ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศของคนไทยตลอดทั้งปี ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียขอถือโอกาสมาแจกแพลนเที่ยวโอซาก้า 4 วัน 3 คืนแบบละเอีดยิบ! ให้กับเพื่อนๆ กัน ซึ่งบอกได้เลยว่าการเที่ยวโอซาก้านั้นง่ายมากๆ เพื่อนๆ สามารถไปเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองกันได้ไม่ยากเลย แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายและหลากหลายรูปแบบ เหมาะทั้งสายกิน สายช็อปปิ้ง สายหลงใหลในวัฒนธรรมญี่ปุ่นเลย


วันที่ 1

● ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

1.ย่านโดทงโบริ-Dotonbori-01
1.ย่านโดทงโบริ-Dotonbori-02
ภาพจาก : iStockPhoto

วันแรกของทริปเที่ยวโอซาก้า 4 วัน 3 คืน เมื่อเพื่อนๆ เดินทางมาถึงโอซาก้า ประเทศญ๊่ปุ่นแล้ว เราแนะนำให้เพื่อนๆ เข้าพักในโรงแรมย่านโดทงโบริ ซึ่งเป็นย่านสุดครึกครื้นของโอซาก้า เพื่อนๆ สามารถไปเช็คอินที่โรงแรมแล้วออกไปหาอะไรกินกันได้เลย

ย่านโดทงโบรินี้นี่แหละที่เป็นที่ตั้งของป้ายกูลิโกะจุดแลนด์มาร์กสำคัญของโอซาก้า ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวโอซาก้าต่างก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเช็คอินกันที่นี่ นอกจากนี้โดทงโบริยังเต็มไปด้วยร้านค้าให้เลือกช็อปปิ้งมากมาย ที่สำคัญคือมีร้านอาหารจำนวนมากตั้งอยู่จนได้ชื่อว่าเป็นห้องครัวของโอซาก้าเลยทีเดียว ทั้งร้าน Acchichi Honpo ร้านทาโกะยากิเจ้าดัง หรือจะเป็นราเมงข้อสอบที่นี่ก็มีให้กินเช่นเดียวกัน บางคนถึงขั้นมาโดทงโบริทุกวันตอนเที่ยวอยู่เที่ยวโอซาก้าก็มี!

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

Day2-พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง-Osaka-Aquarium-Kaiyukan-01

Day2-พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง-Osaka-Aquarium-Kaiyukan-02
Day2-พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง
ภาพจาก : iStockPhoto

หลังจากเช็คอินกันเสร็จมีเวลาช่วงบ่ายเหลือๆ เราแนะนำให้ไปสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้ายอดฮิตอย่างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ไม่ได้มีแค่สัตว์น้ำเท่านั้น! แต่ยังมีสัตว์ชนิดต่างๆ เช่น สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ หรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น ตัวนากน่ารักๆ ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกด้วยรวมทั้งหมดกว่า 620 สายพันธุ์เลยทีเดียว การเดินเที่ยวเล่นในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ก็เท่มากๆ เพราะเพื่อนๆ ต้องขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้นบนสุดแล้วเดินวนลงมาด้านล่างผ่านโซนที่อยู่อาศัยของสัตว์ต่างๆ เช่น โซนป่าญี่ปุ่น โซนมหาสมุทรแปซิฟิกที่มีปลาฉลามวาฬสุดเท่ให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน หากเพื่อนๆ เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเสร็จแล้ว บริเวณรอบๆ ยังชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel) ให้เพื่อนๆ ขึ้นไปนั่งชมวิวของอ่าวโอซาก้ายามค่ำคืนได้อีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 2

● ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan)

Day2-ยูนิเวอร์แซล-สตูดิโอ-เจแปน-Universal-Studios-Japan-01

Day2-ยูนิเวอร์แซล
Day2-ยูนิเวอร์แซล-สตูดิโอ-เจแปน-Universal-Studios-Japan-03
ภาพจาก : iStockPhoto

