อาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในประเทศน่าท่องเที่ยวในทวีปอเมริกาใต้ เพราะนอกจากจะมีอาคารบ้านเรือนที่สวยสะดุดตาและศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ประเทศอาร์เจนตินายังมีลักษณะภูมิประเทศที่แตกต่างและหลากหลาย เช่น ทะเลทรายในอุทยานธรรมชาติอิสชิกวาลาสโต (Ischigualasto Natural Park) ธารน้ำแข็งยักษ์เปอริโต้ โมริโน (Perito Moreno) หรือแม้แต่น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) ก็ล้วนเป็นเสน่ห์ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือน

การเดินทางภายในประเทศอาร์เจนตินาที่ดีที่สุดที่เราอยากแนะนำก็คือรถแท็กซี่ เพราะเป็นวิธีเดินทางที่สะดวกและปลอดภัยมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาประเทศนี้ อาร์เจนตินายังเป็นประเทศที่เราสามารถเดินทางไปได้ง่าย ไม่ต้องใช้วีซ่าอีกด้วย Expedia จะขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักสถานที่สำคัญที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนประเทศอาร์เจนตินา รับรองว่าสนุก สวยงาม คุ้มค่ากับการเดินทางกว่า 30 ชั่วโมง เพื่อนๆ ต้องอ้าปากค้างกับความน่าค้นหาของประเทศนี้อย่างแน่นอน

อาร์เจนตินา หนึ่งในประเทศอันน่าทึ่ง


1

บัวโนส ไอเรส (Buenos – Aires) เมืองหลวงแห่งศิลปิน

1.BuenosAries-1

1.BuenosAries-2
1.BuenosAries-3
1.BuenosAries-4
1.BuenosAries-5
ภาพจาก : iStockPhoto

บัวโนส ไอเรส แลนด์มาร์คแรกที่พลาดไม่ได้เมื่อมาท่องเที่ยวที่อาร์เจนตินา นอกจากเป็นเมืองหลวงที่เป็นศูนย์รวมของการคมนาคมทุกประเภทแล้ว บัวโนส ไอเรสยังถือว่าเป็นเมืองหลวงแห่งศิลปะชั้นเยี่ยมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่น รัฐสภา (Congreso de la Nacion Argentina) จัตุรัสมาโย (Plaza de Mayo) และสุสานชาการิต้า (Chacarita) หรือว่าจะเป็นย่านเมืองลาโบคา (La Boca) ที่อาคารบ้านเรือนทุกหลังถูกแต่งแต้มด้วยสีสันสดใส ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการเดินลัดเลาะดื่มด่ำบรรยากาศของบัวโนส ไอเรส

นอกจากนี้ บัวโนส ไอเรสยังมีตลาดซานเทลมา (San Telma) ตลาดที่รวบรวมศิลปินจากทั่วทั้งบัวโนส ไอเรสมาเปิดร้านแสดงผลงานของตัวเองในวันอาทิตย์ เป็นที่ที่คุณจะได้เพลินตาไปกับการเที่ยวชมผลงานศิลปะหลายหลากสไตล์ได้อย่างไม่รู้เบื่อเลย

อีกหนึ่งศิลปะการแสดงชิ้นเอกที่ไม่ควรพลาด ก็คือการเต้นระบำแทงโก้ที่สามารถหาชมได้จากทุกที่ทั่วเมืองบัวโน ไอเรส โดยเฉพาะในเดือนธันวาคม ที่นี่จะจัดเทศกาลเต้นระบำแทงโก้กันทั้งเมือง ให้เราได้ขยับสะโพก สนุกไปกับท่วงทำนองสุดเร้าใจ และตื่นตาตื่นใจไปกับลีลาพลิ้วไหวของนักเต้นมืออาชีพ

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ส่วนเทศกาลแทงโก้จัดขึ้นในเดือนธันวาคมของทุกๆ ปี


2

น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Waterfall)
มหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่เห็นแล้วคุณจะต้องร้องว้าว

2.Iguazu-Waterfall-1

2.Iguazu-Waterfall-2
2.Iguazu-Waterfall-3
2.Iguazu-Waterfall-4
2.Iguazu-Waterfall-5
ภาพจาก : iStockPhoto

น้ำตกอีกวาซูเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเยือนประเทศอาร์เจนตินา น้ำตกอีกวาซูตั้งอยู่ในเมืองเปอร์โต อีกวาซู (Puerto Iguazu) ใช้เวลาบินจากเมืองบัวโนส ไอเรสเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น น้ำตกอีกวาซูตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของประเทศอาร์เจนตินาและประเทศบราซิล เป็นน้ำตกที่มีความยิ่งใหญ่สวยงามติด 1 ในท็อป 5 ของโลกเลยทีเดียว

