การขี่ม้านอกจากจะเป็นกีฬาที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีแล้วยังเป็นหนึ่งในกิจกรรมสนุกๆ ของการท่องเที่ยวหลายๆ รูปแบบอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้าเที่ยวธรรมชาติ ขี่ม้าเที่ยวชายหาด ขี่ม้าชมเมือง ฯลฯ ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียเลยอยากจะชวนเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยขี่ม้าไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยการทำกิจกรรมสนุกๆ นี้กัน ตาม 5 สถานที่ที่สามารถขี่ม้าเที่ยวได้ ดังต่อไปนี้

ขี่ม้าชมวิวเที่ยวอย่างชิลใน 5 ประเทศ


1

หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

1.หัวหิน-จ.ประจวบคีรีขันธ์-1.jpg

1.หัวหิน-จ.ประจวบคีรีขันธ์-2.jpg
1.หัวหิน-จ.ประจวบคีรีขันธ์-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ช่วงหลังมานี้เวลาหลายคนไปเที่ยวหัวหินก็มักจะไปเช็คอินกันที่ซีนสเปซ (Seen Space) คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมทะเลหัวหินกัน ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียจึงอยากชวนเพื่อนๆ ไปย้อนวันวานด้วยการขี่ม้าชายหาดหัวหินกันดู และเราก็เชื่อว่าหลายคนเคยไปเที่ยวหัวหินแต่ไม่เคยขี่ม้าชายหาดด้วย ดังนั้นลองไปเปิดประสบการณ์ดีๆ แบบนี้ดูสักครั้ง ไปขี่ม้าเลียบชายหาด ชมวิวสวยๆ ของท้องทะเลหัวหิน รับสายลม แสงแดดกันให้เต็มที่ ซึ่งที่นี่มีม้าสวยๆ หลายไซส์ให้เลือกขี่กัน ถ้าจะให้ดูชิค ดูเท่ ดูเก๋สักหน่อยก็จัดคอสตูมไปให้แน่น รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับมาเพียบอย่างแน่นอน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2

ภูเขาไฟโบรโม่ ประเทศอินโดนีเซีย

2.ภูเขาไฟโบรโม่-ประเทศอินโดนีเซีย-1.jpg

2.ภูเขาไฟโบรโม่-ประเทศอินโดนีเซีย-2.jpg
2.ภูเขาไฟโบรโม่-ประเทศอินโดนีเซีย-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ด้วยปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของภูเขาไฟโบรโม่ในอุทยานแห่งชาติโบรโม่เทงเกอร์เซมารู (Bromo Tengger Semeru National Park) ที่ยังคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ที่นี่คือหนึ่งในเส้นทางที่คนชอบเที่ยวธรรมชาติต้องไปพิชิตเพื่อดูให้เห็นกับตาให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งการเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวสามารถทำได้ด้วยการเดินหรือการขี่ม้าขึ้นไปนั่นเอง ซึ่งเราแนะนำให้เพื่อนๆ ขี่ม้าขึ้นไปดีกว่า เพราะนอกจากจะไม่เหนื่อยแล้วระหว่างทางก็จะได้เห็นวิวสวยๆ ของธรรมชาติโดยรอบในมุมที่ระดับสายตาของการเดินเท้าไม่สามารถมองเห็นได้ แถมยังถึงไหล่เขาไวกว่า สามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวต่อได้โดยไม่เหนื่อยอีกด้วย เมื่อถึงจุดชมวิวแล้วเพื่อนๆ จะได้เห็นวิวที่ของภูเขาไฟในระยะที่ใกล้มากๆ ได้เห็นควันสีขาวจากสารซัลเฟอร์ที่หลงเหลือจากการปะทุพวยพุ่งลอยฟุ้งอยู่เกือบตลอดเวลา ซึ่งสวยงามจนได้รับฉายาว่าเป็นอัญมณีแห่งชวาตะวันออกเลยทีเดียว

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ควรตรวจสอบการแจ้งเตือนภูเขาไฟปะทุจากทางการของอินโดนีเซียก่อนเดินทางที่นี่


3

คัปปาโดเกีย (Cappadocia) ประเทศตุรกี (Turkey)

3.คัปปาโดเกีย-Cappadocia-1.jpg

3.คัปปาโดเกีย-Cappadocia-2.jpg
3.คัปปาโดเกีย-Cappadocia-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