วันที่ 2 ของทริปเที่ยวโอซาก้า 4 วัน 3 คืนจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจากยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน สวนสนุกระดับโลกสุดฮิตที่ตั้งอยู่ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งรวมความบันเทิงระดับโลกในโอซาก้าที่เพื่อนๆ สามารถใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้ทั้งวัน ภายในมีทั้งเครื่องเล่นและโชว์น่าสนใจแบ่งออกเป็นหลายโซน เช่น โซนนิวยอร์ก (New York) ซึ่งมีเครื่องเล่นสุดเจ๋งอย่างแอดเวนเจอร์ออฟสไปเดอร์แมน (Adventures of Spider Man) ที่ถ้าหากใครเป็นแฟนสไปเดอร์แมนนั้นก็คงจะฟินกันแน่นอน หากเพื่อนๆ คนไหนชอบมินเนียนต้องฟินแน่ๆ เพราะที่นี่มีโซนมินเนียนใหญ่โต มีทั้งเครื่องเล่นที่ให้เพื่อนๆ ได้กลายร่างเป็นมินเนียนไปตะลุยโลกของมินเนียนกัน รวมไปถึงมีร้านขายของน่ารักๆ เพียบ! ส่วนโซนที่พลาดไม่ได้เลยก็คงจะหนีไม่พ้นโซน แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ที่แค่ก้าวเท้าเข้าไปในโซนนี้ก็รับรู้ได้ถึงบรรยากาศแห่งเมืองเวทย์มนต์ ทั้งหมู่บ้านฮอกมี้ดส์และปราสาทฮอกวอตส์ที่มีเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey ตั้งอยู่ในปราสาท เมื่อเพื่อนๆ สนุกกับเครื่องเล่นที่นี่อย่างเต็มอิ่มแล้วก็สามารถไปหาอาหารอร่อยๆ ทานได้ที่โซนยูนิเวอร์แซล ซิตี้วอล์ค โอซาก้า (Universal Citywalk Osaka) ได้ด้วยนะ หลังจากนั้นก็เดินทางกลับโรงแรมไปนอนพักให้เต็มแรงได้เลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 3

● สวนนารา (Nara Park) เมืองนารา (Nara)

Day3-สวนนารา-Nara-Park-เมืองนารา-Nara-01.jpg

Day3-สวนนารา-Nara-Park-เมืองนารา-Nara-02.jpg
Day3-สวนนารา-Nara-Park-เมืองนารา-Nara-03
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อเข้าสู่วันที่ 3 ของทริปเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองนี้ เราแนะนำให้เพื่อนๆ ออกไปเที่ยวนอกเมืองโอซาก้าอย่างนาราและเมืองเกียวโต ที่แรกที่เราแนะนำให้เพื่อนๆ ไปกัก็คือสวนนารา แห่งเมืองนารา ที่นี่โด่งดังมากในเรื่องของกวาง! เพราะมีกวางอยู่มากกว่า 1,000 ตัว แถมกวางยังน่ารัก แสนรู้มากๆ เพื่อนๆ สามารถซื้อขนมเซมเบ้ไปป้อนให้กวางกินได้เลย บรรยากาศที่ดีก็ดีมาก ชิลมาก อีกทั้งบริเวณเดียวกันนี้ยังมีวัดโทไดจิ (Todaiji Temple) หรือวัดหลวงพ่อโตแม่งเมืองนาราตั้งอยู่ ซึ่งเป็นวัดที่มีอาคารไม้ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากเพื่อนๆ จะได้ให้อาหารกวาง ได้ไปไหว้พระหลวงพ่อโต (ไดบุตสึเดน) ของเมืองนาราแล้วยังจะได้ชมสถาปัตยกรรมอันสวยงามไปพร้อมๆ กันด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีช่วงเดือนพฤศจิกายนจะสวยงามมากเป็นพิเศษ

● ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ไทฉะ (Fushimi Inari Taisha)