น้ำตกอีกวาซูในฝั่งประเทศอาร์เจนตินานั้นอยู่ในอุทยานแห่งชาติอีกวาซู เราสามารถลัดเลาะเที่ยวชมเส้นทางธรรมชาติระหว่างที่เดินไปชื่นชมความงดงามของน้ำตกอีกวาซูได้หลากหลายรูปแบบ เช่น

เส้นทางเดินป่าสีฟ้า (Lower Trail) นอกจากเราจะได้ชื่นชมความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ระหว่างทางแล้ว ยังจะได้พบเจอสัตว์ป่าท้องถิ่นอย่างตัวโคอาติ (Coati) สุดน่ารัก และเหล่านกแก้วมาคอว์ (Macaw) สีสันสดใสไปตลอดเส้นทาง และเมื่อถึงจุดหมายเราจะได้ชื่นชมความยิ่งใหญ่อลังการของน้ำตกจากเบื้องล่าง อีกทั้งยังมีเรือรับจ้างคอยให้บริการ หากว่าเราต้องการจะเข้าไปสัมผัสกับน้ำตกอีกวาซูอย่างใกล้ชิดมากขึ้น

เส้นทางเดินป่าสายสีแดง (Upper Trail) ที่จะพาเราเดินลัดเลาะขึ้นไปถึงจุดชมวิวที่สามารถชื่นชมความตระการตาของน้ำตกอีกวาซูได้จากด้านบน ไฮไลท์ของเส้นทางเดินป่าสายสีแดงนี้ก็คือจุดชมวิวเดวิลส์โธรท (Devil’s Throat) ผาน้ำตกที่มีความสูงชันและกระแสน้ำไหลแรงดูน่าเกรงขาม

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


3

ซานตาครูซ (Santa Cruz) ชื่นชมความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ
เปิดประสบการณ์ใหม่ที่คุณไม่เคยสัมผัส

3.Santa-Cruz-1

3.Santa-Cruz-2
3.Santa-Cruz-3
3.Santa-Cruz-4
3.Santa-Cruz-5
ภาพจาก : iStockPhoto

จากเหนือสุดของประเทศ คราวนี้มาล่องใต้สุดของประเทศกันบ้าง รัฐซานตาครูซตั้งอยู่ในภูมิภาคพาตาโกเนียของอาร์เจนตินา ติดกับพรมแดนของประเทศชิลี มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่เป็นอับดับสองรองลงมาจากบัวโนส ไอเรส ซานตาครูซเป็นพื้นที่ราบสูงและมีอากาศหนาวเย็น ทำให้มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่เวิ้งว้างสวยแปลกตา ไร้สิ่งปลูกสร้างใดๆ ไฮไลท์ของซานตาครูซนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถ้ำเคววา เด ลาส มาโนส (Cueva de las Manos) ซึ่งเป็นถ้ำที่มีร่องรอยการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษย์ดึกดำบรรพ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดโลก ธารน้ำแข็งเปอริโต้ โมเรโน (Perito Moreno) ในอุทยานแห่งชาติลอส กลาซิอาเรส (Los Glaciares National Park) ที่ได้ชื่อว่าเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่และสวยงามจนได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลก กิจกรรมหลักๆ ที่ควรทำเมื่อมีโอกาสได้มาเยี่ยมชมความสวยงามของธารน้ำแข็งเปอริโต้ โมเรโนนั่นก็คือ

◆ ล่องเรือไปตามแม่น้ำอาร์เจนติโน (Argentino) เพื่อเข้าไปใกล้ชิดและชื่นชมความยิ่งใหญ่ของธารน้ำแข็ง

◆ ชื่นชมความสวยงามของธารน้ำแข็งจากระยะไกล บนราวจับที่ทางอุทยานจัดสร้างไว้ให้ รอดูก้อนน้ำแข็งที่ค่อยๆ หลอมละลายจากภาวะโลกร้อนพังทลายและร่วงลงสู่แม่น้ำอาร์เจนติโน่

◆ ขึ้นไปเดินสำรวจบนธารน้ำแข็งหรือที่เรียกกันว่า Glacier Hiking เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ท้าทาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยเพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับตัวเอง

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวและแลนด์มาร์คเด็ดๆ ในประเทศอาร์เจนตินาที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ไปตามรอยกัน ทั้งสวย ทั้งน่าตื่นตาตื่นใจทั้งนั้น นอกจากนี้ประเทศอาร์เจนตินายังมีสถานที่ท่องเที่ยวแจ่มๆ ที่น่าสนใจรอให้เพื่อนๆ ได้ออกเดินทางไปสำรวจอีกมากมาย เรียกได้ว่าถ้าได้ลองไปสักครั้งเป็นอันต้องตกหลุมรักประเทศนี้อย่างแน่นอน