การขึ้นบอลลูนเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมที่น่าสนใจในหลายๆ สถานที่ ปกติเรามีโอกาสได้เห็นวิวสวยๆ แบบเคลื่อนที่จากมุมสูงแค่บนเครื่องบินเท่านั้น แถมใครที่ไม่ได้นั่งริมหน้าต่างก็เสียโอกาสไปเลย ดังนั้นการขึ้นบอลลูนชมวิวจึงเป็นกิจกรรมในฝันของหลายคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์ชมวิวโอเพ่นแอร์แบบเคลื่อนที่ 360 องศาที่จะให้ทั้งความตื่นตาตื่นใจและผ่อนคลายระหว่างล่องลอยเคียงไปกับปุยเมฆ เราไปดูกันดีกว่าว่า 5 สถานที่ยอดนิยมสำหรับขึ้นบอลลูนชมวิวสวยจากทั่วโลกมีที่ไหนกันบ้าง

5 สถานที่ยอดนิยมสำหรับขึ้นบอลลูนชมวิว


1

แคปพาโดเชีย ประเทศตุรกี (Cappadocia, Turkey)

1.Cappadocia-Turkey-1

1.Cappadocia-Turkey-2
1.Cappadocia-Turkey-3
ภาพจาก : iStockPhoto

แคปพาโดเชีย ประเทศตุรกีเป็นสถานที่ขึ้นบอลลูนชมวิวสวยที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากมีภูมิประเทศที่เปิดโล่งและโดดเด่นด้วยภูเขาหินสูงต่ำรูปร่างแปลกตาตั้งอยู่สลับกันเป็นแนวยาว ภูเขาและแท่งหินเหล่านี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟและการกัดกร่อนของเถ้าลาวาเมื่อ 30 ปีก่อน นอกจากภูมิประเทศที่สวยงามแปลกตาแล้ว แคปพาโดเชียยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอยู่ที่ลักษณะการสร้างบ้านเรือนแบบเจาะเข้าไปในภูเขาและแท่งหินต่างๆ ที่มองแล้วเหมือนได้ย้อนกลับไปในสมัยยุคหินอีกด้วย แคปพาโดเชียได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมแห่งแรกของประเทศตุรกี ช่วงเวลาการขึ้นบอลลูนชมวิวส่วนใหญ่จะเป็นตอนเช้าตรู่เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและตอนเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตก วิวจากด้านบนบอลลูนรับรองเลยว่าสวยงามและยิ่งใหญ่ ประทับใจอย่างแน่นอน

💰 ระยะเวลาการขึ้นบอลลูนและค่าใช้จ่าย
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

พุกาม ประเทศพม่า (Bagan, Myanmar)

2.Bagan-Myanmar-1
2.Bagan-Myanmar-2
2.Bagan-Myanmar-3
2.Bagan-Myanmar-4
ภาพจาก : iStockPhoto

อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมสำหรับขึ้นบอลลูนชมวิวสวยในลิสต์ของเราก็คือพุกาม ซึ่งปัจจุบันเป็นเมืองมรดกโลกของประเทศเมียนมาร์และในอดีตคืออาณาจักรพุกาม อาณาจักรแรกของชาวเมียนมาร์ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับพันปี ความโดดเด่นของที่นี่คือเป็นเมืองแห่งทะเลเจดีย์ มีเจดีย์น้อยใหญ่ตั้งตระหง่านเหนือป่าไม้เขียวขจีกระจายอยู่ทั่วบริเวณมากกว่า 2,000 องค์ สถาปัตยกรรมของเจดีย์เหล่านี้เป็นแบบปาละของอินเดียผสมผสานกับแบบพื้นเมืองของพม่า ดูสวยสงบอย่างมีเอกลักษณ์ นอกจากทะลเจดีย์แล้วบริเวณพุกามยังมีวัดและวิหารที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ช่วงเวลาการขึ้นบอลลูนชมวิวส่วนใหญ่จะเป็นตอนเช้าตรู่และตอนเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก นี่เป็นปลายทางห้ามพลาดสำหรับใครที่อยากชมกลุ่มสถาปัตยกรรมอันงดงามที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองด้านพุทธศาสนาในอดีตจากมุมสูงท่ามกลางวิวสวยๆ และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

💰 ระยะเวลาการขึ้นบอลลูนและค่าใช้จ่าย
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

วังเวียง ประเทศลาว (Vang Vieng, Laos)

3.Vang-Vieng-Laos-1
3.Vang-Vieng-Laos-2
3.Vang-Vieng-Laos-3
3.Vang-Vieng-Laos-4
ภาพจาก : iStockPhoto

