หนาวนี้ Expedia จะชวนเพื่อนๆ ไปสัมผัสหิมะที่เกาหลีพร้อมเล่นสกีกัน แต่จะไปทั้งทีเราก็ขอเสิร์ฟความฟินขั้นสุดให้เพื่อนๆ ด้วยการพาไปเล่นสกีพร้อมนอนพักที่สกีรีสอร์ทในจังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลี เพราะจังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่มีสกีรีสอร์ทอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งราคาก็ไม่แพงอีกด้วย ประหยัดกว่าการไปเล่นสกีที่ยุโรปตั้งเยอะ! เหมาะสำหรับนักเที่ยวสายประหยัด ที่สำคัญไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก สามารถไปเช่าอุปกรณ์ที่ลานสกีได้เลย การเดินทางส่วนใหญ่ก็สามารถเดินทางด้วย Shuttle Bus ของสกีรีสอร์ทนั้นๆ จากสนามบินได้ เพียงแค่กดจองสำรองที่นั่งล่วงหน้าเท่านั้น บอกเลยว่าง่ายมาก เอาเป็นว่าตาม Expedia มาดูกันดีกว่าว่า 5 สกีรีสอร์ทเกาหลีเด็ดๆ จะมีที่ไหนให้เราได้ไปกันบ้าง

5 สกีรีสอร์ทเกาหลี ฟินง่ายๆ ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป


1

สกีรีสอร์ทฟีนิกซ์พาร์ก

(Ski Resort Phoenix Park)

1. สกีรีสอร์ทฟีนิกซ์ พาร์ก (Ski Resort Phoenix Park)-1
1. สกีรีสอร์ทฟีนิกซ์ พาร์ก (Ski Resort Phoenix Park)-2
1. สกีรีสอร์ทฟีนิกซ์ พาร์ก (Ski Resort Phoenix Park)-3
1. สกีรีสอร์ทฟีนิกซ์ พาร์ก (Ski Resort Phoenix Park)-4
ภาพจาก : phoenixhnr.co.kr

สกีรีสอร์ทฟีนิกซ์พาร์ก (Ski Resort Phoenix Park) ตั้งอยู่ที่เมืองพย็องชัง จังหวัดคังวอน เป็นสกีรีสอร์ทเกาหลีที่โด่งดังที่สุดในเอเชีย มีทัศนียภาพอันสวยงามจนทำให้ซีรีส์ชื่อดังอย่าง Autume in My Heart เลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากหนึ่งในซีรีส์ด้วย โดดเด่นด้วยการออกแบบลานสกีในลักษณะเฉพาะให้มีความลาดเอียงที่เหมาะสมกับการเล่นสกีในระดับมาตรฐานสากล ตัวลานสกีกว้างถึง 500 เมตร เปิดให้เล่น 7 สโลป ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีได้อย่างเต็มที่ และเล่นกันได้ตั้งแต่ผู้เล่นระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพเลย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีคอร์สสอนเล่นสกีอีกด้วยนะ หรือหากใครไม่ชอบตากแดดที่นี่ก็เปิดให้เล่นสกีตอนกลางคืนด้วย สกีรีสอร์ทฟีนิกซ์พาร์กยังมีลานสำหรับให้เพื่อนๆ ได้สนุกกับการสไลด์หิมะเล่นอย่างสนุกสนานและปลอดภัย ที่สำคัญสกีรีสอร์ทฟีนิกซ์พาร์กนี้ยังเป็นสถานที่จัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาฤดูหนาวที่ใหญ่สุดและเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2018 อีกด้วย


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้ 

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
💰 ค่าใช้จ่าย
มีหลายราคาตามแต่ช่วงเวลาการเล่น สามารถตรวจสอบได้ที่www.phoenixhnr.co.kr และ www.phoenixhnr.co.kr

2

ยงเพียงสกีรีสอร์ท

(Yongpyong Ski Resort)

2. ยงเพียงสกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort)-1
2. ยงเพียงสกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort)-2
2. ยงเพียงสกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort)-3
2. ยงเพียงสกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort)-4
ภาพจาก : www.yongpyong.co.kr

ยงเพียงสกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort) อีกหนึ่งสกีรีสอร์ทเกาหลียอดนิยมที่ตั้งอยู่บริเวณเมืองพย็องชัง จังหวัดคังวอน อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ชื่อดังอย่าง Winter Love Song และมีสโลปให้เพื่อนๆ มากถึง 28 สโลป สามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 20,000 คน แถมมีรอบกลางคืนด้วย จึงทำให้สามารถเล่นสกีได้อย่างเต็มที่ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ไม่ต้องการมาเล่นสกี จะแวะมาพักผ่อน ถ่ายรูป ชมวิวสวยๆ ที่นี่ก็ได้เช่นกัน เพราะเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวและหิมะหน้าหนาวที่สวยงาม โดยเพื่อนๆ สามารถนั่ง Gondola กระเช้าของสกีรีสอร์ทเพื่อขึ้นไปชมวิวมุมสูงบนเส้นทางความยาวกว่า 7.4 กิโลเมตร ซึ่งนับว่ายาวที่สุดในเอเชียได้ นอกจากนั้นยงเพียงสกีรีสอร์ทยังมีสวนน้ำทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน มีร้านอาหารหลายร้านให้เลือกรับประทาน มีสนามเด็กเล่น บ่อน้ำพุร้อนให้ได้เลือกทำกิจกรรมกันตามความชอบเลย สำหรับลานสกียงเพียงแห่งนี้สามารถเล่นได้ตั้งแต่มือใหม่หัดเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ และยังมีลานสำหรับกระดานหิมะด้วยนะ นักท่องเที่ยวหลายคนที่ชอบท้าความหนาวและอยากจะสัมผัสหิมะไปพร้อมกับการเล่นสกีสนุกๆ จึงนิยมมาที่นี่กันเป็นจำนวนมากในทุกๆ ปี


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้ 

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
💰 ค่าใช้จ่าย
มีหลายราคาตามแต่ช่วงเวลาการเล่น สามารถตรวจสอบได้ที่นี่

3

แดเมียงวิวัลดิพาร์กสกีรีสอร์ท

(Daemyung VIVALDI PARK Ski Resort)

3. แดเมียงวิวัลดิพาร์คสกีรีสอร์ท-1
3. แดเมียงวิวัลดิพาร์คสกีรีสอร์ท-2
3. แดเมียงวิวัลดิพาร์คสกีรีสอร์ท-3
3. แดเมียงวิวัลดิพาร์คสกีรีสอร์ท-4
ภาพจาก : www.daemyungskiworld.com

หากเอ่ยถึงสกีรีสอร์ทเกาหลีที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามและได้รับความนิยมจากชาวเกาหลีก็ต้องมีแดเมียงวิวัลดิพาร์กสกีรีสอร์ท (Daemyung VIVALDI PARK Ski Resort) อยู่ในลิสต์ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองฮงชอน จังหวัดคังวอน โดยองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีได้ยกให้ที่นี่เป็น 1 ใน 100 สถานที่ที่ต้องไปเยือนให้ได้เมื่อไปเกาหลี เนื่องจากมีกิจกรรมให้เพื่อนๆ ทำเยอะมากนอกเหนือจากการเล่นสกีที่มีรอบกลางวันและกลางคืน เพราะมี Complex ที่เพื่อนๆ สามารถเลือกทำกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นช้อปปิ้ง ทานอาหารในห้องอาหารสุดหรู เล่นเกมส์ ซาวน่า เล่นโบว์ลิ่ง เล่นสนุกเกอร์ ชมภาพยนตร์ ฯลฯ นอกจากนั้นยังมี Ocean World สวนน้ำชื่อดังของเกาหลีด้วย เปรียบเสมือนศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลกเลยทีเดียว ในส่วนของลานสกีที่นี่ก็เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สามารถเล่นได้ตั้งแต่ผู้เล่นระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ ใครที่อยากเรียนรู้วิธีการเล่นสกีที่นี่ก็มีคลาสสอนเล่นสกี ซึ่งมีการสอนทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน โดยลานสกีของที่นี่มีทั้งหมด 12 สโลป สามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 20,000 คนต่อวัน และนอกจากจะเล่นสกีได้แล้วเพื่อนๆ ยังสามารถเล่นกระดานหิมะและนั่ง Gondola กระเช้าของสกีรีสอร์ทชมวิวมุมสูงสวยๆ ได้อีกด้วย


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้ 

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
💰 ค่าใช้จ่าย
มีหลายราคาตามแต่ช่วงเวลาการเล่น สามารถตรวจสอบได้ที่นี่

4

สกีรีสอร์ทโอ๊กแวลลีย์สโนว์พาร์ก

(Oak Valley Snow Park)

4. สกีรีสอร์ทโอ๊กแวลลีย์สโนว์พาร์ก-1
4. สกีรีสอร์ทโอ๊กแวลลีย์สโนว์พาร์ก-2
4. สกีรีสอร์ทโอ๊กแวลลีย์สโนว์พาร์ก-5
4. สกีรีสอร์ทโอ๊กแวลลีย์สโนว์พาร์ก-6
ภาพจาก : www.oakvalley.co.kr

สกีรีสอร์ทโอ๊กแวลลีย์สโนว์พาร์ก (Oak Valley Snow Park) เป็นสกีรีสอร์ทเกาหลีสุดหรูในเมืองวอนจู จังหวัดคังวอน ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและทิวทัศน์อันสวยงาม มีต้นโอ๊คจำนวนมากรายล้อมอยู่รอบๆ สกีรีสอร์ท ซึ่งสกีรีสอร์ทเกาหลีแห่งนี้สามารถเล่นได้ตั้งแต่ผู้หัดเล่นไปจนถึงผู้เล่นระดับมืออาชีพ โดยมีทั้งหมด 9 สโลป แบ่งเป็นผู้เริ่มต้นหัดเล่น 2 สโลป ผู้เล่นระดับปานกลาง 5 สโลป ผู้เล่นระดับมืออาชีพ 2 สโลปและมีรอบบริการทั้งกลางวันและกลางคืน สกีรีสอร์ทโอ๊กแวลลีย์สโนว์พาร์กเหมาะสำหรับการมาเล่นสกีและพักผ่อนหย่อนใจกันทั้งครอบครัว เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมการให้บริการอันสุดแสนประทับใจระดับ AAA+ นอกเหนือจากการให้บริการลานสกียังมีบริการสปา ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ลานโบว์ลิ่ง สนามเทนนิส ปั่นจักรยาน ห้องเล่นเกมส์ ห้องคาราโอเกะ ฯลฯ


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้ 

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
💰 ค่าใช้จ่าย
มีหลายราคาตามแต่ช่วงเวลาการเล่น สามารถตรวจสอบได้ที่นี่

4

ไฮวันสกีรีสอร์ท

(High One Ski Resort)

5. ไฮวันสกีรีสอร์ท (High One Ski Resort)-1
5. ไฮวันสกีรีสอร์ท (High One Ski Resort)-2
5. ไฮวันสกีรีสอร์ท (High One Ski Resort)-3
5. ไฮวันสกีรีสอร์ท (High One Ski Resort)-4
ภาพจาก : www.high1.com

สกีรีสอร์ทเกาหลีที่สุดท้ายที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเล่นสกีกันนั่นก็คือ ไฮวันสกีรีสอร์ท (High One Ski Resort) ในจังหวัดคังวอน ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของเกาหลี มีภูเขาหลายลูกให้เพื่อนๆ ได้เล่นสกีกัน สามารถเล่นได้ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นหัดเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ ใครเล่นไม่เป็นหรืออยากเรียนสกีก็มีคลาสสอนด้วย ที่นี่มีทั้งหมด 18 สโลปให้ได้เลือกเล่น ถือว่าเป็นลานสกีที่มีพื้นที่เยอะมาก มีหน่วยรักษาความปลอดภัยคอยสอดส่องอยู่ตลอดเวลา พร้อมหน่วยปฐมพยาบาลที่สามารถช่วยเหลือจัดการได้อย่างรวดเร็วกรณีเกิดอุบัติเหตุขณะเล่นสกี นอกจากจะมาเล่นสกีได้แล้วยังสามารถนั่ง Gondola กระเช้าของสกีรีสอร์ทชมวิวมุมสูง ถ่ายรูปสวยๆ กันได้ ใครอยากเสี่ยงดวงที่นี่ก็มีคาสิโนให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นด้วย บอกเลยว่าไม่ว่าจะมากับคนรัก เพื่อนฝูง หรือครอบครัวก็สนุกกันเต็มที่แน่นอน


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้ 

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
💰 ค่าใช้จ่าย
มีหลายราคาตามแต่ช่วงเวลาการเล่น สามารถตรวจสอบได้ที่นี่