ชิลีเป็นอีกหนึ่งในประเทศน่าเที่ยวในทวีปอเมริกาใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทะเลทราย ทะเล หน้าผา ภูเขาไฟ แม้แต่ธารน้ำแข็งก็ยังมีให้ไปชม ธรรมชาติที่ชิลีนั้นเรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์มาก หากใครเป็นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติล่ะก็ รับรองว่าต้องถูกใจชิลีแน่นอน ที่พิเศษไปกว่านั้นคือชิลีเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า! คนไทยที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยสามารถเดินทางเข้าชิลีได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าและสามารถอยู่ในประเทศได้เป็นเวลานานถึง 90 วัน ทำให้ประหยัดค่าวีซ่าไปได้มากเลยทีเดียว

ก่อนจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวกัน เอ็กซ์พีเดียก็อยากจะนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับชิลีสักหน่อย ชิลีนั้นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่า “ยาวที่สุดในโลก” ตั้งอยู่ทอดยาวเรียบชายฝั่งมหาสมุทรแฟซิฟิก 6,400 กิโลเมตร และยังติดกับเทือกเขาแอนดีสอีกด้วย เมืองหลวงของประเทศชิลีมีชื่อว่าซันติอาโก ภาษาที่ใช้ในประเทศได้แก่ภาษาสเปน ส่วนสกุลเงินนั้นใช้สกุลเปโซชิลี การเดินทางจากไทยไปยังชิลีนั้นแสนง่ายดาย สามารถนั่งเครื่องบินจากไทยไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติ โคโมโดโร อาร์ตูโร เมริโน เบนิเตซ ได้เลย

เมื่อทราบกันแล้วว่าชิลีเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าแถมเครื่องบินก็มีบินไปลง มาดูกันต่อดีกว่าว่าสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ที่ห้ามพลาดในชิลีจะมีที่ไหนกันบ้าง วันนี้เอ็กซ์พีเดียมีข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลากหลายที่มาให้เพื่อนๆ เลือกไปเที่ยวกัน

ทำความรู้จักประเทศชิลี ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า


1

เกาะอีสเตอร์ (Easter Island)

1.Easter-Island-1

1.Easter-Island-2
1.Easter-Island-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกในชิลีที่เราจะแนะนำคือเกาะอีสเตอร์ หรืออุทยานแห่งชาติราปานุย ที่เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลก เพราะตั้งอยู่ห่างชายฝั่งออกไปหลายพันไมล์ รับรองเลยว่าหลายคนน่าจะคุ้นตาภาพหินแกะสลักขนาดยักษ์กันมาบ้างแล้ว บนเกาะอีสเตอร์มีภาพแกะสลักเหล่านี้เยอะถึง 887 ตัว ประวัติการสร้างของพวกมันยังคงเป็นปริศนา ไม่มีใครมั่นใจว่าคนโบราณสร้างภาพแกะสลักพวกนี้ได้อย่างไรทั่วทั้งเกาะเพราะไม่มีเถาวัลย์หรือท่อนซุงใดๆ สำหรับเคลื่อนย้ายอยู่เลย ความลึกลับนี้เองที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยือนที่เกาะแห่งนี้ นอกจากนั้นบนเกาะยังมีธรรมชาติอันสวยงามที่พลาดไม่ได้ ทั้งทะเล หาดทรายขาว และปากปล่องภูเขาไฟราโน คาอู

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


2

อุทยานแห่งชาติเลากา (Lauca National Park)

