ฮ่องกง เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีความเจริญอยู่ในระดับแนวหน้าของทวีปเอเชีย เพราะมีทั้งการค้าที่รุ่งเรือง ศิลปวัฒนธรรมที่งดงาม แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกฟินแบบครบรส ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติสวยๆ ทะเลใสๆ วัดวาอาราม ห้างสรรพสินค้า ตลาด และสวนสนุกระดับโลก แถมยังเดินทางไปไม่ยาก นั่งเครื่องบินไปลงสนามบินฮ่องกงแป๊บเดียวก็ถึง ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่าฮ่องกงมีดีอะไร แล้วบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปที่นั่นเพื่อทำอะไรคูลๆ ได้บ้าง ตาม rabbit daily มาเลยค่ะ

10 สิ่งที่คุณทำได้ที่ฮ่องกงที่เดียวเท่านั้น


1ชมวิวฮ่องกงสุดตระการตาที่ Victoria Peak

เดอะพีค

Victoria Peak หรือ The Peak ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะฮ่องกง และเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เมื่อเพื่อนๆ ขึ้นมาถึงบนนี้จะได้ชมวิวแบบพาโนรามา มองลงไปเจอตึกสูงตระหง่านเรียงรายอย่างสวยงาม คั่นกลางด้วยสีฟ้าของน้ำทะเล ช่วงหน้าหนาวจะมีหมอกบางๆ ปกคลุมทั่วทั้งเมืองอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นภาพที่สวยสะกดใจจริงๆ ด้านบนมีร้านอาหาร ร้านขายของฝาก และพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งให้เดินชิลกันด้วยนะจ๊ะ

2นั่งกระเช้าลอยฟ้าไปไหว้พระใหญ่ลันเตา

นองปิง

อีกไฮไลท์ที่เพื่อนๆ ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนฮ่องกงคือการนั่งกระเช้า Ngong Ping 360 เพื่อนๆ สามารถชมวิวมุมสูงของเกาะฮ่องกงได้อย่างจุใจ ส่วนใครที่แอบหวาดเสียวก็สามารถเลือกใช้บริการกระเช้าแบบพื้นทึบได้นะจ๊ะ เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแนะนำให้ไปไหว้ขอพรพระใหญ่ลันเตาเพื่อความเป็นสิริมงคลกันก่อนเลยจ้า แอบบอกเลยว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ขออะไรไปก็จะได้ตามความปรารถนา

3ล่องเรือ Star Ferry ชมแสง สี เสียง สุดตระการตา

ซิมโฟนี่ออฟไลท์

มาเที่ยวฮ่องกงทั้งทีจะพลาดล่องเรือ Star Ferry ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะนี่ถือเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลบนเรือสุดคลาสสิคที่ลองไปตามอ่าววิคตอเรีย ระหว่างทางก็จะได้รับลมเย็นๆ แถมมีโชว์สุดพิเศษ Symphony of Lights ให้ชมอย่างตื่นตาตื่นใจ มีทั้งการเล่นแสงสีและแสงเลเซอร์กับตึกสูง บอกเลยว่าดูโลดโผนและล้ำยุคสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเสียงเพลงเข้าจังหวะคอยปลุกอารมณ์ของเราให้อินอย่างถึงขีดสุดอีกด้วยจ้า

4ย้อนวัยใสที่ Hong Kong Disneyland

ดิสนีย์แลนด์

แน่นอนว่ามาเที่ยวฮ่องกงก็ต้องไปให้ถึง Hong Kong Disneyland กันหน่อย เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่าฮอตสุดๆ แถมยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัยเลยนะคะ เพราะด้านในมีทั้งโซนสวนสนุกสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ มีร้านขายของที่ระลึกจากตัวการ์ตูนที่เพื่อนๆ ชื่นชอบ มีร้านอาหารอร่อยๆ และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะไปกันกี่ครั้งก็ยังประทับใจไม่รู้ลืม รับรองว่าเดินเที่ยว เดินแชะภาพได้อย่างเพลิดเพลินใจเลยละค่ะ

5จัดหนักติ่มซำระดับห้าดาวในราคาเบาๆ

ติ่มซำ

อย่างที่ทราบกันดีว่าเมนูเด็ดของฮ่องกงก็คือ ติ่มซำ เรียกว่ามาแล้วต้องทานให้หนำใจ เพราะนอกจากจะเป็นติ่มซำตำรับกวางตุ้งที่ขึ้้นชื่อว่ารสชาติดี เลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นเลิศ ในส่วนของราคาก็ถูกมากๆ เลยนะคะ รู้แบบนี้แล้วจะพลาดได้ยังไง

6ขอพรความรักปังๆ ที่วัดหวังต้าเซียน

หวังต้าเซียน

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเรื่องดวงหรือความรักน่าจะรู้จักวัดนี้เป็นอย่างดี เพราะวัดหวังต้าเซียน ( Wong Tai Sin Temple) เป็นวัดที่ขึ้นชื่อในด้านนี้โดยเฉพาะ ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสแวะเวียนไปที่วัดหวังต้าเซียน ก็อย่าลืมเข้าไปอธิษฐานขอเนื้อคู่จากรูปปั้นเทพเจ้าหยุคโหลวกันดูนะคะ นอกจากนี้ยังมีธรรมเนียมปฏิบัติเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการผูกด้ายสีแดง รับรองว่ากลับบ้านไปเจอเนื้อคู่ปังๆ เฮงๆ กันอย่างแน่นอน ส่วนคนมีคู่ก็มาขอพรให้รักยืนยาวได้เช่นกัน

7ดื่มด่ำกลิ่นอายฮอลลีวู้ดที่ Avenue of Stars

อเวนิวออฟสตาร์

ไม่ต้องบินข้ามทวีปไปถึงอเมริกาก็สัมผัสบรรยากาศเริ่ดๆ ของถนนฮอลลีวู้ดแห่งเอเชียได้ที่ฮ่องกง ถนนเส้นนี้เรียกว่า Avenue of Stars หรือถนนซูเปอร์สตาร์ ที่นี่มีรูปปั้นของนักแสดงบู๊ระดับตำนานอย่าง Bruce Lee ตั้งตระหง่านให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายภาพ และยังมีรอยมือประทับของดาราชื่อดังหลายๆ คนให้เราได้เดินชมตลอดสองข้างทางเลยนะคะ ที่สำคัญบรรยากาศช่วงเย็นของถนนเส้นนี้โรแมนติกมากๆ ยังไงก็ลองมาเดินรับลมเบาๆ กันดูค่ะ

8ขอลูกจากเจ้าแม่กวนอิมที่ Repulse Bay

รีพัลส์เบย์

มาต่อกันที่คู่รักที่มีลูกยากหรือคู่ข้าวใหม่ปลามันที่อยากมีโซ่ทองคล้องใจ เราแนะนำให้มาไหว้ขอลูกจากเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลาง Repulse Bay เลยจ้า หรือถ้าอยากขอเพศลูกดั่งใจฝันก็ให้เดินไปไหว้ขอพรที่พระสังกัจจายกันเลย ถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย อยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา รับรองว่าสมใจกันถ้วนหน้า นอกจากนี้ยังมีวิวทะเลสวยๆ บรรยากาศสงบๆ ให้เพื่อนๆ ได้นั่งพักอีกด้วยนะคะ

9เดินเล่นที่ Hollywood Road ชมเมืองเก่า เคล้ากลิ่นอายสุดคลาสสิค

ฮอลลีวู้ดโร้ด

และถ้าเพื่อนๆ อยากเดินชิลๆ ชมวิวเมืองเก่าสุดคลาสสิค เราแนะนำให้ตามไปเช็คอินที่ Hollywood Road กันเลยค่ะ ที่นี่เป็นย่านที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง รวมทั้งเคยเป็นเส้นทางค้าขาย มีตึกรามบ้านช่องรูปทรงโบราณ ร้านกาแฟโบราณ คาเฟ่ชิคๆ และงานศิลปะร่วมสมัยสุดเลอค่าให้เดินชมอย่างเพลิดเพลินใจ หรือถ้าใครเป็นคนชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็มีมุมสวยๆ และโลเคชั่นดีๆ ให้ตามไปรัวชัตเตอร์แบบหยุดไม่ได้เลยจ้า

10สายกีฬาต้องมาเดินช้อปปิ้งที่ Fa Yuen Street Market

ตลาดฮ่องกง

สำหรับเพื่อนๆ ที่รักการออกกำลังกายหรืออินกระแสรักสุขภาพอยู่ในตอนนี้ ต้องไม่พลาดการเดินช้อปปิ้งที่ Fa Yuen Street Market ตลาดที่ขึ้นชื่อว่ามีอุปกรณ์กีฬาครบวงจรและรวบรวมเอาไว้มากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีรองเท้ากีฬาให้เลือกครบทุกแบรนด์ อัพเดทรุ่นใหม่แบบชนช็อปกันเลยทีเดียว แถมราคายังถูกกว่าซื้อในห้างดังอีกด้วยนะคะ เอาเป็นว่าถ้าใจไม่แข็งพอ ไม่แนะนำให้เดินเฉียดตลาดนี้เลยค่ะ เพราะมันดึงดูดเงินในกระเป๋าดีเว่อร์

โอ๊ย! เห็นแบบนี้แล้วทำให้เราอยากไปฮ่องกงซ้ำๆ อีกหลายรอบเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะไปมากี่ครั้งก็ยังเที่ยวไม่ทั่ว แถมยังมีเรื่องน่าประทับใจให้กลับมาฟินแบบไม่ซ้ำ ถ้าเพื่อนๆ กำลังแพลนหาที่เที่ยวช่วงวันหยุดยาว เราขอฝากฮ่องกงเอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ รับรองว่าสนุกครบรสอย่างแน่นอน


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily