วันนี้พาเพื่อนไปรู้จักกับกิจกรรมที่เหมาะแก่กิจกรรมกลุ่มในรูปแบบใหม่ ใจกลางกรุงค่ะ และเป็นกิจกรรมที่ใช้เวลาเล่นตั้งแต่ 1 ชั่วโมงเป็นต้นไป นั่นคือ การเล่นบอร์ดเกมส์ (Board Games) เมื่อก่อนหากนึกคิดว่าจะไปไหนช่วงเสาร์อาทิตย์กับเพื่อนๆ หรือครอบครัวดีน๊า คงหนีไม่พ้นการเดินห้าง ไปปั่นจักรยานที่สวนสาธารณะ หรือไปหาอะไรอร่อยๆทานกันและนั่งเม้าส์ เชื่อว่าหลายๆท่านก็วนไปวนมาแบบนี้มาตลอด หนนี้ดิฉันจึงขอแนะนำกิจกรรมในห้องแอร์ที่สนุกสนานสร้างเสียงหัวเราะได้  นำเสนอให้ไปลองเล่นกันที่ร้าน Boarding Time ค่ะ เหตุผลที่นำเสนอร้านนี้คือ

1. ร้านนี้เดินทางแสนสะดวกสำหรับคนกรุงจริงๆ ง่ายๆด้วย BTS ค่ะ

boarding time

คำอธิบายรูปภาพ: หน้าตาหน้าร้านค่ะ

ลง BTS สถานีเพลินจิต ห่างจาก BTS เพียง 130 เมตร เดินไม่เกิน 3 นาที

5-12-2015 2-27-02 PM

2. ประโยชน์ของการเล่นบอร์ดเกมส์

ร้านนี้เพิ่งถือกำเนิดขึ้นในปี 2558 ค่ะ เนื่องมาจากความชอบของเจ้าของร้านมาตั้งแต่ยังเยาว์วัย ที่มองว่าเป็นอีกกิจกรรมกลุ่มที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ประโยชน์ที่ว่าคือเป็นการพัฒนาการวางแผนในหลายๆรูปแบบ เหมาะสมแก่การเล่นกับคนในครอบครัว และเพื่อนฝูงได้ ด้วยเหตุผลที่สำคัญอีกประการคือการเล่นเกมส์ร่วมกันเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ทำให้ผู้คนมีความใกล้ชิด สนิทสนมกันมากขึ้น

การเล่นเกมส์แบบนี้มีสีสันมากกว่าการเล่นเกมส์ออนไลน์กับคนอื่นที่มาจากทั่วโลก ทั้งนี้เพราะระหว่างการเล่นเราได้หัวเราะสนุกสนาน ได้พูดคุยกันกับผู้เล่นคนอื่น ซึ่งข้อนี้แตกต่างอย่างเด่นชัดกับการเล่นเกมส์ออนไลน์คนเดียวหน้าคอมพิวเตอร์ค่ะ

P_20150507_203832 (1)

คำอธิบายรูปภาพ: บรรยากาศในคืนวันพฤหัส ช่วง 6โมงเย็นค่ะ

3. เรื่องค่าใช้จ่ายต่อรายชั่วโมง 0 บาท – ฟรีค่ะ

ฟรีค่ะ เล่นกันฟรีๆเลย ทางร้านไม่เก็บค่าเล่นเกมส์ในร้านค่ะ (บางร้านเก็บค่าชั่วโมงการเล่นเป็นรายชั่วโมงเลยนะคะ) เนื่องจากทางร้านต้องการขายเกมส์ค่ะ (ซึ่งมีเกือบ 200 เกมส์ขายกันในร้าน ) เพื่อการสนับสนุนการขายเกมส์ทางร้านจึงจัดให้เล่นกันฟรีๆหากถูกใจ ติดใจเกมส์ไหนก็ซื้อกลับบ้านไปเล่นกันได้ค่ะ

P_20150507_202659

คำอธิบายรูปภาพ: เกมส์ที่ทางร้านมีไว้จัดจำหน่าย เกือบ 200 เกมส์

4. เกมส์ของทางร้านมีมากกว่า 100 เกมส์ให้ลองเล่นกันในร้าน

เล่นได้ทุกเพศทุกวัย จากประสบการณ์ของทางร้าน เจ้าของร้านบอกว่าเด็กรุ่นเล็กสุดที่ทางร้านเจอก็คือ เด็กวัยเพียง 5 ขวบ ก็มาเล่นเกมส์ที่ร้านกับทางครอบครัว ประเภทของเกมส์ในร้านแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เกมส์ที่ต้องใช้ทักษะทางภาษาอังกฤษ และเกมส์ที่ไม่ต้องใช้ทักษะทางภาษาอังกฤษ ซึ่งคุณสามารถพาเพื่อนชาวต่างชาติที่สื่อสารเป็นภาษาอังกฤษมาเล่นด้วยกันได้ค่ะ

