เวลานึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับการเที่ยวฮ่องกง ยอดเขาที่สูงที่สุดอย่าง “วิคตอเรีย พีค” (Victoria Peak) คือหนึ่งในลิสต์ที่เราต้องไป ด้วยความสูง 552 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวสวยๆ จากบนยอดเขาและทำให้เรามองเห็นฮ่องกงในมุมสูงได้แบบเต็มตา รวมไปถึงอ่าววิคตอเรียสุดกว้างใหญ่ที่งดงามเคียงคู่อยู่เบื้องหน้า จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ก็ต้องมาเที่ยวที่วิคตอเรีย พีคกัน ซึ่งการมาเที่ยววิคตอเรีย พีคนั้นไม่ใช่แค่การได้ชมวิวสวยๆ ของฮ่องกงเพียงอย่างเดียว เรายังสามารถทำกิจกรรมหลายๆ อย่างได้ด้วย อย่างที่วันนี้เอ็กซ์พีเดียนำมาบอกเพื่อนๆ กัน

5 กิจกรรมทำได้ที่วิคตอเรีย พีค ฮ่องกง


1

เปิดประสบการณ์ขึ้นเขาด้วยการนั่งรถรางพีคแทรม
(Peak Tram)

1.PeakTram-1

1.PeakTram-2
1.PeakTram-3
ภาพจาก : iStockPhoto

รถรางพีคแทรมเป็นรถรางเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1888 เพื่อใช้เดินทางขึ้นไปยังยอดเขาวิคตอเรีย พีค ระหว่างทางเพื่อนๆ จะได้ชมธรรมชาติของภูเขาลูกนี้ ได้มองเห็นวิวสวยๆ ของฮ่องกงไล่ระดับขึ้นไป จากสถานีต้นทางไปยังปลายทางด้านบนใช้เวลาประมาณ 7 นาที แน่นอนว่าเพื่อนๆ สามารถใช้บริการรถรางพีคแทรมได้ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน ซึ่งข้อดีของการนั่งรถรางพีคแทรมขึ้นไปยังยอดเขาวิคตอเรีย พีคในตอนกลางวันก็คือ เพื่อนๆ จะได้เห็นวิวสวยของฮ่องกงอย่างชัดเจนแบบสุดลูกหูลูกตา ส่วนข้อดีของการขึ้นรถรางพีคแทรมตอนเย็นหรือตอนกลางคืนนั้นเพื่อนๆ สามารถเฝ้ารอชมความงดงามของการแสดง Symphony of Lights ได้ด้วย ทั้งนี้เราแนะนำให้เพื่อนๆ นั่งรถรางพีคแทรมทางฝั่งขวา เพราะจะได้มองเห็นวิวสวยๆ ของตึกในฮ่องกง รวมไปถึงวิวสวยๆ ของอ่าววิคตอเรียอย่างเต็มอิ่ม แถมตื่นเต้นนิดๆ อีกด้วยเวลารถรางพีคแทรมกำลังไต่ระดับขึ้นยอดเขานั่นเอง

2

แวะเที่ยวเดอะ พีคทาวเวอร์ (The Peak Tower

2.ThePeakTower-1
2.ThePeakTower-2
2.ThePeakTower-3
2.ThePeakTower-4
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อเพื่อนๆ นั่งรถรางพีคแทรมไปถึงด้านบนแล้วก็จะได้พบกับเดอะ พีคทาวเวอร์ อาคารสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปร่างคล้ายครึ่งวงกลมหงายขึ้นท้องฟ้า ภายในมีทั้งร้านค้าให้เพื่อนๆ ได้ช้อปปิ้ง ร้านอาหารให้เราได้นั่งทานอย่างอิ่มหนำสำราญ มีพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซให้เพื่อนๆ ได้แวะชม มีฉากสวยๆ ของฮ่องกงให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปเล่น ที่สำคัญชั้นบนสุดของที่นี่เป็นที่ตั้งของจุดชมวิวสกายเทอเรซ 428 (Sky Terrace 428) อีกด้วย

