ลมหนาวเหมือนจะหมดแล้ว ลมร้อนพัดเข้ามาแทนที่ อากาศร้อนๆ แบบนี้ก็ถึงเวลาที่จะเที่ยวทะเลกันแล้วสินะคะ เราลองมาดูกันดีกว่าว่า 10 ทะเลสวยที่ต้องขับรถเที่ยวกันค่ะ 10 ที่เที่ยวครั้งนี้เราคัดสรรค์มาอย่างดี ทั้งสวย ทั้งเจ๋ง และที่สำคัญที่สุดขับรถถึง! เอาใจคนรักรถ และชอบขับรถเที่ยวสุดๆ ไม่ต้องเอารถไปฝากใครที่ไหน ขับทีเดียวถึงที่เลย แต่หลายที่ต้องขับรถทางไกลหน่อย อย่าลืมต่อประกันรถยนต์ไว้ก่อนเดินทางนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็เที่ยวทะเลกันเลยย

10 ทะเลสวยที่ต้องขับรถเที่ยว


1
หาดน้ำใส ชลบุรี

หาดน้ำใส ชลบุรี

ภาพจาก: Shutterstock.com

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 185 กม.
ขับรถจากกทม. สบายๆ ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว หาดน้ำใสอยุ่ใกล้ๆ เกาะแสมสาร เพราะเป็นหาดที่เพิ่งเปิดใหม่ หาดน้ำใสเลยเงียบ สงบ และสะอาด เป็นส่วนตัวมากๆ เราสามารถตุนอาหาร น้ำแข็ง ไปจากบ้าน หรือจะแวะซื้ออาหารทะเล เมื่อถึงหาดน้ำใสก็เปิดท้าย ปูเสื่อวางอาหารแล้วลงมือรับประทานได้เลย หรือว่าจะซื้อส้มตำที่แม่บ้านทหารขายริมหาดเพิ่มก็ได้นะคะ

2

เขาแหลมหญ้า ระยอง

เขาแหลมหญ้า ระยอง
ภาพจาก: FB Page Gowithgu

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 205 กม.
ขับรถยิงยาวจากกทม.สะดวกสบายง่ายๆ เพียงแค่สองร้อยกม. หรือขับรถประมาณ 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ จอดรถไว้ในอุทยาน แล้วก็เดินเที่ยวอุทยานเขาแหลมหญ้า เดินขึ้นเขาเบาๆ แล้วต่อด้วยวิวเรียบทะเล ที่สามารถช่วยเติมแรงใจได้สุดๆ สามารถถ่ายภาพกับวิวสะพานและประภาคารที่ทอดตัวไปในทะเล สวยและแนวๆ สุดๆ ไปเลย

3

หาดสามร้อยยอด (หาดนมสาว) ประจวบคีรีขันธ์

หาดสามร้อยยอด
ภาพจาก: Shutterstock.com

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 246 กม.
ขับรถประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว หาดสามร้อยยอดอยู่ก่อนถึงตัวเมืองประจวบฯ แยกเข้าไปในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด หาดสามร้อยยอดนี้เป็นชายหาดเงียบสงบ สวยงาม น้ำทะเลใสน่าเล่น ถ้าเดินมาเรื่อยๆจะเห็นเกาะต่างๆ ที่อยู่บริเวณโดยรอบ เช่น เกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง

4

หาดแหลมสิงห์ จันทรบุรี

หาดแหลมสิงห์ จันทรบุรี
ภาพจาก: Shutterstock.com

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 261 กม.
สลับมาทะเลตะวันออกกันบ้างนะคะ ขับรถจากกทม.เกือบ 4 ชม. ก็จะถึงหาดแหลมสิงห์ หาดร่มรื่นด้วยทิวสนที่ยืนต้นยาวตามแนวชายหาด เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด ทั้งเล่นน้ำและชมวิวทะเล มองออกไปจะเห็นเกาะจุฬาและเขาแหลมสิงห์

5

อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์

ขับรถเที่ยว - อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์
ภาพจาก: Shutterstock.com

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 302 กม.
จากฝั่งตะวันออกย้ายมาฝั่งอ่าวไทยกันบ้าง ต้องออกเช้าหน่อย เพราะขับรถประมาณ 4 ชั่วโมงก็ถึงอ่าวมะนาว หรือใครจะออกสายๆ เพื่อให้มาถึงอ่าวมะนาวตอนแดดร่มลมตกก็ไม่ว่ากัน อ่าวมะนาวเป็นอ่าวกลมๆ เหมือนลูกมะนาว อ่าวมะนาวอยู่ใกล้ๆ ตัวเมืองประจวบ และวัดเขาช่องกระจก สามารถขับรถบนถนนเรียบทะเลจากอ่าวมะนาว เพื่อไปเขาช่องกระจกได้เลย

6

หาดทุ่งวัวเเล่น ชุมพร

ขับรถเที่ยว - หาดทุ่งวัวเเล่น ชุมพร
ภาพจาก: Shutterstock.com

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 460 กม.
ลงใต้มาอีกหน่อยนะคะ ทุ่งวัวแล่นอยู่ก่อนถึงตัวเมืองชุมพร หาดทุ่งวัวแล่นเป็นหาดสงบๆ ไม่จอแจ มีโรงแรม รีสอร์ทน่ารักๆ อยู่ริมหาด ถ้าคุณกำลังหาที่พักผ่อนหย่อนใจ เงียบๆ ห่างจากความวุ่นวายและผู้คน เราขอแนะนำทุ่งวัวแล่นเลยค่ะ

