สวัสดีครับเพื่อนๆ มาพบกับพี่หมีโกแบร์ กับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวกันอีกแล้วนะครับ สำหรับนักท่องเที่ยวแนวขาลุย หรือคนที่ชื่นชอบการผจญภัยนั้น หลายๆ ครั้ง เราก็พยายามหากิจกรรมที่จะทำให้เราตื่นเต้น ท้าทาย ร่างกายเต็มไปด้วยอะดรีนาลินใช่มั้ยล่ะครับ และวันนี้พี่หมีก็ขอเอาใจนักท่องเที่ยวขาลุยแบบสุดๆ ด้วยการรวมเอา 5 กิจกรรมสุดผาดโผน ที่เน้นไปทาง “กิจกรรมทางทะเล” เท่านั้นครับ เรามาดูกันเลยว่า 5 กิจกรรมที่ว่า จะทำให้เพื่อนๆ เกิดความรู้สึกอยากเที่ยวขึ้นมา จนต้องรีบหาวันลา จองแพคเกจไปเที่ยวกันเลยหรือเปล่า

5 กิจกรรมทางทะเล สุดผาดโผนทั่วโลก

กิจกรรมทางทะเล

1

ดำน้ำลึกที่ “หลุมน้ำเงินคราม” แห่งเบลีซ

หลุมน้ำเงินคราม
ดำน้ำ เบลีซ
ดำน้ำลึก เบลีซ
ดำน้ำลึกที่หลุมน้ำเงินคราม
ภาพจาก: Expedia View Finder

คงไม่มีอะไรที่จะสงบเงียบเท่ากับการดำดิ่งลงไปยังหลุมน้ำเงินคราม แห่งเบลีซ ลึกลงไปกว่า 400 ฟุตใต้มหาสมุทร อยู่ที่ประเทศเบลีซ ทางฝั่งตะวันออกของทวีปอเมริกากลาง ริมทะเลแคริบเบียนครับ สำหรับหลุมลึกกลางทะเลแห่งนี้ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถดำลงไปสัมผัสความงามของท้องทะเลลึกได้ แต่เฉพาะนักดำน้ำมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์สูงเท่านั้น ซึ่งเมื่อคุณดำดิ่งลงไปนั้น สิ่งที่คุณจะพบ อาจไม่ใช่ปลาสีสวยงาม หรือปะการังนานาพันธุ์นะครับ แต่จะเป็นการก่อตัวของหินปูนอันสวยงาม และปลาฉลามหัวค้อน ที่อาจจะแหวกว่ายเป็นเพื่อนคุณอยู่เบื้องล่าง ท่ามกลางความสงบเงียบ ที่ราวกับว่ามีเพียงคุณอยู่คนเดียว กับสัตว์น้ำเหล่านั้น เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบความท้าทายใต้น้ำลึก ที่นี่คือที่ที่คุณไม่ควรพลาดครับ

โรงแรมทั้งหมดในเบลีซ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเบลีซ

2

ดำน้ำตื้นที่ “แอนตาร์กติกา”

หลายคนอาจคิดว่า กิจกรรมทางทะเลอย่างการดำน้ำตื้น หรือที่เรารู้จักกันในนาม “Snorkeling” นั้น เป็นกิจกรรมที่ท้าทายแล้วหรือ? ใช่ครับ ถ้าดำน้ำตื้นเพียงอย่างเดียว คงไม่ค่อยท้าทายเท่าไหร่นัก แต่ถ้าเป็นการดำน้ำตื้น ในน้ำที่เย็นจัด ชนิดที่เรียกว่า น้อยคนนักที่จะกล้าลงไป อย่างที่แอนตาร์กติกา หรือขั้วโลกใต้แห่งนี้ รับรองว่าท้าทายแน่ๆ ครับ หากคุณสนใจ มีบริษัททัวร์ ไม่กี่ที่ ที่เปิดให้บริการ จัดกลุ่มนักท่องเที่ยวขาลุย ไปดำน้ำตื้นในน่านน้ำอันแสนพิเศษแห่งนี้ สิ่งที่คุณจะพบคือสัตว์น้ำ และพืชน้ำที่คุณไม่เคยเห็นจากการดำน้ำตื้นที่ไหนมาก่อน คุณจะได้เห็นเพื่อนบ้านเจ้าถิ่นอย่างแมวน้ำ และเพนกวิน กระโดดลงน้ำ แหวกว่ายเป็นเพื่อนคุณ สร้างความประทับใจให้คุณอย่างไม่รู้ลืมเลยล่ะครับ เพราะฉะนั้น หากคุณชอบความท้าทาย และไม่กลัวความหนาว ก็เตรียมตัวได้เลยครับ!

3

เล่น “กระดานโต้คลื่น” ที่ทัสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย

ทัสมาเนีย
กระดานโต้คลื่น
โต้คลื่น ออสเตรเลีย
เล่นกระดานโต้คลื่น ออสเตรเลีย
ภาพจาก: Expedia View Finder