3

ชมวิวมุมสูงที่สกายเทอเรซ 428 (Sky Terrace 428)

3.SkyTerrace428-1
3.SkyTerrace428-2
3.SkyTerrace428-3
3.SkyTerrace428-4
3.SkyTerrace428-5
3.SkyTerrace428-6
ภาพจาก : iStockPhoto

อย่างที่บอกไปว่าเดอะ พีคทาวเวอร์คือที่ตั้งของจุดชมวิวสกายเทอเรซ 428 ดังนั้นที่นี่แหละคือไฮไลท์สำคัญของการเที่ยวฮ่องกง รวมไปถึงการชมวิวสวยของฮ่องกงอีกด้วย โดยสกายเทอเรซ 428 มีความสูง 428 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลตามชื่อเลย เมื่อเพื่อนๆ มาถึงด้านบนนี้แล้วก็สามารถมองเห็นวิวสวยของฮ่องกงได้แบบ 360 องศา ใครอยากเห็นวิวชัดหน่อยก็ให้มาตอนเช้าหรือตอนบ่ายๆ ช่วงที่แดดไม่ร้อน ใครอยากได้ความโรแมนติกหน่อยก็ให้ขึ้นมาตอนค่ำ รับรองเลยว่าเพื่อนๆ จะประทับใจไม่รู้ลืม

4

ชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เดอะพีคแทรม (The Peak Tram Historical Gallery)

4.ThePeakTramHistoricalGallery

บริเวณด้านล่างของสถานีรถรางพีคแทรมยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องทำก็คือการไปชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เดอะพีคแทรม ที่ภายในแบ่งออกเป็นหลายโซน บอกเล่าเรื่องราวประวัติความเป็นมาของรถรางพีคแทรมตั้งแต่อดีตที่เป็นรถรางหัวจักรไอน้ำมาจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงเครื่องแต่งกายของพนักงานจำหน่ายตั๋ว พนักงานลั่นระฆัง ภาพแสดงเรื่องราวในอดีตต่างๆ ของที่นี่ ซึ่งน่าสนใจมากทีเดียว โดยเพื่อนๆ จะแวะก่อนขึ้นไปข้างขนวิคตอเรีย พีค หรือจะแวะชมตอนขากลับก็ได้ เพราะว่าเข้าฟรี

4

เดินศึกษาธรรมชาติบนเส้นทางเดอะพีค เซอร์เคิล วอล์ค
(The Peak Circle Walk)

5.ThePeakCircleWalk-1
5.ThePeakCircleWalk-2
5.ThePeakCircleWalk-3
5.ThePeakCircleWalk-4
ภาพจาก : iStockPhoto

อีกหนึ่งวิธีในการเที่ยวฮ่องกงเพื่อชมวิวสวยๆ บนยอดเขาวิคตอเรีย พีคก็คือการเดินไปบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ซึ่งสามารถเริ่มได้จากถนนลูการ์ด (Lugard Road) บริเวณด้านข้างเดอะพีค ทาวเวอร์ โดยเพื่อนๆ สามารถเดินลัดเลาะไปตามทางได้อย่างชิลๆ ระหว่างทางก็จะได้ชมทั้งวิวสวยๆ ของฮ่องกงและอ่าววิคตอเรีย ได้ชมธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีป้ายบอกรายละเอียดเกี่ยวกับต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ให้เราได้เรียนรู้ไปในตัว สามารถดื่มด่ำไปกับธรรมชาติและความงดงามของวิวฮ่องกงได้อย่างเต็มอิ่ม มีจุดชมวิวให้ได้แวะถ่ายรูป เมื่อเดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอถนนฮาร์เลช (Harlech Road) และสุดท้ายจะกลับมาบรรจบที่เดอะพีค ทาวเวอร์อีกครั้ง เป็นอันเสร็จสิ้นการเดินศึกษาธรรมชาติพร้อมชมวิวสวยบนระยะทางประมาณ 3.5 กิโลเมตร

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ช่วงเวลา
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
แผนที่