คัปปาโดเกีย เมืองชื่อดังในประเทศตุรกีที่หลายคนจดจำภาพของบอลลูนสวยๆ ที่ล่องลอยอยู่เต็มท้องฟ้า แน่นอนว่าการขึ้นบอลลูนชมวิวคือไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวคัปปาโดเกีย แต่ที่คัปปาโดเกียยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดเช่นกัน นั่นก็คือ การขี่ม้าเที่ยวธรรมชาติของคัปปาโดเกียนั่นเอง ด้วยภูมิทัศน์ของเมืองที่เปิดโล่ง มีภูเขาหินสูงต่ำมากมาย อีกทั้งมีแท่งหินรูปร่างแปลกตาตั้งอยู่สลับกันเป็นแนวยาวจำนวนมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟและการกัดกร่อนของเถ้าลาวาเป็นเวลานาน ดังนั้นการขี่ม้าชมเมืองคัปปาโดเกียพร้อมกับแวะถ่ายรูปสวยๆ ตามจุดต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน เราแนะนำให้เพื่อนๆ เลือกขี่ม้า 3 ช่วงเวลา ได้แก่ ช่วงพระอาทิตย์ขึ้น ช่วงพระอาทิตย์ตก หรือช่วงบอลลูนขึ้นแล้วแต่สะดวก เพราะเพื่อนๆ จะได้รูปถ่ายสวยๆ ฟีลโรแมนติก สวยงามไม่แพ้การขึ้นบอลลูนชมวิวอย่างแน่นอน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


4

มองโกเลียใน (Inner Mongolia) ประเทศจีน (China)

4.มองโกเลียใน-Inner-Mongolia-1.jpg

4.มองโกเลียใน-Inner-Mongolia-2.jpg
4.มองโกเลียใน-Inner-Mongolia-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

การขี่ม้าของชาวมองโกลถือเป็นเรื่องคู่กัน ด้วยเสน่ห์แห่งความงดงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหุบเขา ทะเลทราย และทุ่งหญ้าที่มองโกเลียใน ประเทศจีน ทำให้การขี่ม้าเที่ยวธรรมชาติเป็นสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งการขี่ม้าเที่ยวธรรมชาติที่มองโกเลียในจำเป็นจะต้องมีไกด์ทัวร์นำด้วย เพราะนอกจากการแวะเที่ยวตามจุดต่างๆ บางทัวร์เพื่อนๆ จะได้นอนค้างคืนในเหมิงกู่เปาหรือเต็นท์ของชาวมองโกลใน และการขี่ม้าของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาด้วยนะ เพราะจะไม่มีคนคอยจูงม้าให้เรา แต่ความน่ารักของม้าของที่นี่คือเชื่องมาก รู้หน้าที่มาก สามารถเดินตามกันเป็นฝูงได้ เพื่อนๆ คนไหนเป็นสายลุยหน่อย ขอให้ลองมาขี่ม้าเที่ยวที่มองโกเลียในดูสักครั้ง

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ช่วงท่องเที่ยว
เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม และเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม


4

เกลนเวิร์ธ วัลเลย์ เอาท์ดอร์ แอดเวนเจอร์ (Glenworth Valley Outdoor Adventures) ประเทศออสเตรเลีย (Australia)

5.-เกลนเวิร์ธ-วัลเลย์-1.jpg

5. เกลนเวิร์ธ วัลเลย์ 2
5. เกลนเวิร์ธ วัลเลย์ 3
ภาพจาก : Expedia

เกลนเวิร์ธ วัลเลย์ เอาท์ดอร์ แอดเวนเจอร์ตั้งอยู่ในเซ็นทรัลโคสต์ (Central Coast) ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ (New South Wales) ประเทศออสเตรเลีย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสุดโด่งดังที่กวาดรางวัลมามากมายบนพื้นที่กว่า 3,000 เอเคอร์ โอบล้อมด้วยหุบเขาและธรรมชาติที่สวยงามอลังการ ภายในมีกิจกรรมมากมายให้เพื่อนๆ ได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นพายเรือคายัค เลเซอร์เกมส์ ตั้งแคมป์ ขี่รถควอดไบค์ เป็นต้น แต่ที่ขึ้นชื่อมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการขี่ม้าเที่ยวธรรมชาตินั่นเอง ซึ่งที่นี่มีกิจกรรมขี่ม้าเที่ยวธรรมชาติ เที่ยวฟาร์มให้เพื่อนๆ เลือกหลายรูปแบบภายใต้การควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ ใครที่ขี่ม้าไม่เป็นเลยก็มีบริการขี่ม้าพร้อมไกด์ ใครที่ติดใจขึ้นมาอยากลองเรียนขี่ม้าจริงจังที่นี่ก็มีคอร์สเรียนขี่ม้าเปิดสอน หรือใครที่ขี่ม้าเป็นอยู่แล้วก็สามารถเลือกขี่ม้าทางไกลเที่ยวธรรมชาติด้วยตัวเองได้ หรือน้องๆ หนูๆ ที่อายุยังน้อยก็สามารถเลือกขี่ม้าแคระได้ด้วยนะ เรียกได้ว่าสนุกกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ! ที่นี่ยังมีบริการขี่ม้าเพื่อไปนั่งปิกนิก ทานอาหาร ดื่มไวน์ท่ามกลางธรรมชาติสุดแสนจะโรแมนติกอีกด้วย และที่บอกว่าโรแมนติกก็เพราะว่าที่เกลนเวิร์ธ วัลเลย์ เอาท์ดอร์ แอดเวนเจอร์แห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานของชาวออสเตรเลียจำนวนมากยังไงล่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี