กรกฎาคมปีนี้มีวันหยุดตั้ง 2 รอบแน่ะ ทั้งต้นเดือนและปลายเดือน ถึงแม้รอบละเพียงแค่ 3 วัน แต่หลังจากห่างไปนานเพราะมิถุนายนไม่มีวันหยุด วันหยุดเพียง 3 วันในกรกฎาคมเลยถือเป็นของขวัญเล็กๆ ให้คนอยากเที่ยว เป็นกำลังใจให้เราใช้ชีวิตประจำวันแบบไม่จำเจต่อไป

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี? จะขับรถไปเที่ยวที่ไหนดี? เพราะเป็นช่วงหน้าฝน ใครหลายคนเลยอยากอยู่บ้าน แต่ไม่รู้กันซะแล้วว่าขับรถเที่ยวหน้าฝนก็สนุกไม่ต่างจากฤดูอื่นๆ เลยนะ ยิ่งไปกว่านั้น กรกฎาคมเป็นช่วงที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์สุดๆ แถมยังมีทะเลหมอกให้เราไปตามล่าด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่ากรกฎาคมควรขับรถเที่ยวไหนดี

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี?: ลองขับรถเที่ยวภูเขาดูสิ


สำหรับสายชิว เราอยากจะขอชวนให้ขับรถเที่ยวชมภูเขาเลากาตามล่าทะเลหมอกยอดดอย ชื่ชมดอกไม้ใบหญ้าที่เริงร่าท้าน้ำฝนริมทาง แต่แม้วิวจะดีเพียงไหนก็ต้องตระหนักว่าการขับรถเที่ยวภูเขาหน้าฝนค่อนข้างอันตรายกว่าปกติ เพราะว่าถนนลื่น หรือถ้าระหว่างฝนตกวิสัยทัศน์จะไม่ดีอาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากกว่า เพราะฉะนั้นก่อนขับรถเที่ยวควรทำประกันรถยนต์ไว้ก่อนนะครับ จะได้มั่นใจในการขับขี่ และมีคนช่วยเหลือทันท่วงทีเมื่อเกิดเหตุไม่พึงประสงค์

ชมดอกหงอนนาคที่ลานสน ภูสอยดาว พิษณุโลก

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี 01

ระยะทางจากกทม. = 560 กม.
ระยะเวลาขับจากกทม. = 8 ชั่วโมง

ภูสอยดาวอาจจะห่างใช้เวลาการขับรถจากกรุงเทพฯ นานหน่อย แต่เมื่อขับรถและเดินอีกสักพักคุณจะเจอลานสน ลานสนที่ถูกปูไปด้วยดอกหงอนนาคซึ่งมีแค่หน้าฝนเท่านั้น! นอนกางเต็นท์ ฟังเสียงฝน แล้วตื่นมาชมทะเลหมอก รับรองว่าวิวสวยๆ กับบรรกาศสดชื่นบนยอดดอยจะทำให้คุณหายเหนื่อย แถมยังช่วยเติมพลังให้คุณกลับไปทำงานต่อได้อีกด้วยนะ

โรงแรมทั้งหมดในพิษณุโลก

ดูพระอาทิตย์ตกที่เนินช้างศึก กาญจนบุรี

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี 02

ระยะทางจากกทม. = 340 กม.
ระยะเวลาขับจากกทม. = 5 ชั่วโมง 30 นาที

เนินช้างศึกอยู่ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เนินช้างศึกเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่น่าสนใจมากที่สุดที่หนึ่งของประเทศไทย เพราะตั้งอยู่สุดฝั่งตะวันตกของประเทศไทย และอยู่บนยอดเขาที่สลับซับซ้อน แถมยังไม่ต้องลงเดินเพื่อพิชิตยอดดอย ด้วยสามารถขับรถไปถึงได้เลย แต่เส้นทางออกจะขับยากอยู่สักหน่อย เพราะเป็นภูเขาชันและคดเคี้ยว ดังนั้นการทำประกันรถยนต์ไว้จึงเป็นความคิดที่ดีมากๆ เพราะถ้ารถเกิดขัดข้องหรือเกิดอุบัติเหตุกลางป่ากลางเขาคงไม่สนุก เพราะฉะนั้นทำประกันรถยนต์ไว้ ถ้ามีอุบัติเหตุอะไรจะได้มีคนช่วยดูแลครับ

โรงแรมทั้งหมดในกาญจนบุรี

 

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี?: ขับรถไปเที่ยวทะเลช่วงที่นักท่องเที่ยวน้อยดู


สำหรับขาลุยหรือสายชิวที่ไม่กลัวเปียก หน้าฝนก็ขับรถเที่ยวทะเลได้นะ ไหนๆ จะเปียกแล้วก็เอาให้สนุก ให้มันส์สุดๆ กันไปเลย แต่เที่ยวทะเลช่วงนี้ถ้าจะให้ดีเราขอแนะนำทะเลอ่าวไทยมากกว่าอันดามัน เพราะถ้าไปทางอันดามันจะเสี่ยงโดนคลื่นลมมรสุมมากกว่าทางอ่าวไทยนั่นเอง

ดำน้ำดูทุ่งดอกไม้ทะเลที่หมู่เกาะชุมพร ชุมพร

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี 03

ระยะทางจากกทม. = 370 กม.
ระยะเวลาขับจากกทม. = 6 ชั่วโมง 30 นาที

ขับรถยิงยาวไปเที่ยวทะเลชุมพร หลายคนอาจจะคิดว่านานบ้าง ลำบากบ้าง แต่เมื่อลองขับจริงๆ ถ้าเราผลัดกันขับ ผลัดกันพัก 6 ชั่วโมงกว่าๆ ไม่นานก็ถึง แล้วรับรองว่าถ้าได้ดำน้ำที่ชุมพรแล้ว ไม่ว่าจะดำน้ำตื้นแบบสน็อกเกิ้ล หรือว่าจะดำน้ำลึกแบบสกูบ้า ชมทุ่งดอกไม้ทะเลที่ละลานตาเต็มก้นทะเล ฝูงปลาการ์ตูนพันธุ์อินเดียแดงที่มุดๆ ซ่อนๆ กลางดงดอกไม้ทะเล เหล่าสัตว์ใต้น้ำชนิดอื่นๆ ที่ผลัดกันมาสร้างสีสันอวดผู้คนแล้ว คุณจะไม่อยากไปดำน้ำที่ไหนอีกเลย

โรงแรมทั้งหมดในหมู่เกาะชุมพร

ขับรถเที่ยวเดือนกรกฎาคมทั้งสนุกทั้งมันส์ แต่ก็อาจจะทำให้คุณเพลียได้เช่นกัน ดังนั้น เพื่อความไม่ประมาท อย่าลืมต่อประกันรถยนต์ทุกครั้งก่อนออกเดินทางด้วยนะครับ


ขอบคุณข้อมูลจาก

frank_new_logo

จาก Frank.co.th

Frank ประกันภัยรถยนต์ที่รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณ ประกันอุบัติเหตุทางรถยนต์ คุ้มครองอุบัติเหตุแบบรถชนรถ ภัยจากการโจรกรรม ภัยธรรมชาติ/น้ำท่วม และคุ้มครองที่ครอบคุมอีกมากมาย