หากเพื่อนๆ เป็นคนที่หลงใหลในการท่องเที่ยวต่างประเทศ เอ็กซ์พีเดียขอชวนเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์การขี่อูฐเที่ยวทะเลทรายดูสักครั้ง รับรองว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยการขี่อูฐในสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ แล้ว สาวๆ ยังสนุกไปกับการจัดคอสตูมสุดเลิศเปรียบดั่งเจ้าหญิงในนิยายได้เลย แถมได้รูปถ่ายสวยๆ เก็บเป็นที่ระลึกเพียบ อ๊อ! ที่สำคัญยังถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วยนะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราคัดมาให้นั้นสวยงามอลังการทุกที่ ถ้าไม่เชื่อตามเราไปดูเลย!

ขี่อูฐเที่ยวทะเลทรายกับ 5 สถานที่สวยดั่งนิยาย

info-Desert-01


1

ทะเลทรายซาฮารา (Sahara)
ประเทศโมร็อคโค (Morocco)

1.SaharaDesert-1

ภาพจาก : iStockPhoto

ถ้าพูดถึงทะเลทรายก็ต้องเป็นซาฮารานี่แหละที่ผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายๆ คนเป็นอันดับแรก ทะเลทรายซาฮารามีขนาดใหญ่มาก เรียกว่าใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้เพราะมีพื้นที่ทั้งหมด 9,000,000 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมหลายประเทศ หนึ่งในนั้นคือโมร็อคโคนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าเราจะต้องขี่อูฐเที่ยวที่นี่และนอนพักในเต็นท์กลางทะเลทรายซาฮาราที่มีให้เลือกหลายรูปแบบโดยไม่ต้องกังวลว่าจะลำบากแต่อย่างใด โดยไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือการขี่อูฐไปนอนเต็นท์ ตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกลับตาเราไป ในตอนกลางคืนก็มีดาวนับล้านดวงให้เราได้มองเห็น แถมมีแคมป์ปิ้ง รับประทานอาหาร ทำกิจกรรมสนุกๆ ด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกรุ๊ปทัวร์ที่เพื่อนๆ เลือกไปด้วยนั่นเอง หากเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวโมร็อคโค เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้ไปขี่อูฐเที่ยวทะเลทรายซาฮาราด้วย เพราะนี่คืออีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทำให้ได้สักครั้งในชีวิต

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคม


2

ฮุนเดอร์ แซนด์ ดูนส์ (Hunder Sand Dunes)
ประเทศอินเดีย (India)

2.HunderSandDunes-1

ภาพจาก : iStockPhoto

ฮุนเดอร์ แซนด์ ดูนส์ เป็นทะเลทรายที่อยู่ในเลห์ ลาดัก (Leh Ladakh) ประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ในส่วนของนูบราวัลเลย์ (Nubra Valley) เป็นหนึ่งในจุดเช็คอินยอดนิยมเมื่อเพื่อนๆ ไปเที่ยวเลห์ ลาดักนั่นเอง ฮุนเดอร์ แซนด์ ดูนส์ ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาใหญ่หลายลูก ทรายมีสีน้ำตาลอ่อน เนื้อทรายละเอียด สันทรายไม่สูงมากนัก ซึ่งเพื่อนๆ สามารถขับรถเที่ยวเองหรือเช่ารถพร้อมคนขับแล้วมาขี่อูฐที่นี่ได้เลย เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากนอนเต็นท์กลางทะเลทรายเป็นอย่างยิ่ง โดยอูฐที่นี่มีให้เลือกขี่ในระยะเวลาสั้นๆ 2 แบบ คือ 15 นาที และ 30 นาที ซึ่งเพื่อนๆ สามารถขี่อูฐเที่ยวบนทะเลทรายและถ่ายรูปได้ชิคๆ กันได้เลย เพราะอูฐที่นี่เชื่องมาก เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากอีกด้วย

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนเมษายน – เดือนสิงหาคม


3

มหาพีระมิดแห่งกิซ่า (The Great Pyramid of Giza)
ประเทศอียิปต์

3.TheGreatPyramidOfGiza-1

ภาพจาก : iStockPhoto

มาเที่ยวดินแดนแห่งทะเลทรายอย่างอียิปต์ทั้งทีเพื่อนๆ ต้องห้ามพลาดขี่อูฐชมมหาพีระมิดแห่งกิซ่า 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณกันนะ ด้วยความโอ่อ่าอลังการของมหาพีระมิดแห่งกิซ่าที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ถึง 3 องค์ คือ พีระมิดคูฟู (Khufu) พีระมิดคาเฟร (Khafre) และพีระมิดเมนคูเร (Menkaure) จะทำให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปสวยๆ บนหลังอูฐดั่งเจ้าหญิงเจ้าทรายในเทพนิยายอย่างแน่นอน อีกทั้งให้ความรู้สึกมีมนต์ขลังเพราะมหาพีระมิดแห่งกิซ่าถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่ฝังพระศพของกษัตริย์อียิปต์ยุคโบราณ รวมถึงฝังบริวารและข้าวของเครื่องใช้ของกษัตริย์เข้าไปในพีระมิด และมีมหาสฟิงซ์ตั้งอยู่ใกล้กันด้วยนั่นเอง

ทั้งนี้อัตราค่าบริการขี่อูฐมีให้เลือก 2 ราคา คือ ราคาอูฐของรัฐบาลและราคาอูฐของชาวบ้าน โดยอัตราค่าบริการขี่อูฐของรัฐบาลอยู่ที่ราคา 200 EGP/ชั่วโมง (375 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 15 ต.ค.62) ไม่สามารถต่อรองราคาได้ แต่ของชาวบ้านสามารถต่อรองราคาได้ หากเพื่อนๆ เลือกขี่อูฐของชาวบ้านก็ต้องตกลงเรื่องราคาและจำนวนชั่วโมงให้ดี เพราะมีหลายคนโดนคิดราคาเพิ่มขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยอยู่บ่อยครั้งนั่นเอง

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์


4

ทะเลทรายวาฮิบา (Wahiba Sands)
ประเทศโอมาน (Oman)

4.WahibaSands-1

ภาพจาก : iStockPhoto

การขี่อูฐเที่ยวทะเลทรายวาฮิบาคือไฮไลท์เด็ดของการเที่ยวประเทศโอมาน ด้วยความยิ่งใหญ่ของทะเลทรายที่มีเนินทรายสีแดงน้ำผึ้งที่กว้างถึง 100 กิโลเมตร ยาวถึง 200 กิโลเมตร จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางการขี่อูฐเที่ยวลำดับต้นๆ ของโลก นอกจากการขี่อูฐเที่ยวแล้วเพื่อนๆ จะได้นั่งรถจี๊ปตะลุยเนินทรายสุดกว้างใหญ่ ได้รอชมพระอาทิตย์ตกดิน เห็นแสงจากทองฟ้าตกกระทบกับผืนทรายเป็นสีทองเป็นภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก หากเพื่อนๆ นอนพักค้างคืนที่แคมป์กลางทะเลทรายด้วยล่ะก็ พอถึงตอนกลางคืนก็จะได้ชมทะเลดาวสุดอลังการ ตื่นเช้ามาชมพระอาทิตย์ขึ้นอีก บอกได้เลยว่าทริปนี้จะเป็นทริปที่ทำให้เพื่อนๆ ประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม


4

ทะเลทรายโกบี (Gobi Desert)
ประเทศมองโกเลีย (Mongolia)

5.GobiDesert-1

ภาพจาก : iStockPhoto

อีกหนึ่งทะเลทรายสุดยิ่งใหญ่ที่น่าไปขี่อูฐเที่ยวมากนั่นก็คือทะเลทรายโกบีที่ตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของเขตปกครองตนเองมองโกเลียทางตอนเหนือ ประเทศจีน และประเทศมองโกเลียตอนใต้ เป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ทะเลทรายโกบีถูกโอบล้อมรอบด้วยเทือกเขาอัลไตและทุ่งหญ้าสเตปป์ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบและทุ่งหญ้ากว้าง เคยเป็นแหล่งขุดพบฟอสซิลและไข่ไดโนเสาร์แหล่งแรกของโลกด้วย ซึ่งว่ากันว่าประมาณ 70 ล้านปีก่อนทะเลทรายโกบีเคยเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ด้วยนะ นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีสัตว์หลากหลายชนิดให้เราได้พบเห็นกันอยู่ ทั้งอูฐมองโกเลีย ม้ามองโกเลีย ลา กวางหางดำ ฯลฯ แน่นอนว่าหากเพื่อนๆ มาเที่ยวที่นี่ก็ต้องมาขี่อูฐและนอนพักค้างคืนเพื่อรอชมดาวจำนวนมากบนท้องฟ้าในพื้นที่ที่เคยเป็นที่อยู่ในไดโนเสาร์นั่นเอง

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนมีนาคม – เดือนสิงหาคม

แนะนำให้เตรียมผ้าโพกหัวติดมาด้วยนะครับ เผื่อเจอพายุทราย จะได้มีอะไรปิดหน้าไม่ให้ทรายเข้าหูเข้าตา