5. ครบวงจร เล่นแล้วหิวก็มีของกินมากมายนะ

หากระหว่างเล่นหิวๆ หรือปากว่าง ทางร้านมีของกินมากมาย หลากหลายค่ะ เนื่องจากทางร้านไม่คิดค่าเล่นรายชั่วโมง การนั่งเล่นในร้านซึ่งเป็นห้องแอร์ มีอุปกรณ์การเล่นครบครันแบบนี้ เพียงช่วยอุดหนุนอาหาร เครื่องดื่ม หรือขนมขบเคี้ยวก็เป็นการอุดหนุนทางร้านอีกแบบค่ะ อาหารของทางร้านจะเมนูไม่ซ้ำกันค่ะ ดังนั้นเมื่อเข้าร้านคุณก็จะรู้สึกลุ้นทุกครั้งว่าวันนี้ทางร้านจะมีอะไรให้ทานน๊า ราคาต่อจานก็ไม่แพงมากค่ะ 65 บาท

P_20150507_202852

คำอธิบายรูปภาพ: มุมมหาอร่อย

P_20150507_195956

คำอธิบายรูปภาพ: เติมความสดชื่นไปกับเครื่องดื่ม ทางร้านเข้ามีหลากเมนูค่ะ

6. คนของทางร้านเป็นมิตร ทั้งสอนกติกาและเป็นเพื่อนเล่นเกมส์ไปกับคุณ

หากไม่เคยเล่นเกมส์แบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต (แบบเดียวกับดิฉัน) ทางร้านมีคนที่สมารถช่วยคุณได้ คนของทางร้านเข้าใจกฏกติกาของเกมส์ในร้านแทบทุกเกมส์ (ซึ่งมีเกือบ 100 เกมส์ให้ลองเล่นกันในร้าน) ดังนั้นเขาจะเป็นคนอธิบายรายละเอียดของแต่ละเกมส์ให้คุณฟังและยังสามารถร่วมเล่นเป็นเพื่อนคุณเพื่อสอนคุณเล่นเกมส์ด้วย เพียงฟังกฏกติกาไม่เกิน 10 นาทีคุณก็สนุกไปกับเกมส์ได้เลย ลูกค้าบางคนก็เข้ามาเล่นที่ร้านนี้คนเดียวและขอเล่นร่วมโต๊ะกับลูกค้าท่านอื่นๆได้ค่ะ ทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่ด้วยนะคะ หากคุณมาเป็นคนแรกเลยไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีคนเล่นเกมส์แป็นเพื่อนคุณนะคะ คนของทางร้านยินดีเล่นเกมส์กับคุณค่ะ

วันนี้ลองเกมส์ Alacarte เป็นเกมส์ที่ไม่ต้องใช้ทักษะทางภาษาอังกฤษ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ซับซ้อน และมีอุปกรณ์น่ารักๆมาฝากค่ะ

AlacarteAlacarteAlacarteboarding timeboarding timeboarding timeการ์ดเกมส์การ์ดเกมส์

Note

  • หากคุณมาเล่นกันวันศุกร์และวันเสาร์ ต้องทำการจองล่วงหน้าเพราะลูกค้าจะแน่นร้านค่ะ ร้านสามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุด 53 คนค่ะ โทรศัพท์:092 985 6673 เปิดทำการ : จ.-พฤ. 14:00–23:00 , ศ.-ส. 12.00 – 23.00
  • ทางร้านมีเกมส์หลายแนว เช่น สืบสวน(มีปืนโฟมประกอบการเล่นให้สมจริง) ขายของ(เช่นขายเพชร) ทำอาหาร(อันนี้ได้ลองเล่นมาเก็บภาพมาให้ชมด้วย) เกมส์ที่เน้นการคำนวน(มั่นใจว่าคุณชอบคำนวนจริงๆนะ บางท่านต้องพกเครื่องคิดเลขไปเล่นด้วยกันเลยทีเดียวค่ะ) mission games(เป็นพวกเน้นกลยุทธ์ เล่นกันเป็นทีม) และมีอื่นๆอีกมากมายค่ะ
  • เกมส์ที่นิยมกัน Splendor เป็นเกมส์ขายเพชรค่ะ อธิบายรวบรัดไม่เกิน 10 นาทีเข้าใจ เล่นแล้วสนุกดีค่ะ
  • ความประทับใจเกิดขึ้นในครั้งแรกที่ได้ลองเล่นเกมส์แบบนี้ที่ร้าน ต้องกลับไปเล่นอีกแน่นอนค่ะ