

3

Copacabana Beach

เยือนบราซิล_2

ภาพจาก:iStockphoto

หาดโกปากาบานา เป็นชายหาดที่โด่งดังที่สุดในริโอ เดอ จาเนโร ค่ะ มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขต Zona Sul ของเมืองริโอ เดอ จาเนโร ซึ่งเป็นหนึ่งในชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าผู้คนจะมาเที่ยวกันอย่างล้นหลาม เสน่ห์ของหาดโกปากาบานาก็ยังคงอยู่ นั่นก็คือการได้ว่ายน้ำในกระแสน้ำเย็นๆ จากมหาสมุทรแอตแลนติกนั่นเอง รวมไปถึงการทำกิจกรรมบนชายหาด อาทิ เตะฟุตบอลชายหาด ปั่นจักรยาน วอลเลย์บอลชายหาด หรือนอนอาบแดดก็ชิลดีค่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู

4

Lapa

เยือนบราซิล_3

ภาพจาก:iStockphoto

Lapa ตั้งอยู่ในย่านการค้าของริโอ เดอ จาเนโร ค่ะ หากคุณอยากสัมผัส Nightlife สีสันยามค่ำคืนของบราซิลต้องมาที่นี่ เพราะที่ Lapa ได้รวมรวมดนตรียอดนิยมจากทั่วโลกเอาไว้ หรือตอนกลางวันคุณก็สามารถเดินชมวิหารสูงตระหง่านของเมืองและซากหลงเหลือจากอดีตที่เคยเป็นอาณานิคมได้ ที่ Lapa มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น Sala Cecília Meireles (Cecília Meireles Hall) สถานที่แสดงดนตรีโคโรอันผ่อนคลายและดนตรีคลาสสิก, Rio Scenarium บาร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน Lapa หรือชมสถานที่สำคัญทางสถาปัตยกรรมอย่าง Arcos da Lapa ซึ่งเป็นสะพานส่งน้ำสไตล์โรมัน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู

5

Sugarloaf Mountain

เยือนบราซิล_5

ภาพจาก:iStockphoto

ภูเขาก้อนน้ำตาล (Pao de Acucar) หรือ Sugarloaf Mountain ตั้งอยู่บนชายฝั่งทิศตะวันออกเฉียงใต้แห่งริโอ เดอ จาเนโร อยู่ภายในป่าดิบชื้นที่มีทั้งน้ำและเนินเขาริมอ่าว Guanabara สามารถนั่งกระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปชมทิวทัศน์ที่สวยงามของชายหาดบริเวณใกล้เคียง ป่าดิบชื้น เนินเขาที่อยู่ติดกัน และรูปปั้นพระเยซูคริสต์ค่ะ โดยรถกระเช้าจะออกเดินทางทุก 20 นาทีตั้งแต่เช้าถึงเย็น การเดินทางขึ้นสู่ยอดเขา คุณจะต้องขึ้นกระเช้า 2 เที่ยว เที่ยวแรกจะไปถึงยอดโมโรดาอูร์ก้า (Morro da Urca) และเที่ยวที่สองจะจอดที่ยอดเขา Sugarloaf ค่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
หากมาเที่ยวช่วงวันหยุดเทศกาล ควรเช็คกับเจ้าหน้าที่ขายตั๋วก่อน เพราะปกติกระเช้าจะปิดให้บริการตอนเที่ยงในวันคริสมาสอีฟและวันสิ้นปี และจะปิดบริการทั้งวันในวันคริสมาสและปีใหม่ ในเดือนธันวาคมถึงมีนาคม กระเช้าจะปิดเร็วในเย็นวันสุดสัปดาห์เพื่อรองรับการจัดงานตามฤดูกาล

คู่มือท่องเที่ยวเมืองริโอ เดอ จาเนโร (Rio de Janeiro)

ตั๋วเครื่องบินไปเมืองริโอ เดอ จาเนโร (Rio de Janeiro)