หากคุณคือคนที่ชื่นชอบการโต้คลื่นเป็นชีวิตจิตใจ สถานที่แห่งนี้คือ สถานที่ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต คุณควรได้มีโอกาสมาโต้คลื่นสักครั้งครับ กับ Shipsterns Bluff ที่รัฐทัสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย ด้วยภูมิประเทศทางทะเล และหาดของที่นี่ ทำให้คลื่นที่นี่สูงและพลังแรงมากๆ เป็นที่ท้าทาย และขึ้นชื่อในหมู่นักโต้คลื่นทั่วโลกครับ การเดินทางไปยังหาดแห่งนี้ สามารถเดินทางไปโดยเรือเท่านั้น หรือจะเดินป่า เดินเขาหลายชั่วโมง ลัดเลาะไปในอุทยานแห่งชาติทัสมาเนีย ก็สามารถเดินทางไปได้เช่นกันครับ นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้สถานที่แห่งนี้ท้าทาย และน่ากลัวมากขึ้นไปอีก ก็คือ การที่ใต้น้ำทะเลของที่แห่งนี้ มีปะการังอันแหลมคมอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมกับปลาฉลามขาว และการที่สถานที่แห่งนี้อยู่ห่างไกลโรงพยาบาลอยู่พอสมควร เพราะฉะนั้น ใครจะไปโต้คลื่นที่นี่ ใจต้องเด็ดจริงเท่านั้นครับ

โรงแรมทั้งหมดในทัสมาเนีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปทัสมาเนีย

คู่มือท่องเที่ยวทัสมาเนีย

4

ว่ายน้ำกับปลาฉลามขาวที่แอฟริกาใต้

ปลาฉลามขาวที่แอฟริกาใต้

ภาพจาก: Expedia View Finder

ประเทศแอฟริกาใต้ คือประเทศแรกในโลกครับ ที่ออกกฎหมายคุ้มครองปลาฉลามขาว เมื่อปี 1991 เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการพบเจอปลาฉลามขาวแบบระยะประชิด ที่ประเทศแห่งนี้เหมาะมากครับ มีหลายบริษัททัวร์ ที่พร้อมจะพาคุณลงไปพบกับปลาฉลามขาว โดยที่คุณไม่ต้องเป็นนักดำน้ำมืออาชีพ เพราะคุณจะอยู่ในกรงที่แข็งแรงมาก พาคุณดำดิ่งลงสู่ใต้น้ำ พบกับปลาฉลามขาวขนาดใหญ่ยักษ์ตัวเป็นๆ ซึ่งก่อนที่คุณจะถูกทิ้งดิ่งไปพร้อมกับกรงนั้น บริษัททัวร์จะทำการล่อเหยื่อให้ปลาฉลามมาใกล้ๆ และกรงจะถูกปล่อยลง เพราะฉะนั้น จากสถิติพบว่า คุณจะได้พบปลาฉลามขาวแบบระยะประชิดถึง 99% เลยทีเดียวครับ เรียกได้ว่า ไปแล้ว ไม่เสียเที่ยวอย่างแน่นอน

โรงแรมทั้งหมดในแอฟริกาใต้

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปแอฟริกาใต้

คู่มือท่องเที่ยวแอฟริกาใต้

5

ดำน้ำอย่างอิสระ กับปลาวาฬเพชรฆาต ที่นอร์เวย์

ปลาวาฬเพชรฆาต ที่นอร์เวย์
ปลาวาฬเพชรฆาต
ภาพจาก: Expedia View Finder

จากข้อสี่ เรายังอยู่ในกรง แต่ข้อห้า คงไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่านี้แล้วครับ เพราะคุณจะได้ดำน้ำ แหวกว่าย เป็นอิสระกับปลาวาฬเพชรฆาตขนาดยักษ์ สีสันสวยงาม ซึ่งหากคุณต้องการประสบการณ์อันท้าทาย และแสนพิเศษเช่นนี้ ต้องไปที่นอร์เวย์เท่านั้นครับ ซึ่งกิจกรรมนี้ในแต่ละปี ได้รับความนิยมสูง และเต็มเร็วมาก จนต้องจองล่วงหน้ากันเป็นปีเลยทีเดียว โดยนักดำน้ำทุกคนจะใช้เวลา 5 วัน ไล่ล่าตามหาปลาวาฬเพชรฆาต ในแพคเกจจะรวมที่พัก 6 คืน อาหารทุกมื้อบนเรือ สำหรับประสบการณ์ในการดำน้ำกับปลาวาฬเพชรฆาตนั้น ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ไม่ต้องกลัว เพราะปลาวาฬเพชรฆาต จะกลัวเรามากกว่าด้วยซ้ำ และถ้ามันตกใจ เราอาจจะไม่ได้เห็นมันก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณโชคไม่ดี ไม่ได้เจอปลาวาฬเพชรฆาต คุณก็อาจจะได้เจอกับปลาฉลามหัวค้อนนั่นเองครับ

โรงแรมทั้งหมดในนอร์เวย์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปนอร์เวย์

กิจกรรมผาดโผนเหล่านี้ ทำให้คุณตื้นเต้น เร้าใจ และสนุกสนานก็จริงครับ แต่ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน และประกันการเดินทางคือสิ่งที่ปกป้องเราได้เสมอ อย่างน้อยในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ที่หากเกิดอะไรขึ้น อย่างน้อย เราก็มีประกันคุ้มครองค่าใช้จ่ายให้เราครับ ถ้าคุณสนใจประกันการเดินทาง ก็ลองเข้ามาแวะเวียนเลือกประกันการเดินทางที่ใช่สำหรับทริปหน้าของคุณได้นะครับ


ขอบคุณผู้เล่าประสบการณ์

GOBEAR CW

พี่หมี Gobear

โกแบร์ คือเว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์การเงิน ช่วยคุณค้นหาข้อเสนอที่เหมาะสมกับตัวคุณด้วยความจริงใจและไม่ซับซ้อน

ถ้าเพื่อนๆ สนใจ เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับประกันการเดินทาง เข้าไปดูได้ในเว็บไซต์พี่หมีโกแบร์นะครับ