2.Lauca-National-Park-1

2.Lauca-National-Park-2
2.Lauca-National-Park-3
ภาพจาก : iStockPhoto

อุทยานแห่งชาติเลากาอยู่ในเทือกเขาแอนดีสในจังหวัดอาริคา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามมาก เป็นการผสมผสานกันระหว่างทั้งทะเลสาบ ทะเลทราย หุบเขา และภูเขาไฟสวยๆ จุดเด่นของอุทยานแห่งชาติเลากานั้นอยู่ที่ทะเลสาบชุงการา เป็นทะเลสาบที่มีความลึกกว่า 33 เมตร และเป็นทะเลสาบบนที่สูงติดอันดับ 29 ของโลก เมื่อเพื่อนๆ มองผ่านทะเลสาบไปจะมองเห็นภูเขาไฟปารินาโกตาและภูเขาไฟแฝดปอมเมอเรพที่ตั้งอยู่อีกฝั่งในเขตของประเทศโบลิเวีย ในอุทยานแห่งชาติเลากานั้นมีธรรมชาติที่แสนจะอุดมสมบูรณ์ ระหว่างทางเพื่อนๆ สามารถพบกับสัตว์น้อยใหญ่ได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลามะ อัลปากา ชินชิลา และอีกมากมาย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


3

หุบเขาแห่งพระจันทร์ (Valle de la Luna)

3.Valle-de-la-Luna-1

3.Valle-de-la-Luna-2
3.Valle-de-la-Luna-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ใครเคยมีความฝันอยากจะไปพระจันทร์อาจไม่ต้องไปไกลถึงนอกโลก เพราะที่ชิลีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่ากันว่ามีหุบเขาแห่งพระจันทร์อยู่ด้วย หุบเขาแห่งพระจันทร์นี้ตั้งอยู่ในทะเลทรายอาตากามา เกิดจากการทับถมของแร่ธาตุพร้อมทั้งการกัดกร่อนของลมและน้ำเป็นเวลาหลายล้านปี จึงทำให้พื้นผิวมีลักษณะคล้ายกับดวงจันทร์นั่นเอง นอกจากจะสวยงามแล้วที่นี่ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่แห้งแล้งที่สุดในโลกอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากจะไปเที่ยวควรศึกษาข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จากทัวร์ไกด์ให้ดีก่อนจะไปเยือน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

ธารน้ำแข็งซานราฟาเอล (San Rafael Glacier)

4.San-Rafael-Glacier-1

4.San-Rafael-Glacier-2
4.San-Rafael-Glacier-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ขึ้นเขาไปทะเลทรายกันมาแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวถัดมาลองมาดูธารน้ำแข็งกันบ้าง ธารน้ำแข็งซานราฟาเอลเป็นน้ำแข็งขนาดยักษ์ที่ตั้งคร่อมเทือกเขาแอนดีสอยู่บริเวณเขตชายแดนระหว่างชิลีและอาร์เจนติน่า หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวก็สามารถนั่งเรือลัดเลาะไปตามลำธารเพื่อดูความสวยงามของก้อนน้ำแข็งขนาดยักษ์นี้ได้ เพื่อนๆ จะต้องนั่งเรือลำใหญ่เข้าไปก่อน แต่หากต้องการเข้าไปใกล้ชิดมากขึ้นจะต้องลงเรือยางขนาดเล็กเข้าไปชมใกล้ๆ รับรองเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ หากใครกำลังคิดอยากไปต้องรีบไปแล้วนะ เพราะก้อนน้ำแข็งนี้มีขนาดลดลงทุกปีเนื่องด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนไป

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

บัลปาราอีโซ (Valparaiso)

5.Valparaiso-1

5.Valparaiso-2
5.Valparaiso-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งสุดท้ายเป็นเมืองเล็กๆ แต่เป็นเมืองท่าสำคัญของชิลี ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลแปซิฟิก ไม่ไกลจากเมืองหลวงซานติอาโก ทำให้สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ เมืองแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของชิลี มีจุดเด่นอยู่ที่บ้านเรือนสีสันสดใสซึ่งตั้งอยู่ตามไหล่เขาและถนนอันคดเคี้ยวแสนสวยงาม เพื่อนๆ สามารถไปเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ สัมผัสวัฒนธรรมแบบฉบับโบฮีเมียนกันได้ที่เมืองเล็กๆ แห่งนี้เลย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?