7

อ่าวขนอม นครศรีธรรมราช

ขับรถเที่ยว-อ่าวขนอม นครศรีธรรมราช
ภาพจาก: FB Page Gowithgu

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 719 กม.
เริ่มลงใต้มาเรื่อยๆ นะคะ คราวนี้มาดูอ่าวขนอมกันบ้าง อ่าวขนอมเหมาะกับการขับรถเที่ยวยิงยาวมากๆ คนรักการขับรถขับมันแน่ๆ ขับรถยิงยาวจากกทม.มา ประมาณ 9 ชั่วโมงครึ่ง ทริปนี้ต้องตื่นเช้า และทำเวลากันหน่อยนะคะ อ่าวขนอมเลยจากสุราษฐานีเข้าเขตนครศรีธรรมราชมานิดนึง จากหาดขนอม สามารถไปเที่ยวต่อยังที่ท่องเที่ยวต่างๆเช่น อ่าวท้องหยี อ่าวท้องชิง ลงเรือที่บ้านแหลมประทับ หรือที่อ่าวแขวงเภาไปดูปลาโลมาสีชมพู

8

เขาหลัก พังงา

เขาหลัก พังงาภาพจาก: Shutterstock.com

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 764 กม.
เขาหลักเป็นสถานที่โด่งดังทั้งสำหรับคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่มาไทย ขับรถจากกทม.ไปเขาหลักต้องใช้เวลากันสักนิด เหมาะสำหรับขาลุยค่ะ ขับรถยิงยาวจากกทม.ก็ 10 ชั่วโมงนิดๆ ระหว่างทางเมืองเข้าเขตจังหวัดพังงามาแล้ว ถนนจะท้าทายสุดๆ ขึ้นเขา เข้าป่ากันรัวๆ เอาให้ถึงขั้วกันไปเลย บริเวณชายหาดเขาหลักเป็นหาดทรายกว้างและหินก้อนเล็กใหญ่เรียงรายอยู่มากมาย เหมาะกับการนอนชมวิวพักผ่อนหลังจากขับรถมานานๆ มากเลยค่ะ

9

อ่าวนาง กระบี่

อ่าวนาง กระบี่
ภาพจาก: Shutterstock.com

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 796 กม.
ใช้เวลาขับรถจากกทม.ประมาณ 10 ชั่วโมงกว่าๆ แต่การไปอ่าวนางบอกเลยค่ะว่าคุ้มมาก เพราะอ่าวนางเหมาะกับการกับพักผ่อน และ กิจกรรมผจญภัยอีกมากมาย อ่าวนาง เป็นที่โด่งดังของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเช่นเดียวกับเขาหลัก เพราะด้วยหาดทรายขาวขนาดใหญ่และะยาว สามารถนอนเล่น นั่งเล่นริมหาดเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะแวะต่อเรือไปเที่ยวเกาะต่างๆ เช่นไร่เลย์ เกาะปอดะ ถ้ำพระนาง

10

หาดหยงหลิง ตรัง

หาดหยงหลิง ตรัง
ภาพจาก: Shutterstock.com

ขับรถเที่ยวระยะทางจากกรุงเทพ: 881 กม.
เราขอท้าทายสายโหดด้วยการขับรถเที่ยวหาดหยงหลิงค่ะ เกือบ 900 กม.จากกทม. ต้องใช้เวลาขับรถประมาณ 11 ชั่วโมงครึ่ง หาดหยงหลิงเป็นหาดสงบ น้ำใส หาดสะอาด ร่มรื่น ปลอดภัย แต่ถ้าปิคนิคต้องระวังของกินหน่อย เพราะะบนภูเขามีลิงขี้ขโมยค่ะ แล้วถ้าน้ำลงจากหาดหยงหลิง เราสามารถเดินลอดช่องหินไปทะลุอีกที่นึงได้ ผนังที่น้ำลดก็มีปูตัวเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในหินหลากสีมากมาย

รวมสุดยอดทะเลสวยที่ต้องขับรถเที่ยวสำหรับสายนักขับ เพื่อนๆ เตรียมวันลาให้พร้อมแล้วออกลุยเลยค่าา แต่อย่าลืมขับขี่ให้ปลอดภัยนะคะ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ดื่มระหว่างขับ ระหว่างทางถ้าเหนื่อย ถ้าล้าก็หาอะไรเปรี้ยวๆ กิน หรือสลับกับเพื่อนขับ ไม่ใช่นั้นก็แวะพักรถข้างทาง แล้วอย่าลืมเรื่องประกันรถยนต์ไว้นะค่ะ ขับรถทางไกล ถ้ามีเรื่องด่วนจะได้มีคนช่วยค่ะ


ขอบคุณผู้เล่าประสบการณ์

frank_new_logo

จาก Frank.co.th

Frank ประกันอุบัติเหตุทางรถยนต์ คุ้มครองอุบัติเหตุแบบรถชนรถ ภัยจากการโจรกรรม ภัยธรรมชาติ/น้ำท่วม และคุ้มครองที่ครอบคุมอีกมากมาย