Day3-ศาลเจ้าฟุชิมิ-อินาริ-ไทฉะ-Fushimi-Inari-Taisha-01

Day3-ศาลเจ้าฟุชิมิ-อินาริ-ไทฉะ-Fushimi-Inari-Taisha-02
Day3-ศาลเจ้าฟุชิมิ-อินาริ-ไทฉะ-Fushimi-Inari-Taisha-03
ภาพจาก : iStockPhoto

ถัดจากเมืองนาราเราก็รีบมุ่งหน้าไปยังเกียวโต เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น โดยที่นี่มีศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ไทฉะหรือศาลเจ้าแดงเก่าแก่ที่คนไทยรู้จักกันดี เป็นที่นับถือของคนญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน หลักจากที่เพื่อนๆ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เรียบร้อยแล้วต้องไม่พลาดเดินมายังด้านหลังศาลเจ้า ซึ่งเป็นเนินเขาที่เต็มไปด้วยเสาประตูสีแดงโทริอิกว่าหมื่นต้น ใครกำลังมองหาจุดถ่ายรูปสวยๆ ในเกียวโตก็ต้องมาที่นี่เลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● วัดคิโยะมิซุหรือวัดน้ำใส (Kiyomizu-dera) เมืองเกียวโต (Kyoto)

Day3-วัดคิโยะมิซุหรือวัดน้ำใส-Kiyomizu-dera-เมืองเกียวโต-Kyoto-01

Day3-วัดคิโยะมิซุหรือวัดน้ำใส-Kiyomizu-dera-เมืองเกียวโต-Kyoto-02
Day3-วัดคิโยะมิซุหรือวัดน้ำใส-Kiyomizu-dera-เมืองเกียวโต-Kyoto-03
ภาพจาก : iStockPhoto

สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าที่สุดท้ายของเราในวันนี้คือ “วัดคิโยะมิซุ” หรือวัดน้ำใสนั่นเอง วัดน้ำใสนั้นเป็นวัดที่โด่งดังมากในญี่ปุ่น เพราะเป็นวัดที่มีอาคารไม้ขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาโดยไม่มีการตอกตะปูแม้แต่ตัวเดียวเป็นสถาปัตยกรรมแบบโบราณที่ทั้งน่าทึ่งและสวยงามมากๆ จนได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนน่ารักๆ ซึ่งเป็นร้านขายของที่ระลึกให้เพื่อนๆ ได้ไปซื้อของที่ระลึกจากญี่ปุ่นกลับไปได้อีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 4

● ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

Day4-ปราสาทโอซาก้า-Osaka-Castle-01.jpg November 22

Day4-ปราสาทโอซาก้า
Day4-ปราสาทโอซาก้า-Osaka-Castle-03
ภาพจาก : iStockPhoto

วันสุดท้ายของทริปเที่ยวโอซาก้ารอบนี้ก่อนจะบินกลับไทย เมื่อเพื่อนๆ เช็คเอาท์เสร็จแล้วเราแนะนำให้ไปเที่ยวแลนด์มาร์กอีกแห่งนั่นก็คือ ปราสาทโอซาก้านั่นเอง ความงดงามของปราสาททรงญี่ปุ่นนี้ตั้งอยู่ในสวนปราสาทโอซาก้า และถูกล้อมรอบด้วยน้ำ บรรยากาศมีความร่มรื่นมาก หลังจากเพื่อนๆ เดินเล่นบริเวณสวนเสร็จก็สามารถเข้าไปชมภายในตัวปราสาทได้ ซึ่งมีทั้งหมด 8 ชั้น บริเวณชั้น 1 – ชั้น 7 นั้นเป็นนิทรรศการจัดแสดงเรื่องราวต่างๆ ของปราสาท ส่วนชั้นบนสุดเป็นจุดชมวิวโอซาก้าที่สวยงามมาก แอบกระซิบให้ทราบว่าปราสาทโอซาก้านี้ที่ใช้เวลาสร้างนานถึง 16 ปีเลยทีเดียว แถมยังได้เป็น 1 ใน 3 ปราสาทญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยนะ ถือว่าเป็นการเที่ยวปิดทริปเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองอย่างครบทุกรสชาติสุดๆ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี