ปลายปีแบบนี้กิจกรรมยอดฮิตเวลาไปเที่ยวต่างประเทศคงหนีไม่พ้นการไปสัมผัสหิมะและเล่นสกีนะคะ ซึ่งนับว่าเป็นกิจกรรมที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ และสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเล่นสกีก็มีอยู่หลากหลายประเทศและหลายทวีป ทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา ซึ่งก็แล้วแต่โอกาสและแพลนการท่องเที่ยวของแต่ละคน และสำหรับหนาวนี้ Expedia เองก็มี 5 สกีรีสอร์ท สถานที่สำหรับพักผ่อนและเล่นสกีหิมะจากลานสกีของโรงแรมได้เลยค่ะ

รวม 5 สกีหิมะ พร้อมที่พักสุดสวยจากทั่วโลก


1

Vivaldi Park ประเทศเกาหลีใต้

ski-14
ski-15
ski-16
ski-17
ski-12
ski-13
ภาพจาก : Expedia View Finder

Vivaldi Park เป็นสกีรีสอร์ทอยู่ที่เมืองคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ค่ะ ซึ่งลานสกีของที่นี่เป็นที่โด่งดังและเป็นที่นิยมของชาวเกาหลี มักจะมีการจัดกิจกรรมแข่งขันที่นี่บ่อย ๆ ใครที่ไปเที่ยวเกาหลีควรอย่างยิ่งที่จะต้องแวะไปค่ะ และสาเหตุที่ทำให้ Vivaldi Park เป็นที่นิยมก็เพราะมีกิจกรรมให้ทำบนลานสกีหลากหลายกิจกรรมเลยค่ะ มีเส้นทางให้เลือกเล่นทั้งหมด 13 เส้นทาง ตั้งแต่ขั้นเบสิคไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ ใครที่ชื่นชอบการเล่นสโนว์บอร์ดคงจะถูกใจเช่นกัน ที่สำคัญคือมีที่พักติดกับลานสกีด้วย แบบหันหน้าเข้าสู่ลานสกีเลย และยังมีบริการรถรับส่งไปยังลานสกีฟรี แต่หากใครไม่ถนัดการเล่นสกีแต่อยากไปนอนสัมผัสอากาศหนาว ๆ แบบติดลบก็สามารถไปนอนพักที่สกีรีสอร์ทแห่งนี้ได้ เพราะบรรยากาศดี วิวสวยมาก ๆ เลยค่ะ


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้ 

💰 ค่าบริการ
เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ธันวาคม ถึง มีนาคม

2

สกีรีสอร์ทน้ำพุร้อน Zao จ.ยะมะงะตะ ประเทศญี่ปุ่น

ski-6
ski-7
ski-8
ski-10
ski-18
ski-19
ภาพจาก : Expedia View Finder

สกีรีสอร์ทน้ำพุร้อน บนเขา Zao จ.ยะมะงะตะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นลานสกีที่มีความสูงชันให้เลือกเล่นหลายระดับ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มหัดเล่นสกีหิมะไปจนถึงระดับมืออาชีพเลยค่ะ ก่อนที่คุณจะขึ้นไปบนลานสกี ด้านล่างของที่นี่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญและเป็นเอกลักษณ์มาก นั่นก็คือ คุณจะได้พบกับ “มนุษย์หิมะจุนเฮียว” (Juhyo) ซึ่งก็คือต้นไม้บนเขาจุนเฮียวที่ถูกหิมะปกคลุมไปหมดเหมือนเหล่ามนุษย์จากกองทัพ และผู้คนก็มักจะนิยมแวะมาถ่ายรูปคู่กับเจ้ามนุษย์หิมะนี้ด้วยค่ะ สำหรับการเดินทางขึ้นไปเล่นสกีหิมะบนเขาจะต้องใช้บริการ Zao Ropeway โดยจะจอด 2 สถานี คือ Johyokogen เป็นสถานีกึ่งกลางกึ่งกลางของเขา และบนยอดเขาคือ สถานี Jizosancho ค่ะ เมื่อเล่นสกีหิมะเสร็จแล้วที่นี่ยังมีบ่อน้ำพุร้อนให้ได้แช่ต่ออีกด้วย


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ธันวาคม – พฤษภาคม

3

เมือง Zermatt ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ski-11
ski-9
ski-2
ski-1
ski-20
ski-21
ภาพจาก : Expedia View Finder

เมือง Zermatt ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองสวรรค์แห่งกีฬาสกี ปีนเขา และการท่องเที่ยวในฤดูหนาว หลายคนอาจจะคุ้นกับภาพภูเขาแมทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn) ที่เป็นสัญลักษณ์ของช็อคโกแลตยี่ห้อ Toblerone ใช่มั๊ยคะ ? ภูเขาแมทเทอร์ฮอร์นนี่ล่ะค่ะ อยู่ที่เมือง Zermatt ค่ะ เมือง Zermatt นับได้ว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ที่นี่จะมีจุดให้เล่นสกีหิมะอยู่หลายจุด คุณสามารถนั่งเคเบิลคาร์ที่อยู่สูงที่สุดในโลกเพื่อขึ้นไปยังยอดเขาไคลน์ มัทเทอร์ฮอร์น และสกีลงเนินยาว 13 กิโลเมตรมายัง Zermatt และหากคุณไปเยือน Zermatt ในช่วงฤดูร้อน คุณก็สามารถไปเล่นสกีได้ที่ Trockener Steg ซึ่งเป็นลานสกีฤดูร้อนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปได้ด้วยค่ะ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zermatt.ch


อ่านรายละเอียด : สวิตเซอร์แลนด์ 

💰 ค่าบริการ
เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

Vail Ski Resort ประเทศสหรัฐอเมริกา

Vail Ski Resort 2
Vail Ski Resort 1
Vail Ski Resort 3
Vail Ski Resort 4
Vail Ski Resort 6
Vail Ski Resort 5
ภาพจาก : Expedia View Finder

Vail Ski Resort เป็นภูเขาหิมะลานสกีที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีระดับความยากง่ายบนพื้นที่ให้เลือกเล่น คนที่เพิ่มหัดเล่นสกีหิมะก็มาเล่นได้เช่นกันค่ะ ส่วนใหญ่คนที่มาเล่นสหีกิมะที่นี่จะมากันแบบครอบครัว เพราะมีกิจกรรมให้เลือกเล่นเยอะ ไม่ว่าจะเป็นรถลากน้ำแข็ง รถเลื่อนบนหิมะ ปั่นจักรยานบนลานสกี มีร้านอาหาร ร้านของฝาก มีรีสอร์ทให้พักหลายที่ให้เลือก ว่ากันว่าหากได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกจากมุมนี้ คุณจะประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่ะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.vail.com


อ่านรายละเอียด : สหรัฐอเมริกา 

💰 ค่าบริการ
เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
พฤศจิกายน – เมษายน

4

Banff Lake Louise Ski Resort ประเทศแคนาดา

ski-4
ski-5
ski-25
ski-24
ski-22
ski-23
ภาพจาก : Expedia View Finder

Banff Lake Louise Ski Resort สกีรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ในรัฐแอลเบอร์ต้า (Alberta) เขตอุทยานแห่งชาติบานฟ์ (Banff National Park) ประเทศแคนาดา อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตของเหล่านักผจญภัย เพราะนอกจากการได้เล่นสกีหิมะแล้ว คุณยังสามารถปีนภูเขาหิมะได้ด้วย ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบความแอดเวนเจอร์จะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ ที่นี่มีลานสกีให้เล่น 3 ลาน พร้อมกับวิวสวย ๆ โดยรอบ เพราะมีทั้งหุบเขา ทะเลสาบ และธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของทวีปอเมริกาด้วยค่ะ


อ่านรายละเอียด : แคนาดา 

💰 ค่าบริการ
เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
พฤศจิกายน เป็นต้นไป