วังเวียง ประเทศลาวเป็นอีกหนึ่งสถานที่ขึ้นบอลลูนชมวิวสวยยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากลาวจะเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่เดินทางไปมาหาสู่กันได้สะดวกแล้ว วิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็ยังสวยงามตระการตาสมชื่อ “กุ้ยหลินเมืองลาว” อีกด้วย วังเวียงเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำซอง ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้เขียวขจี แม่น้ำใสสะอาด ทุ่งนากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาและเทือกเขาหินปูนอันเป็นเอกลักษณ์ ขึ้นบอลลูนชมวิวที่นี่รับรองว่าได้ชมภูมิทัศน์จากภูมิประเทศที่หลากหลายและอุดมสมบูรณ์อย่างแน่นอนแถมสนนราคาก็ยังถูกกว่าที่อื่นๆ อีกด้วย ช่วงเวลาการขึ้นบอลลูนชมวิวของที่นี่จะมีให้เลือก 2 เวลาคือตอนเช้าตรู่เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและตอนเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตก

💰 ระยะเวลาการขึ้นบอลลูนและค่าใช้จ่าย
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ลักซอร์ ประเทศอียีปต์ (Luxor, Egypt)

4.Luxor-Egypt-1

4.Luxor-Egypt-2
4.Luxor-Egypt-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ลักซอร์ ประเทศอียิปต์เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมสำหรับการขึ้นบอลลูนชมวิวสวย ที่นี่คือองค์ประกอบที่ลงตัวระหว่างภูมิประเทศที่สวยงามแปลกตากับสถาปัตยกรรมและอารยธรรมอันเก่าแก่ของอาณาจักรอียิปต์ ลักซอร์ตั้งอยู่ริมแม่น้ำไนล์ มีภูมิประเทศแบบทะเลทรายแต่ก็อุดมสมบูรณ์ด้วยโอเอซิสหลายแห่งจากแหล่งน้ำสายหลักของประเทศ ใครที่ชื่นชอบความยิ่งใหญ่ของอารยธรรมอียิปต์และอยากชมความงามตระการตาของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ เช่น วิหารลักซอร์ วิหารคานัค หุบเขากษัตริย์ และหุบเขาราชินี รวมถึงความงดงามของโอเอซิสและแม่น้ำไนล์จากมุมสูงต้องห้ามพลาดที่นี่เลย ช่วงเวลาการขึ้นบอลลูนชมวิวส่วนใหญ่จะเป็นตอนเช้าตรู่เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและตอนเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตก

💰 ระยะเวลาการขึ้นบอลลูนและค่าใช้จ่าย
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

เขตสงวนธรรมชาติมาไซมารา ประเทศเคนยา
(Masaai Mara National Reserve, Kenya)

5.Masaai-Mara-National-Reserve-Kenya-1
5.Masaai-Mara-National-Reserve-Kenya-2
5.Masaai-Mara-National-Reserve-Kenya-3
5.Masaai-Mara-National-Reserve-Kenya-4
ภาพจาก : iStockPhoto

ใครเป็นสายธรรมชาติ ชอบท่องซาฟารีและอยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในการชมธรรมชาติที่อุดสมบูรณ์และเหล่าสัตว์ฝูงใหญ่ของทวีปแอฟริกาจากมุมสูงต้องมาที่นี่ เขตสงวนธรรมชาติมาไซมารา ประเทศเคนยา การขึ้นบอลลูนชมวิวเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่จะพลาดไม่ได้ที่เขตสงวนแห่งนี้ มาไซมาราเป็นเขตสงวนธรรมชาติที่โดดเด่นที่สุดในเคนยาเพราะมีการผสมผสานวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมืองเผ่ามาไซซึ่งอาศัยอยู่บริเวณเขตสงวนเข้ามาด้วย การขึ้นบอลลูนชมวิวที่นี่ นอกจากจะได้เห็นทิวทัศน์ที่อุดมสมบูรณ์สวยงามและวิถีชีวิตของชนเผ่ามาไซแล้วก็ยังจะได้สัมผัสชีวิตของเหล่าสัตว์ต่างๆ อีกด้วย เสมือนว่าได้ชมสารคดีสัตว์โลกเลยทีเดียว ช่วงเวลาการขึ้นบอลลูนชมวิวส่วนใหญ่จะเป็นตอนเช้าตรู่และตอนเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นกับพระอาทิตย์ตก

💰 ระยะเวลาการขึ้นบอลลูนและค่าใช้จ่าย
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

การขึ้นบอลลูนเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ไม่ควรพลาด ลองเก็บเงินไปขึ้นบอลลูนชมวิวสวยๆ ที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเหล่านี้กันดูสักครั้ง รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้ความทรงจำและภาพความประทับใจดีๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างแน่นอน