ประเทศแคนาดา เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางเหนือมากที่สุดในโลกและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก มีภูมิทัศน์ที่สวยงามเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ มีอุทยานแห่งชาติอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปี 2017 ที่จะถึงนี้ รัฐบาลประเทศแคนาดา ประกาศยกเว้นค่าเข้าอุทยานแห่งชาติทุกที่ในแคนาดา เพื่อฉลองวาระครบรอบประกาศเอกราช 150 ปี ทัวร์แคนาดาเองนั้นนอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ประเทศแคนาดายังมีผังเมืองที่เป็นระเบียบแบบแผน สะอาด สงบ และปลอดภัย มีระบบการคมนาคมขนส่งที่สะดวกสบายในระดับสูงบวกกับความปลอดภัยในการดำเนินชีวิต แค่นี้ก็ทำให้เป็นประเทศที่คุณสามารถจัดกระเป๋าไปเที่ยวเองได้แบบไม่ต้องง้อทัวร์เลย วันนี้เรามี 5 ที่เที่ยวในตัวเมือง ไปเองได้แบบไม่ต้องง้อทัวร์มาฝากกัน

5 ที่เที่ยวทัวร์ แคนาดา


1

CN Tower

canada2_june2016

ภาพจาก:iStockphoto

หอคอยเดี่ยวที่สูงที่สุดในโลก ตั้ง อยู่ใจกลางเมืองโตรอนโต รัฐออนแทริโอ เป็นหอคอยสื่อสารและสังเกตการณ์รูปทรงเหมือนเข็มและมีระเบียงล้อมรอบเป็นระยะๆเพื่อใช้เป็นชั้นชมวิว ลิฟท์ของ CN Tower มีความเร็วถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยจุดชมวิวสูงสุดของซีเอ็นทาวเวอร์หรือ สกายพอด (Sky Pod) ซึ่งมีความสูง 342 เมตร และสามารถมองออกไปได้ไกลถึง 100 กิโลเมตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสจะ สามารถมองเห็นเมืองโรเชสเตอร์ หรือรัฐนิวยอร์ได้เลยทีเดียว

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
Hotel Victoria-11
Hotel Victoria-22
Hotel Victoria-33

Hotel Victoriaโรงแรม 3 ดาว ในดาวน์ทาวน์โทรอนโต, โตรอนโต สามารถเดินไปหอเกียรติคุณฮอกกีได้ สถานที่ตั้ง อยู่ในดาวน์ทาวน์โทรอนโต ห่างจากศูนย์ศิลปะการแสดง Sony และหอเกียรติคุณฮอกกี เพียงไม่กี่ สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มีห้องอาหาร, ศูนย์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง และบริการคอนเซียร์จ มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีบริการซักแห้ง, ฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง และหนังสือพิมพ์ฟรี

Toronto Garden Inn Bed and Breakfast
Toronto Garden Inn Bed and Breakfast-2
Toronto Garden Inn Bed and Breakfast-1

หรือที่ Toronto Garden Inn Bed and Breakfast เบดแอนด์เบรคฟาสต์สไตล์วิคตอเรียนในดาวน์ทาวน์โทรอนโต สถานที่ตั้งอยู่ในบริเวณดาวน์ทาวน์โทรอนโต ภายในระยะ 2 กม. จากสวน Allan สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมมีที่จอดรถ (คิดค่าบริการ), ห้องสมุด และสวน ทางที่พักยังให้บริการอาหารเช้าแบบคอนทิเนลตัลฟรี และ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ เตาบาร์บีคิว และพื้นที่ปิกนิก


2

Stanley Park

canada3_june2016
canada4_june2016

ภาพจาก:iStockphoto

สวนสาธารณะ Stanley Park เป็นสวนสาธารณะยอดนิยมของชาวเมืองแวนคูเวอร์ที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในแวนคูเวอร์ ตั้งอยู่กลางเมืองแวนคูเวอร์ มีพื้นที่กว่า 10,000 เอเคอร์ โดยในสวนจะมีต้นไม้น้อยใหญ่กว่าร้อยต้น รวมถึงต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีอายุนับ 100 ปี ด้วย จุดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้ที่ คือ กลุ่มเสาโทเทม (Totem) เสาสัญลักษณ์ที่ระลึกว่าถึงชนชาวพื้นเมืองอินเดียน ซึ่งเคยอยู่ในพื้นที่นี้มาก่อน ชนพื้นเมืองใช้เสาโทเทมเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเผ่า เป็นที่เก็บอัฐิของคนตาย หรือสถานที่ประจานศัตรู กลุ่มเสาโทเทมในสวนสาธารณะ Stanley Park เป็นการรวมเอาเสาโทเทมแบบต่าง ๆ ที่ชาวพื้นเมืองในท้องถิ่นทําขึ้นมารวมไว้ด้วยกันค่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาในการเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


3

British Columbia Parliament Buildings

canada1_june2016

ภาพจาก:iStockphoto

British Columbia Parliament Buildings หรืออาคารรัฐสภาพใจกลางเมืองเมืองวิคตอเรีย ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และงดงามที่สุดของเมืองวิคตอเรีย ตัวอาคารแวดล้อมไปด้วยสวนดอกนานาพันธ์ ทำให้มีทัศนียภาพที่สวยงาม British Columbia Parliament Buildings สร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี1893 -1896 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศแคนาดา

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาในการเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


4

Butchart Garden

canada5_june2016

canada6_june2016

ภาพจาก:iStockphoto

สวนบุชชาร์ตเป็นสวนดอกไม้ประดับที่ถือได้ว่ามีความงดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีผู้เข้าชมในแต่ละปีมากกว่าหนึ่งล้านคน นอกจากนี้ยังเป็นโบราณสถานแห่งชาติของแคนาดาอีกด้วย ตั้งอยู่ห่างจากเมืองวิกตอเรียไปทางทิศเหนือ 21 กิโลเมตร มีพื้นที่ 55 เอเคอร์ ประกอบไปด้วยแปลงดอกไม้นานาพันธุ์ สวนญี่ปุ่น สวนอิตาเลียน สวนกุหลาบ น้ำตก สระบัว ศาลาพักร้อน รวมทั้งศาลาแสดงดนตรีกลางสวน โดยสวนบุชชาร์ตเป็นสวนดอกไม้ที่เปิดให้เข้าชม 24 ชั่วโมง มีไฟประดับประดาตกแต่งอย่างสวยงามในตอนกลางคืน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาในการเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


5

Rideau Canal

Rideau Canal

ภาพจาก:iStockphoto

Rideau Canal หรือคลองริเดอ อยู่ในเมือง Ottawa, Ontario เป็นเส้นทางของทะเลสาบ แม่น้ำ และลำคลองที่เชื่อมต่อกันเป็นระยะทางยาวถึง 202 กิโลเมตร ตั้งแต่ Kingston ถึง Ottawa โดย Rideau Canal ถือเป็นหนึ่งในมรดกโลกขององค์การยูเนสโก เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยความสวยงามของภูมิทัศน์ริมคลอง ในฤดูหนาว ลำคลองส่วนหนึ่ง Rideau Canal จะกลายเป็นน้ำแข็งไว้ให้เล่นสเกตได้อีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาในการเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

แนะนำเส้นทางการบินไปยังแคนนาดา

ตั๋วเครื่องบินไปออตตาวา

ตั๋วเครื่องบินไปมอนทรีออล

ตั๋วเครื่องบินไปควิเบก